อลิเชอร์ อุสมานอฟ และ ฟาร์ฮัด โมชิรี 2 ผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับ 2 ของ "ไอ้ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก เขียนจดหมายไปถึง สแตน โครเอ็นเก้ เจ้าของสโมสรแห่งถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เพื่อแสดงความไม่พอใจต่อการบริหารงานของมหาเศรษฐีชาวอเมริกัน หลังจาก โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ หัวหอกตัวเก่งของทีม ปฏิเสธที่จะจรดปากกาต่อสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัดออกไป
ข้อความในจดหมายระบุว่า การบริหารการเงินที่ "ตระหนี่" ทำให้ อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม จำเป็นต้อง "ขายนักเตะที่ดีที่สุดของเขาและเดินหน้าหาผู้เล่นที่ถูกกว่าเข้ามาแทนต่อไป" พร้อมบ่นต่อว่า "เราเผชิญหน้ากับการสูญเสียผู้เล่นคนสำคัญของเรา" เพราะเราไม่สามารถ "สร้างความมั่นใจว่าเราสามารถคว้าแชมป์ได้" และตั้งคำถามว่า "ใครจะรับประกันได้ว่าเรื่องแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก?"
อุสมานอฟ และ โมชิรี มีหุ้นของ อาร์เซน่อล คนละไม่ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็ไม่ได้รับอนุญาตจาก โครเอ็นเก้ ให้เข้ามานั่งร่วมเป็นบอร์ดบริหาร