
สวดย๊วด!! ปืนประกาศสอย"ชิรูด์"ร่วมทัพแล้ว
ปีนี้เสริมทัพโหดแต่เนิ่นๆเลยสำหรับ"ปืนใหญ่"อาร์เซน่อลได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าพวกเขาคว้าตัวโอลิวิเยร์ ชิรูด์กองหน้าจากมงต์เปลิเยร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ดาวเตะวัย 25 ปีเพิ่งผ่านการตรวจร่างกายเป็นที่เรียบร้อยก่อนจะตกลงเซ็นสัญญาระยะยาว 4 ปีกันในค่ำของวันจันทร์ที่ผ่านมาและไม่ได้มีการเปิดเผยค่าตัวแต่ก็คาดว่าอยู่กันที่ 12 ล้านปอนด์ตามข่าวก่อนหน้านี้
"ผมดีใจที่ได้มาอยู่กับอาร์เซน่อลนะ ได้มากเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ยิ่งใหญ่ในฟุตบอลอังกฤษ ผมพอใจมากที่ได้ย้ายมาอยู่กับทีมที่ยอดเยี่ยมนี้และก็ผมฝันมานานด้วยแล้วว่าจะมาเล่นในพรีเมียร์ลีก"กองหน้าป้ายแดงกล่าว
"ผมถูกใจกับสไตล์ฟุตบอลของอาร์แซน เวนเกอร์ที่ทำกับสโมสรนี้น่ะ ผมชื่นชมอาร์เซน่อลมาตลอดเพราะมีประวัติศาสตร์และชื่อเสียงที่ยอดเยี่ยม และตอนนี้ผมก็หวังว่าจะประสบความสำเร็จคว้าแชมป์กับที่นี่ ผมภูมิใจที่ได้ย้ายมาเป็นเด็กปืนแล้วและจะทำเต็มที่เพื่อแฟนปืนทุกคนเลย"
ด้านเวนเกอร์เองก็พอใจที่สามารถเซ็นสัญญาชิรูด์มาร่วมทีมได้และเชื่อว่าจะมาช่วยเพิ่มมิติในเกมรุกให้กับพวกเขาได้อย่างแน่นอน
"เราดีใจนะที่เซ็นโอลิวิเยร์ ชิรูด์มาได้ เขามีร่างกายที่ดีมากและยังยอดเยี่ยมในลูกกลางอากาศด้วยทั้งมีหลักการทำงานที่ยอดเยี่ยม"เวนเกอร์ให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์สโมสร
"เราตื่นเต้นที่โอลิวิเยร์ย้ายมาอยู่กับเราและเขาก็มาเพิ่มมิติตัวเลือกในเกมรุกให้กับเราได้ในซีซั่นหน้า"
"เราพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขามีดีพอสำหรับการเล่นในระดับสูงสุดทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติและเราก็ได้เห็นว่าเขามีส่วนสำคัญกับการช่วยมงต์เปลิเยร์คว้าแชมป์ในซีซั่นก่อน"
"เราต่างรอให้โอลิวิเยร์ย้ายมาอยู่กับเราและได้เห็นเขาเล่นในสีเสื้อของอาร์เซน่อล"
ชิรูด์นั้นช่วยให้มงต์เปลิเยร์คว้าแชมป์ลีกเอิงได้ในฤดูกาลที่ผ่านมาโดยเขาลงสนามไปทั้งหมด 36 เกมในลีกและยิงไป 21 ลูกอีกทั้งยังติดทีมยอดเยี่ยมของลีกเอิงอีกด้วย
ข้อมูลจาก soccersuck.com
|