ไปหน้าหลัก
    เว็บบอร์ด    
Date: 09/02/2016
By : satun2013
Date : 11/1/2556
Time : 23:51:16
View : 2,764
ธานินทร์หรือสุรพล คือเหตุแห่งความตกต่ำของทีมสตูลฯ?

ตั่งแต่ปี 2532 เป็นต้นมา ผู้ที่อยู่ในวงการฟุตบอลไทยคงจะปฎิเสธไม่ได้ว่าทีมฟุตบอลของจังหวัดสตูลคือหนึ่งทีมดัง (ข้ามคืน) ทีมหนึ่งที่น่าจับตามอง แต่นั่นก็เป็นแค่อดีตที่ไม่สามารถสร้างปรากฎการณ์ใหม่ๆ ให้กับทีมในปัจจุบันได้ ความล้มเหลวและตกต่ำของทีมน่าจะมีการตรวจสอบและให้ความกระจ่างแก่นักเตะ แฟนบอลและชาวสตูลทุกคน บุคคลสองท่านที่น่าจะได้รับการตรวจสอบมากที่สุดคือท่าน ส.ส. ธานินทร์ ใจสมุทร และนายสุรพจ ปั้นโฉม

ส.ส. คนปัจจุบัน คุณธานินทร์ ใจสมุทร ถือเป็นผู้ใหญ่ท่านหนึ่งที่อยู่ในวงการฟุตบอลสตูลในฐานะผู้จัดการทีมมาอย่างยาวนาน ธานินทร์ได้ส่งฟุตบอลสตูลเข้าร่วมในหลายรายการไม่ว่าจะเป็นกีฬาแห่งชาติจนถึงฟุตบอลลีก จนกระทั่งประกาศลาออกจากการเป็นหัวเรือของทีมเมื่อจบฤดูกาล 2011-2012 ดังนั้นธานินทร์จึงหลีกเลี่ยงที่จะรับผิดชอบในความล้มเหลวของทีมตลอดระยะเวลาการเป็นผู้จัดการทีมไม่ได้ ถึงแม้ว่าคุณธานินทร์จะแสดงสปิิริตในการลาออก แต่คุณธานินทร์ต้องออกมาให้คำตอบกับสังคมว่า ทำไมตลอดระยะเวลาที่เขาเป็นหัวเรือใหญ่ของทีม ทีมจึงจมอยู่ในความตกต่ำและล้มเหลวได้ถึงขนานนั้น?

อีกคนหนึ่งที่น่าจะเป็นมูลเหตุแห่งความตกต่ำของทีมสตูลฯ คือคุณ สุรพจ ปั้นโฉม ผู้ที่เป็นทั้งผู้จัดการทีมทั่วไปและเลขาฯ ของทีม ผู้ที่ถือว่าเป็นผู้มีอำนาจสูงสุดรองจากคุณธานินทร์ ใจสมุทร ตลอดระยะเวลาแห่งความตกต่ำที่ผ่่านมา มีคำถามเกี่ยวกับความโปร่งใสในการทำงานของคุณสุรพจ ออกมาอย่างเนื่องๆ แต่ก็ไม่ได้รับความกระจ่างในเรื่องใดเลย นอกจากนั้นมีกระแสความไม่พอใจจากนักเตะในมุ้งสตูลเกี่ยวกับการทำงานของคุณสุรพจตลอดมา แต่ก็ไม่ได้รับการเปิดเผยถึงปัญหาต่างๆ อีกทั้งยังในบางครั้งยังโยนความผิดให้กับนักเตะและแฟนบอลอีกต่างหาก1 และด้วยปัญหาหลายๆ เรื่องที่อยู่บนการครอบครองอำนาจในทีมของคุณสุรพจ เขาจึงจำเป็นต้องออกมาให้คำตอบกับแฟนบอลและชาวสตูลทุกคนถึงความตกต่ำในขณะที่เขาดำรงตำแหน่งของทีมสโมสรฟุตบอลสตูลอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้หากเขามีสปิริตพอ

อย่างไรก็ตาม กูรูหลายท่านในจังหวัดสตูลมักจะให้น้ำหนักของมูลเหตุแห่งความตกตำ่ไปที่นายสุรพจ ปั้นโฉมมากกว่าผู้จัดการทีม เนื่องจากว่าเขาเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังของการบริหารอำนาจทั้งทางด้านการเงินและด้านทรัพยากรบุคคล ผู้ที่มีอำนาจในการตัดสินใจสูงสุดคนหนึ่งและเป็นผู้ที่ได้รับความไว้วางใจจากคุณธานินทร์ มากที่สุดคนหนึ่งในการดูแลทีมฯ ไม่ว่ามูลเหตุแห่งความล้มเหลวของทีมสตูลฯ ที่ผ่านมาจะมาจากการบริหารของคุณธานินทร์หรือคุณสุรพล แต่สิ่งหนึ่งที่น่าจะเป็นบทเรียนให้กับทีมสตูลฯ ชุดปัจจุบันได้คือการบริหารงานที่มีความโปร่งใส และเปิดพื้นที่ในการมีส่วนร่วมของภาคส่วนต่างๆ นั่นเอง

** กรุณา Login เข้าสู่ระบบก่อนน่ะค่ะ จึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ค่ะ ? Login คลิกที่นี่ ?