หน้าแรก ข่าว วีดีโอ Blog สโมสร ข้อมูลทีม


สโมสร นครศรี เฮอริเทจ
นครศรี เฮอริเทจ

ชื่อทีม นครศรีธรรมราช เอฟซี
ฉายา  ราชันทะเลใต้


ชุดแข่งขัน     ชุดเหย้า เสื้อ-เหลืองคาดม่วง / กางเกง-เหลือง    ชุดเยือน เสื้อ-ม่วง / กางเกง-ม่วง 

เว็บไซต์สโมสร  http://www.nakhonsifc.com

สนามแข่งขัน และเกียรติประวัติทีม

สนามแข่งขัน :สนาม อบจ. อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช

เกียรติประวัติของทีม :


  จังหวัดนครศรีธรรมราชจัดว่าเป็นจังหวัดที่ใหญ่และมีประชากรมากที่สุดของภาคใต้ ซึ่งในอดีตจังหวัดนครศรีธรรมราชคือมหาอำนาจลูกหนังทีมหนึ่งของภาคใต้ สร้างนักเตะชื่อดังมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บุญนำ สุขสวัสดิ์, นันทปรีชา คำแหง, ศิริพงษ์ ศิริรัตน์, นันทวัฒน์ จิตตรง, อมฤต เอกวงศ์, สมศักดิ์ น้อยหีด, อุดมศักดิ์ ยี่ระเหม เป็นต้น ส่วนทีมจังหวัดก็ไม่น้อยหน้าเพราะเคยได้เข้าชิงชนะเลิศฟุตบอลยามาฮ่าไทยแลนด์คัพมาแล้ว ถึงแม้จะได้เพียงรองแชมป์ แต่ตำแหน่งฟุตบอลยอดเยี่ยมก็ตกเป็นของ อนิรุจน์ กลับดี ซึ่งก็สร้างความภูมิใจให้กับชาวนครฯเป็นอย่างมากแต่ในระยะหลายปีที่ผ่านมา วงการฟุตบอลนครศรีธรรมราชเหมือนว่าจะหายไปจากสาระบบของวงการฟุตบอลไทย นักเตะของจังหวัดนครศรีธรรมราชกระจัดกระจายไปเล่นให้กับทีมต่างๆ ทั้งในสโมสรที่กรุงเทพหรือจังหวัดอื่นๆ อย่างมากมายในขณะที่ทีมฟุตบอลเองแทบ จะไม่ประสบความสำเร็จถึงแม้จะเป็น การแข่งขันฟุตบอลในรายการต่างๆ ของภาค ใต้ก็ตามที
 จนกระทั่งปี 2552 ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้ดำเนินการ จัดการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาคขึ้นมาแทนการแข่งขันฟุตบอลโปรลีกที่ต้องแข่งรอบคัดเลือกภายในภาคขึ้นมาก่อนที่จะไปแข่งรอบสุดท้ายกับตัวแทนจากทั่วประเทศอีกครั้งซึ่งก็เป็นโอกาสดีที่ทีมนครศรีธรรมราชจะได้กลับเข้าสู่วงการลูกหนังระดับ ประเทศอีกครั้ง การเตรียมทีมนครศรีธรรมราชได้ถูกกำหนดขึ้นอย่างเป็นระบบจาก ฝีมือของคนหนุ่มไฟแรง ชัยชนะ เดชเดโชลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ของอดีตนายกองค์การ บริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช นายวิฑูรย์ เดชเดโช รับหน้าที่ประธานสโมสร นครศรีธรรมราชเอฟซีเป็นคนแรก ใช้งบกว่า 5 ล้านบาท ด้วยการคัดนักเตะจากฟุตบอล
 อบจ.คัพภายในจังหวัด และเรียกนักเตะที่เป็นสายเลือดจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่กระจัดกระจายอยู่กับทีมต่างๆกลับมารับใช้บ้านเกิดโดยให้เก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกัน ภายในสนามฟุตบอลองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราชที่อำเภอร่อนพิบูลย์ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวจังหวัดเพียง 30 กิโลเมตร

งบประมาณ

งบประมาณ : - "ส.ท.ยอด" สัญชัย แซ่ลิ่ม ผู้จัดการทีม "ราชันทะเลใต้" นครศรีธรรมราช เอฟซี กล่าวว่า ในฤดูกาลนี้ เรื่องงบประมาณ เป็นปัญหาอย่างมาก เพราะว่าเงินนั้นได้ผ่านทางสภา อบจ. มาเรียบร้อยแล้ว เพียงแต่ยังติดขัดที่ผู้มีอำนาจในการเซ็นเบิกจ่ายให้ชะลอเอาไว้ก่อน ซึ่งมาถึงตอนนี้แล้วยังไม่สามารถเบิกจ่ายได้ในวงเงินงบประมาณ 2 ล้านบาท ทำให้ทางประธานสโมสรต้องควักกระเป๋าเอง รวมถึงการหาสปอนเซอร์เข้ามาสนับสนุนทีม ทั้งที่ทีมนี้ใช้ชื่อว่านครศรีธรรมราช เอฟซี  เป็นชื่อเสียงของจังหวัด

เป้าหมาย

เป้าหมายของทีม : - "ส.ท.ยอด" สัญชัย แซ่ลิ่ม ผู้จัดการทีม "ราชันทะเลใต้" นครศรีธรรมราช เอฟซี กล่าวว่า ในส่วนของความหวังของทีมในฤดูกาลนี้ คงไม่ได้หวังอะไรเอาไว้มากเพราะว่ามีปัญหาเรื่องงบประมาณ แต่ก็จะทำให้ดีทที่สุดอยู่แล้ว เพื่อแฟนบอลและชื่อเสียงของชาวนครศรีธรรมราชทุกคน โดยเรานั้นหวังเอาไว้ว่าจบเลกแรกไม่เกินอันดับที่ 5 ส่วนเลกหลังหากได้รับงบประมาณในส่วนที่ติดขัดอยู่ เชื่อว่าผลงานน่าจะดีขึ้น

ขุมกำลัง

ขุมกำลังของทีม :- นักเตะตัวหลักของทีม  ส่วนใหญ่ ยังคงเป็นนักเตะชุดเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา เป็นแกนอยู่ และเพิ่มเติมเข้ามาบ้างเล็กน้อย โดยในส่นตัวหลักของทีม ทางสิทธิพร เมธากุล เผยว่านักเตะแกนหลักก็จะมี อดิศร หนูนารถ, วิษณุ ปานมี, เอกชัย บุหง่า และ มานะ หลักชุม

ข้อมูลนักเตะและสมาชิกในทีม
สัญชัย แซ่ลิ่ม
รายชื่อนักเตะ
วิษณุ จันทร์เพชร, ศัพทนา สิงคิพร, ชัชวาล จุ้ยพริก, ชัยยันตร์ สุขแก้ว, วณาสัณฑ์, สุวรรณโณ, จักรตราวุธ สินธพ, ทวีพงศ์ เจริญรูป, อดิศรหนูนารถ, วุฒิกรเจตนุรักษ์, กิตติพงศ์ สกุณา, วิษณุ ปานมี, นิรันดร์ นุกูล, ธงชาติ พุฒขวัญ, เอกรินทร์ เอกาพันธ์, อภิชาต เพชรรัตน์, อัสนี ภักดีบุญ, พิสิษฐ์ กรส่งแก้ว, อนุชิต จิตติศักดิ์, เนติสิน ผาสุกเมือง, เอกชัย บุหง่า, มานะ หลักชุม, สุรชาติ เปี่ยมหน้าไม้, อลงกรณ์ สาครวิโรจน์, พลเทพ แซ่เตียว, ธนเดช ศรีวิชัย, ศราวุธ บัวคง, วีระวุฒิ วารีวนิจ, วิภู ปานมี 

ผู้บริหารทีม     ประธานสโมสร ชัยชนะ เดชเดโช, ผู้จัดการทีม สัญชัย แซ่ลิ่ม, ผู้ช่วยผู้จัดการทีม ศราวุธ จำเปีย, ผู้ฝึกสอน สิทธิพร เมธากุล, ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน กุศล นาคะรัตน์, เจ้าหน้าที่ทีม นายเผด็จ เอี่ยวตระกูล, อภิรัฐ ไชยรัตน์
      Copyright2009 @ Siamfootball.siamsport.com. All Right Reserved