หน้าแรก ข่าว วีดีโอ Blog สโมสร ข้อมูลทีม


สโมสร อุดรธานี เอฟซี
อุดรธานี เอฟซี


ประวัติสโมสร   สโมสรอุดรธานี เอฟซี เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2542  โดยมีนายสถาพร โคตรบุตร เป็นประธานสโมสรคนแรก เพื่อส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโปรลีกในช่วงระหว่างปี 2542-2546 (รวม 5 ปี ) ซึ่งผลงานดีที่สุดคือการคว้าอันดับที่ 4 ในปี2542 ต่อมาสโมสรได้งดส่งทีมเข้าร่มการแข่งขันตั้งแต่ปี 2547 เรื่อยมาจนถึงปี2552 ทางสโมสรอุดรธานี เอฟซี ก็ได้กลับเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกอีกครั้ง ในศึกฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมีนายพงศาสตร์ กิจนุกร เป็นประธานและจบที่อัดนับ 3  ของภาค

 ขณะเดียวกันทางสโมสรฟุตบอลอุดรธานี เอฟซี  ก็ได้จัดการจดทะเบียน เป็นนิติบุคคล และได้แยกตัวออกมาจาก สมาคมกีฬาจังหวัดอุดรธานี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างสโมสรฟุตบอลอุดรธานีให้เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพ ด้วยมีเป้าหมายที่จะเลื่อนชั้นเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศไทย นั่นก็คือ ไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก ในปี 2012   
 
ชุดแข่งขัน      ทีมเหย้า  เสื้อสีส้ม กางเกงดำ ถุงเท้าดำ /  ทีมเยือน เสื้อน้ำเงิน  กางเกงน้ำเงิน ถุงเท้าน้ำเงิน
เว็บไซต์สโมสร  www.udonthanifc.com
สนามแข่งขัน และเกียรติประวัติทีม

สนามแข่งขัน :สนามสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตอุดรธานีี

เกียรติประวัติของทีม :

-


งบประมาณ

- งบประมาณ  ในฤดูกาลปี 2010  ทางสโมสรอุดรธานี เอฟซี มีงบประมาณในการร่วมทำศึกที่ 4 ล้านบาทโดยได้รับจากสปอนเซอร์หลัก 3 รายคือ เอฟบีที  โรงแรมต้นคูณ ร้านอาหารข้าวต้มกันเอง ซึ่งสองเจ้าหลังคือสปอนเซอร์ในท้องถิ่น นอกจากนี้ทางสโมสรยังได้รับเงินสมทบจากคณะกรรมการบริหารของสโมสรอีกด้วย

เป้าหมาย

เป้าหมายของทีม : - ความหวังเป้าหมาย      ทางสโมสร "ยักษ์แสด" อุดรธานี เอฟซี ได้มีการตั้งเป้าหมายเอาไว้ในฤดูกาลที่กำลังจะมาถึงด้วยการขอเป็นตัวแทนทีมของกลุ่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็นอย่างน้อย เพื่อจะได้มีโอกาสเข้าไปเล่นรอบต่อไป ลุ้นเลื่อนชั้นเป็น 1 ใน 4 ทีมสุดท้ายที่จะได้เลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นในดิวิชั่น 1 ฤดูกาลถัดไปอีกทั้งได้มีการเป้าหมายอนาคตของทีมอย่างชัดเจนว่าภายในปี 2012 ทีมอุดรธานี เอฟซี จะต้องขึ้นไปเล่นในลีกสูงสุดคือไทยแลนด์พรีเมียร์ลีกให้ได้

ขุมกำลัง

ขุมกำลังของทีม :- นักเตะตัวหลักของทีม หมายเลข 13 คุณากร พึ่งพากองหน้าอดีตนักเตะทีมชาติไทยชุดยังบลัด ซึ่งเคยร่วมทีมนครสวรรค์ในดิวิชั่น 1 มาอีกด้วย,  อภิชาต แท่นหิน มิดฟิลด์หมายเลข 8 เป็นนักเตะท้องถิ่นของทีม ,,คธาวุธ คนชม เพลย์เมกเกอร์หมายเลข 6  และ ปิยะพงษ์ กะทาง กองหน้าเบอร์ 10

ข้อมูลนักเตะและสมาชิกในทีม

รายชื่อนักเตะ 
1.อรรถพล โพธ์กระจ่าง
2.วีระยุทธ หลาบหนองแสง
3.สุรชัย ตันตะสุทธิ์,สมจิตร ภูษา
4.สุรสิทธิ์ จันทร์เหนือ
5.คธาวุธ คนชม
6.อำนาจ วระวิบูลย์,อภิชาต แท่นหิน
7.ธีระพันธ์ ศรีน้อย
8.ปิยะพงษ์ วรรณศิริ
9.ลิขิต แก้วนิวงศ์,คุณากรณ์ พึ่งพา
10.เดชศักดา ตาวะสุข
12.จีระพัฒน์ ศรีน้อย
13.เทวา แสงนาโก
14.ศุภนิตย์ ศุภรัตนกุล
15.ณรงค์เดช ภูละคร
16.มังกร น้อยชมพู
17.สุรศักดิ์ โคตรสีลา
18.นฤทธิ์ โทรัตน์ ธวัชชัย ยาวาระ 


ผู้บริหารทีม 
พงศาสตร์ กิจนุกร  ประธานสโมสร
ทรงเกียรติ จันทรโคตร เลขาสโมสร
สำเร็จวิทย์ โยธาวิจิตร ผู้จัดการทีม
วิทยา การธนะภักดี ผู้ฝึกสอน
เข็มทิศ เข็มพรหยิบ ผช.ผู้ฝึกสอน
ต่อศักดิ์ ศิรินัตนพงษ์ ผชงผู้ฝึกสอน
เวชมนัส อินทักษิณ เจ้าหน้าที่ทีม

      Copyright2009 @ Siamfootball.siamsport.com. All Right Reserved