หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

เทนนิส

สิงห์ฯพา12นักหวดยช.ลุยออสเตรเลี่ยนโอเพ่น

11/01/2017 17:21:59  
เทนนิส

-
        ตามที่บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ได้จัดการแข่งขันเทนนิสเยาวชนรายการ "สิงห์ แกรนด์แสลม เอ็กซ์พีเรียนซ์" ซึ่งเป็นโครงการเพื่อเฟ้นหานักกีฬาเทนนิสเยาวชนในรุ่นอายุ 12, 14 และ 16 ปี รุ่นอายุละ 4 คนรวม 12 คน เพื่อไปการเรียนรู้ชีวิตนักเทนนิสอาชีพในระดับแกรนด์สแลม และเข้าร่วมแคมป์เทนนิสที่ประเทศออสเตรเลีย พร้อมทั้งเข้าชมการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

 

          ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด นำนักเทนนิสเยาวชนไทยชนะเลิศและผ่านการคัดเลือกจากโครงการ "สิงห์ แกรนด์แสลม เอ็กซ์พีเรียนซ์" ออกเดินทางไปยังเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ด้วยสายการบินไทย เที่ยวทีจี 465 เพื่อรับประสบการณ์พิเศษสุดด้วยการเรียนรู้ชีวิตนักเทนนิสอาชีพในเทนนิสแกรนด์สแลม ออสเตรเลียนโอเพ่น 2017 ในช่วงระหว่างวันที่ 11-17 มกราคม 2560 โดยมีนักเทนนิสรุ่นพี่อย่าง ดนัย อุดมโชค และ วรัชญา วงค์เทียนชัย นำทีมและดูแลน้องๆ ตลอดโครงการ
 

          ด้าน นายสรวง จันทรอุไร ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมกีฬา บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า "ปีนี้ถือเป็นปีที่ 3 แล้วที่เราได้จัดโครงการ "สิงห์ แกรนด์แสลม เอ็กซ์พีเรียนซ์" ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้นักกีฬาในระดับเยาวชนทั้งหลายในการก้าวขึ้นไปเป็นนักกีฬาเทนนิสอาชีพเขาใช้ชีวิตกันอย่างไร ซึ่งโครงการนี้ทำให้เยาวชนได้เรียนรู้รูปแบบดำเนินชีวิตแบบนักกีฬาอาชีพจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเตรียมความพร้อมเรื่องการเดินทาง หรือการเตรียมเครื่องแต่งกาย รวมถึงการฝึกซ้อมแบบมืออาชีพ ซึ่งจะมี ดนัย อุดมโชค และ วรัชญา วงค์เทียนชัย ซึ่งเป็นนักกีฬาระดับท็อปทั้งในประเภทเดี่ยวและคู่ของประเทศไทย มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ฝึกสอนให้น้องๆ อีกด้วย"


          "ส่วนในปีนี้จะมีเรานำนักกีฬาเยาวชนร่วมทั้งสิ้น 12 คน ซึ่งได้จากนักกีฬานักกีฬาที่ชนะเลิศจากการแข่งขัน3 รุ่นอายุ 12 ปี, 14 ปี และ 16 ปี จากรายการสิงห์เอทีพีทัวร์ และจากการคัดเลือกนักกีฬาเด็กระดับเอฟเวอร์เรสด้วย ซึ่งเราได้มีการจับสลากคัดเลือกเข้าเพื่อให้เขาได้มีโอกาสสัมผัสโอกาสดีแบบนี้ด้วย ซึ่งเราหวังน้องๆ ที่ผ่านจากโครงการตลอด 3 ปีที่ผ่านมาช่วยกระตุ้นกระแสการตื่นตัวของการเป็นนักกีฬาอาชีพของเมืองไทยเพิ่มมากขึ้น" นายสรวงกล่าว


          สำหรับรายชื่อนักหวดเยาวชนไทยที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ "สิงห์ แกรนด์แสลม เอ็กซ์พีเรียนซ์" มาจากการรุ่นอายุ 12, 14 และ 16 ปี รุ่นอายุละ 4 คน (ชาย 2 คน, หญิง 2 คน) รวม 12 คนที่ได้เดินทางไปสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษมีดังนี้ ชิษณุพงศ์ โภคินเศรษฐศิริ, นำทัพ ปัญญาภู, สลักทิพย์ อุ่นเมือง, กฤติกา แอบเอี่ยม, พีระภัทร เด็ดทองหลาง, พศวัต อัครพันธุ์, ลัลดา กำหอม, ฟ้าพราว ชีรานนท์, ยุทธนา เจริญผล, ภูผาฑ์ วรากุลนุเคราะห์, ดลรวี ตุ้มทอง และ วริศรา ลี โดยทั้งหมดจะได้เข้าร่วมแค้มป์เทนนิสโดยโค้ชชื่อดังของประเทศออสเตรเลีย พร้อมทั้งเข้าชมการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น 2017 ถึงขอบสนาม โดยสามารถติดตามภาพกิจกรรมล่าสุดได้ทางทีเอทีพี ทัวร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Comment
Top 5
คอลัมน์ล่าสุด
มุมสี่สิงห์
ประวัติศาสตร์ต้องจารึก

โดย : นนท์นี่คุง
คอลัมนิสต์เขียนให้คุณอ่าน
ถ้าต้องเลือก

โดย : ซันเดย์
คอลัมนิสต์เขียนให้คุณอ่าน
ขนาดนั้นสำคัญไฉน?

โดย : บอ.บู๋
คอลัมนิสต์เขียนให้คุณอ่าน
บอลโลก 48 ทีม

โดย : Jackie
Recommend on Google