หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

เทนนิส

ได้นักหวดจิ๋วลุยเวิลด์จูเนียร์

10/01/2017 19:55:29  
เทนนิส

-
         ตามที่สมาคมกีฬาเทนนิสลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดการแข่งขันคัดเลือกนักหวดเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ทีมชาย 3 คน และ ทีมหญิง 3 คน ขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 6-10 ม.ค. 60 ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี

 

         โดยในวันสุดท้าย 10 ม.ค. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งในประเภทชายเดี่ยว "ต้นไม้" ธนภัทร นิรันดร ทายาทของอดีตนักเทนนิสทีมชาติ "ยีน" พิมพิสมัย กันสุทธิ สามารถคว้าแชมป์ฉลองวันเกิดอายุครบ 13 ปี ได้สำเร็จ หลังเอาชนะ "เจเจ" กันตินันท์ สูตินันท์โอภาส 7-6 (3) Ret. โดยกันตินันท์เจ็บข้อเท้าขวา ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 "ฟิวเจอร์" ชิษณุพงศ์ โภคินเศรษฐศิริ ชนะ ทรงฤทธิ์ (เดวิด) จั่นบุบผา 6-3, 7-5


          ขณะที่ประเภทหญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ "น้องเบลล์" ธมนพรรณ จงเลิศตระกูล ชนะผ่าน "น้องแน็ต" พัณณิน โควาพิทักษ์เทศ เนื่องจากพัณณินติดภารกิจต้องเดินทางไปร่วมการแข่งขันเทนนิสเยาวชน รายการ "ไนกี้ จูเนียร์ อินเตอร์เนชันแนล โบลตัน ทีน เทนนิส" ที่ประเทศอังกฤษ ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 "น้องรวงข้าว" ลัลนา ธาราฤดี ชนะ "น้องหมิว" สลักทิพย์ อุ่นเมือง 7-6 (6), 6-4


          จากผลการแข่งขันดังกล่าว ทำให้ได้นักหวดเยาวชนทีมชาติ ซึ่งทำผลงานจากการแข่งขันคัดตัวอันดับ 1-3 ได้สิทธิ์เป็นนักหวดเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ดังนี้ นักกีฬาชาย   3 คน ได้แก่ ธนภัทร นิรันดร, กันตินันท์ สูตินันท์โอภาส, ชิษณุพงศ์ โภคินเศรษฐศิริ และสำรอง 1 คน คือ ทรงฤทธิ์ (เดวิด) จั่นบุบผา ด้านนักกีฬาหญิง 3 คน ได้แก่ ธมนพรรณ จงเลิศตระกูล, พัณณิน โควาพิทักษ์เทศ, ลัลนา ธาราฤดี และสำรอง 1 คนคือ สลักทิพย์ อุ่นเมือง


          "บิ๊กเอ๋" กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ กล่าวว่า นักเทนนิสเยาวชนในรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ถือเป็นหัวใจของสมาคมในการพัฒนาและต่อยอดไปสู่ความสำเร็จในอนาคต โดยนักหวดเยาวชนชุดนี้ ทั้งชายและหญิงจะเป็นตัวแทนไปแข่งขันเทนนิสเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ประเภทบุคคล "เอเชียน จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ 2017" ซึ่งจะจัดที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 30 ม.ค.-11 ก.พ. 60 นอกจากนี้ ยังเป็นตัวแทนทีมชาติเข้าแข่งขันเทนนิสเยาวชน ประเภททีม รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี รายการ "เวิลด์ จูเนียร์ ทีม คอมเพทิชั่น 2017" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย โดยประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี สำหรับทีมชายแข่งขันวันที่ 20-25 มี.ค. 60 ส่วนทีมหญิงชิงชัยกันวันที่ 27 มี.ค.-1 เม.ย. 60 ซึ่งทีมที่ผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ทั้งทีมชายและทีมหญิง จะได้เป็นตัวแทน
ของโซนไปแข่งขันรอบสุดท้ายของโลก ในรายการ "เวิลด์ จูเนียร์ เทนนิส ไฟนัลส์ 2017" ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Comment
Top 5
คอลัมน์ล่าสุด
ตีท้ายข่าว
มาร์โก ซิลวา กับความท้าทายครั้งใหญ่

โดย : ทีมข่าวต่างประเทศ
คลุกวงในบอลไทย
ไม่ใหญ่อย่าอยู่

โดย : ปูเป้
สปอร์ตวาไรตี้
เปิดฉากศึก แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์

โดย : นาร์ซิสซัส
Recommend on Google