หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ไม่ระบุ

ศึกตะกร้อชิงถ้วยพระราชทานพร้อมระเบิดศึก20ส.ค.นี้

14/08/2013 20:34:59
ตะกร้อ, ชิงถ้วยพระราชทาน, จารึก อารีราชการัณย์

-
        ศึกตะกร้อชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ครั้งที่ 35 พร้อมระเบิดศึก 20 ส.ค. นี้ ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ขณะที่ทัพนักหวดลูกพลาสติกสโมสรชั้นนำทั่วฟ้าเมืองไทยแห่เข้าส่งทีมเข้าร่วมประชันเชิงหวาย ด้าน ''เลขาฯ อ๊อก'' ธนาวัฒน์ ประสงค์เจริญ เผยอาการป่วย ''เจ้าเบิร์ด'' ธนากร สายลาด ดีขึ้นตามลำดับ หลังย้ายเข้ามาพักรักษาตัวที่ โรงพยาบาลศิริราช พร้อมทำใจ ''เจ้าเบิร์ด'' จะไม่สามารถกลับมาลงช่วยทีมชาติไทยในศึกซีเกมส์ ที่พม่า ปลายปีนี้ได้         พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย เป็นประธาน พร้อมด้วย ร่วมกับ สมพงษ์ ชาตะวิถี อธิการบดีสถาบันการพลศึกษา และ ดร.เฉลิมพงษ์ เฉลิมชิต ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ร่วมกันแถลงข่าวจัดการแข่งขันตะกร้อชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ครั้งที่ 35 ประจำปี 2556  ห้องประชุมคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ย่านเทเวศน์    เมื่อวันที่ 14 ส.ค.

 
          นายกสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า  สำหรับการจัดการแข่งขันตะกร้อชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ ในครั้งนี้ ถือเป็นการจัดการแข่งขันเป็นครั้งที่ 35 แล้ว โดยในปีนี้ จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 20-25 ส.ค.นี้ ที่ไอส์แลนด์ฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์

 
          โดยเรายังคงมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการส่งเสริมกีฬาตะกร้อ และให้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายที่สุด อีกทั้งยังเพื่อการพัฒนาความสามารถของนักกีฬาตะกร้อไทยในระดับประชาชนและเยาวชนให้มีมาตรฐานสูงสุดตามนโยบาบของสมาคมตะกร้อฯ

 
         "ส่วนในปีนี้เรายังจะจัดการแข่งขันใน 4 ประเภทเช่นเคย ประกอบด้วย เซปักตะกร้อชายทั่วไป, ทีมชุดซปักตะกร้อหญิงทั่วไปทีมชุด, เซปักตะกร้อชาย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี และตะกร้อลอดห่วงไทยชายทั่วไป ซึ่งก็ยังได้รับความสนใจจากทีมสโมสรต่างๆ ทั่วประเทศไทยให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันคับคั่งเช่นเคย โดยปีนี้สโมสรส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 63 ทีม แบ่งเซปักตะกร้อทีมชุดชาย 11 ทีม, เซปักตะกร้อทีมชุดหญิง  13 ทีม, เซปักตะกร้อชาย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี 27 ทีม และตะกร้อลอดห่วงไทย อีก12 ทีม" ประมุขหวายไทย กล่าวทิ้งท้าย

 
           สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันตะกร้อชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ครั้งที่ 35 ประจำปี 2556 จะมีขึ้นในวันที่ 20 ส.ค. 2556 ในเวลา 15.00 น. โดยจะได้รับเกียรติจาก นาย สมพงษ์ ชาตะวิถี อธิการบดีสถาบันการพลศึกษา เดินทางมาเป็นประธาน

 
         ขณะเดียวกัน  "เลขาฯ อ๊อก" ธนวัฒน์ ประสงค์เจริญ เลขาธิการสมาคมตะกร้อฯ ได้เปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวการเตรียมความพร้อมทีมตะกร้อไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่พม่า ปลายปีนี้ด้วยว่า พม่ากำหนดให้ทุกชาติที่ลงแข่งขันตะกร้อส่งนักกีฬาได้ทั้งสิ้น 36 คน แบ่งเป็นชาย 18 คน หญิง 18 คน ซึ่งทีมชาติไทย จัดส่งเข้าชิงชัยจำนวน 6 รายการ ได้แก่ ทีมชุด ชาย-หญิง, ทีมเดี่ยว ชาย-หญิง, ตะกร้อลอดห่วงสากลชาย และตะกร้อคู่ทีมชุดหญิง โดยไทยหวังกวาดเหรียญทองมาครองทั้งหมด 6 ประเภท 

 
         "ส่วนกรณีของ "เจ้าเบิร์ด" ธนากร สายลาด นักตะกร้อทีมชาติไทย จากสโมสรราชนาวี ที่นอนป่วยอยู่ที่รพ.ศิริราช จากการติดเชื้อในกระแสโลหิตนั้น ตอนนี้อาการของธนากรดีขึ้นเรื่อยๆ และพ้นขีดอันตรายแล้ว สามารถรับประทานอาหารได้ด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม ธนากรคงไม่สามารถกลับมาลงรับใช้ทีมชาติไทยในศึกซีเกมส์ที่พม่าได้ ดังนั้น สมาคมฯ จึงตัดสินใจดึงเอา สหชาติ สาครเจริญ นักหวดลูกพลาสติกจากสโมสรทหารอากาศ เข้ามาทดแทนแล้ว" เลขาฯอ๊อก กล่าวทิ้งท้าย 

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
บันเทิงสยามกีฬา
''ลีเดีย''ร่วมงาน'ไทเทเนี่ยม''

โดย : ไม่ระบุ
บันเทิงสยามกีฬา
''อุ้ม'' เผยเคล็ดลดน้ำหนัก

โดย : ไม่ระบุ
บันเทิงสยามกีฬา
ลีลา''เคน''ชงกาแฟ

โดย : ไม่ระบุ
บันเทิงสยามกีฬา
จาก ''ภาวนา'' สู่ ''พัชรา'' ดาวดังดับปริศนา

โดย : ไม่ระบุ

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48