หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

กีฬาอื่นๆ
กระต่ายป่วย ผ่าตัดใหญ่ ! จันทบุรี เอฟซี พร้อมสู้ศึกด.1 ฤดูกาล 2012
02/02/2012 15:07:47


        ศึกดิวิชั่น 1 ฤดูกาลที่ผ่านมา ถือเป็นการแข่งขันที่เข้มข้น ตื่นเต้น และเร้าใจ ชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร สังเกตได้จากเม็ดเงินที่แพร่สะพัดจากการลงทุนสู้ศึกกันแบบไม่มีอั้น ว่ากันว่าชั่วโมงนี้ใครมีเงินไม่ถึง 30 ล้านบาท อย่าหวังจะได้ลุ้น !

        "กระต่ายป่า" จันทบุรี เอฟซี อีกหนึ่งสโมสรเงินถุงเงินถัง ซึ่งมีงบประมาณการทำทีมระดับ "ป๋าสั่งลุย" อยู่ที่ประมาณไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาททุกฤดูกาล

        โดยเฉพาะฤดูกาลที่ผ่านมา "กระต่ายป่า" จัดหนัก..จัดเต็ม ด้วยการเสริมผู้เล่นฝีเท้าระดับพระกาฬ นำเข้าจากลีกสูงสุดของประเทศ โดยเฉพาะการเซ้งเข่ง "ปลาทูคะนอง" ไม่ว่าจะเป็น ไตรภพ ชูชื่นกลิ่น, ประสาร พันธ์สำลี, จีรวัฒน์ แก้วโบราณ และอีกกว่าค่อนทีม 

        ขณะเดียวกันยังควักกระเป๋าทุ่มเงินกว่า 3 ล้านบาทฉีกสัญญากับการท่าเรือแห่งประเทศไทย เพื่อดึง "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม เข้ามารับหน้าที่เป็นกุนซือแบบฟูลไทม์ โดยมีเป้าหมายในการเลื่อนชั้นสู่ไทยพรีเมียร์ลีก 2012 สถานเดียว 

        ทว่าสุดท้ายสิ่งที่ฝันไว้กลับไม่เป็นไปตามเป้าหมาย "กระต่ายป่า" ที่ถูกยกให้เป็นเต็งหามกลับไร้ซึ่งเขี้ยวเล็บ ไม่ดุร้ายเหมือนที่หลายคนคาดหมาย พ่ายแพ้ครั้งแล้วครั้งเล่า จนต้องมาลุ้นหนีตายในช่วงโค้งสุดท้าย แต่ก็ยังประคองเอาตัวรอดมาได้แบบฉิวเฉียด 

        จากความล้มเหลวของ "กระต่ายป่า 2011" ส่งผลให้บอร์ดบริหารของทีมระดมสมอง เรียกทุกฝ่ายมาประชุมหารือ เมื่อวันที่ 31 ม.ค ที่ผ่านมา เพื่อแถลงนโยบายการสู้ศึกดิวิชั่น 1 ฤดูกาลหน้า โดยจัดการผ่าตัดแบบยกระบบ ไล่ตั้งแต่บอร์ดบริหาร, นักเตะ, สตาฟ์ฟโค้ช และอื่นๆ 

        แม้ว่า บ.สินเชื่อ อย่าง "แคชทูเดย์" จะถอนตัวออกจากการเป็นสปอนเซอร์หลัก ทว่าล่าสุดสโมสรเพิ่งจะได้รับข่าวดี เมื่อจะได้ แอลจี สปอร์ต กลุ่มธุรกิจล้อแมกซ์เข้ามาเป็นเส้นเลือดใหญ่ โดยพร้อมที่จะทุ่มเงินสนับสนุนทีมจำนวน 20 ล้านบาท รวมกับสปอนเซอร์ในจังหวัดอีกประมาณ 10 ล้านบาท ซึ่ง เกียรติศักดิ์ พูลเพิ่ม เลขาฯสโมสร เชื่อว่น่าาจะมีงบประมาณการทำทีมฤดูกาลหน้าราว 30 ล้านบาท 

        "สโมสรเพิ่งจะมีการประชุมเกี่ยวกับนโยบายการทำทีมฤดูกาลหน้า ซึ่งต้องบอกว่าเป็นไปในทิศทางที่ดี หลังจากได้แอลจี สปอร์ต ที่จะเข้ามาร่วมเป็นสปอนเซอร์หลักของสโมสร โดยมีงบประมาณสนับสนุนอยู่ที่ 20 ล้านบาท บวกกับสปอนเซอร์ภายในจังหวัดอีกจำนวนประมาณ 10 ล้าน รวมแล้วฤดูกาลหน้าเชื่อว่าจะมีงบประมาณอยู่ที่ 30 ล้านบาท ขณะเดียวกันยังจะได้ผลิตภัณฑ์ล็อตโต้เข้ามาช่วยดูแลเรื่องของชุดแข่งขันและอุปกรณ์การซ้อม ก็ต้องถือเป็นนิมิตหมายอันดีของสโมสรที่พร้อมจะเดินหน้าต่อไป" 

        ขณะที่ "โค้ชอ๋อย" สุรพงษ์ กุลนรา อดีตกุนซือที่ได้ตัดสินใจโบกมือลาไปคุม ตราด เอฟซี เรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้ บอร์ดบริหารได้ทำการแต่งตั้ง "โค้ชกิจ" กิจ มีศรีสุข อดีตกุนซือทีทีเอ็มฯ เข้ามารับหน้าที่เป็นกุนซือ ทั้งนี้จะมีการแบ่งหน้าที่การทำงานกันอย่างชัดเจน ระหว่างกลุ่มแอลจี สปอร์ต และฝั่งจันทบุรี 

        "ในส่วนของโค้ชเราได้ทำการแต่งตั้ง กิจ มีศรีสุข เข้ามารับหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ซึ่งจะมีการแบ่งหน้าที่การบริหารงานกันอย่างชัดเจน โดยทางฝั่งของจันทบุรีฯจะดูแลเรื่องสนาม, การจัดการแข่งขัน, ที่พัก และการประชาสัมพันธ์ในส่วนของกลุ่มแฟนคลับ ขณะที่กลุ่มแอลจี จะดูแลเรื่องของสวัสดิการต่างๆของนักเตะและทีมสตาฟ์ฟโค้ช หรือการหาตัวผู้เล่นเข้ามาเสริม ซึ่งนักเตะที่จะใช้งานในฤดูกาลหน้าจะมาจากนครปฐม เอฟซี ส่วนหนึ่ง รวมกับนักเตะชาวจันทบุรี เพื่อสอดคล้องกับนโยบายการทำทีมคือเน้นนักเตะท้องถิ่นผสมผสานกับนักเตะฝีเท้าดีที่ดึงเข้ามาเสริม"

        ส่วนเป้าหมายฤดูกาลหน้า "กระต่ายป่าโฉมใหม่"จันทบุรี เอฟซี ยอมรับว่าเป็นเรื่องยากหากจะหวังเลื่อนชั้นสู่ไทยพรีเมียร์ลีก โดยขอเพียงแค่ประคองตัวอยู่รอดปลอดภัย เบื้องต้นสำหรับการเซตทีมใหม่ ขอเพียงแค่จบด้วยเลขตัวเดียวถือว่าน่าพอใจ

        "ต้องยอมรับว่าการแข่งขันในดิวิชั่น 1 ถือว่าเข้มข้นอย่างยิ่ง เพราะแต่ละทีมต่างวางเป้าหมายคือการเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกทั้งนั้น ซึ่งทีมเราถือว่ามีเวลาเตรียมทีมไม่มาก ดังนั้นคงจะไม่ตั้งความหวังไว้สูง โดยหวังเพียงแค่จบฤดูกาลด้วยอันดับเลขตัวเดียวก็ถือว่าน่าพอใจ เนื่องจากทีมเราเพิ่งมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ และในเร็วๆนี้เราจะทำการประชุมหารือกันอีกครั้ง คาดว่าประมาณสัปดาห์หน้าจะได้ข้อสรุปและจะมีกำหนดการเปิดตัวสโมสรอย่างเป็นทางการต่อไป"

        ต้องคอยติดตามดูว่า "กระต่ายป่วย" ที่เพิ่งผ่าตัดใหญ่ จะฟื้นคืนชีพกลับมาอาละวาดในลีกดิวิชั่น 1 ฤดูกาลหน้าได้ดีเพียงใด ต้องรอดูผลงาน ?
ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
นพดล ฝนหัวคิวเอาดี ดาวดึงส์ สนุกเกอร์ คลับ
รายงานพิเศษ
นพดล ฝนหัวคิวเอาดี ดาวดึงส์ สนุกเกอร์ คลับ

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
กาบองระเบิดฟอร์มคว่ำตูนิเซียซิวชัย 3 นัดรวด
แอฟริกัน เนชั่น คัพ
กาบองระเบิดฟอร์มคว่ำตูนิเซียซิวชัย 3 นัดรวด

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
เริ่มงานกับวันสื่อมวลชน
อเมริกันเกมส์
เริ่มงานกับวันสื่อมวลชน

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
นักรบกู้ชาติ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ยอดแชมป์ เอเอฟซี จอมอหังการ
สกู๊ปพิเศษ จาก...สยามกีฬา
นักรบกู้ชาติ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ยอดแชมป์ เอเอฟซี จอมอหังการ

โดย : ทีมงานสยามกีฬา

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48