หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

กีฬาอื่นๆ
ดรุณี ตรียะชาติ กับชีวิตที่ลงตัวที่สิงคโปร์
06/01/2012 12:00:54


        หลายปีที่ผ่านมา ชื่อเสียงของสโมสรตรีเลิศ และชื่อของดรุณี ตรียะชาติ หายไปจากวงการแบดมินตันบ้านเราไปเรื่อยๆ เนื่องจากตัวตนจริงเดินทางไปทำหน้าแม่ ของลูกๆ 3 คนที่สิงคโปร์ ซึ่งทั้งหมดเป็นนักกีฬาแบดมินตันของที่นั่น และหนึ่งในนั้นได้รับสัญชาติสิงคโปร์ไปพร้อมกับทำชื่อเสียงติดอันดับโลกที่ดีในประเภทชายคู่ด้วย


        ย้อนหลังไปถึง ดรุณี  ตรียะชาติ สักนิดว่า เป็นคนที่น่ายกย่องแค่ไหน   เพราะในช่วงที่เป็นนักกีฬาทีมชาติ  เธอสนใจแต่เรื่องซ้อมและแข่งขันจนแทบไม่มีใครคิดว่าเธอจะสามารถมีชีวิตครอบครัวกับใครได้   แต่พอถึงเวลาที่เธอต้องการออกจากวงการ   เธอก็อำลาได้อย่างสวยงาม  คือยังรักษาฝีมือได้ดี   เรียกว่า "ลงได้สวย"  ก่อนประกาศว่ามีแฟนแล้วและต้องการจะแต่งงานกับ คุณสรรเสริญ  ตรียะชาติ    และก็เลิกไปแต่งงานโดยไม่หันหลังมาเล่นแบดมินตันอีกเลย   โดยใช้ชีวิตภรรยาของนักธุรกิจที่อุดรธานี และให้เวลากับชีวิตครอบครัวที่อบอุ่นกับลูกชายและหญิง 3 คน 

        ความที่เป็นคนทุ่มเททำอะไรทำจริง  ดรุณีตัดสินใจเปิดสนามแบดมินตันและตั้งทีมตรีเลิศขึ้นมาอย่างน่าภาคภูมิใจ    กลายเป็นทีมที่ดังที่สุดในแถบอีสาน  และปั้นนักกีฬาเข้ามาเป็นทีมชาติหลายคน  โดยไม่คิดถึงการลงทุนมหาศาลที่เสียไป   แต่โชคดีอย่างหนึ่งที่ได้กลับมาก็คือ  ลูกๆ ของเธอกลายเป็นนักกีฬาแบดมินตัน และได้ทุนเข้าเรียนที่ประเทศสิงคโปร์ทั้งหมด 

        หลายปีที่ผ่านมา  ดรุณีย้ายตัวเองและลูกไปเช่าบ้านที่สิงคโปร์  เพื่อให้ลูกได้เรียนและเล่นแบดมินตัน จนปัจจุบัน  ชยุต  ตรียะชาติ  ลูกชายคนโต ได้สัญชาติสิงคโปร์ และเพิ่งได้สิทธิ์ซื้อบ้านได้เป็นของตัวเอง  เนื่องจากครอบครัวของเธอใหญ่ขึ้นวัน  เพราะต้องดูแลนักกีฬาแบดมินตันจากเมืองไทยอีกหลายที่ตามไปเรียนต่อที่นั่น

        ไม่ง่ายเลยที่ต้องทิ้งบ้านหลังใหญ่เหมือนคฤหาสถ์ที่อุดรธานีไปนับสิบปีหลังจากที่เพิ่งสร้างเสร็จ   และห่างจากสามีที่ต้องทำหน้าที่ดูแลทุกอย่างในเมืองไทย แทนทั้งหมด

        วันนี้ ดรุณีแวะมาเยี่ยมเพื่อนที่เมืองไทย   ซึ่งต้องทำวีซ่าให้ลูกสาว "น้อมแก้ม" ไปเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศอังกฤษในช่วงปิดภาคเรียนที่สิงคโปร์ และบอกว่า ชีวิตของเธอพอใจและสมหวังกับทุกเรื่องในชีวิต  ไม่ว่าจะเล่นแบดมินตัน และครอบครัว   ตอนนี้มีบ้านให้ลูกอยู่ที่สิงคโปร์ และลูกโตพอที่จะดูแลตัวเองได้มากแล้ว  อีกไม่นานก็จะกลับมาใช้ชีวิตครอบครัว ทำสวนยางและทำธุรกิจรถจักรยานยนต์เดิมต่อไปที่อุดรธานี

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
 บา ซัดประตูมหัศจรรย์  ผีพ่ายในลีกสองนัดติด
สกู๊ปพิเศษ จาก...สยามกีฬา
บา ซัดประตูมหัศจรรย์ ผีพ่ายในลีกสองนัดติด

โดย : โกลเด้นโจ
คอลัมน์ลีกไทย
"เต่า+เศก" โค้ชคนคู่แห่งค่าย นักรบชากังราว

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
คอลัมน์ลีกไทย
"กิเลนผยอง" โชว์ มัสต์ โก ออน

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
ไคลแมกซ์บอลไทยใกล้แล้ว.....
แจ๊คกี้เขียนถึงลูกหนังไทย
ไคลแมกซ์บอลไทยใกล้แล้ว.....

โดย : Jackie

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48