หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

กีฬาอื่นๆ
กรมพลฯเตรียมจัด3งานใหญ่รับปี55
31/12/2011 18:42:35


        อธิบดีกรมพลฯ แสงจันทร์ วรสุมันต์ ชี้ทิศทางกีฬาไทยต้อนรับปีใหม่เน้นบูรณาการ อ้อนเอกชนและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จับมือภาครัฐหนุนกีฬา ขณะที่กรมพลศึกษา เตรียมจัด 3 มหกรรมระดับนานาชาติรับปีงูใหญ่ ชูแผนงานกีฬาสูงอายุนานาชาติ, วงโยธวาทิต-ดรัมไลน์นานาชาติ และมวยไทยสมัครเล่นนานาชาติ เฉลิมฉลองปีมหามงคลองค์ราชันย์


        นางแสงจันทร์ วรสุมันต์ อธิบดีกรมพลศึกษา เผยว่า กรมพลศึกษาในฐานะที่ได้รับการมอบหมายจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้มีหน้าที่ดูแลและพัฒนากีฬาพื้นฐาน กีฬามวลชน ตลอดจนเปิดโอกาสให้บุคคลปกติและบุคคลพิการได้มีส่วนร่วมกับการออกกำลังกายและการแข่งขันกีฬาทั่วประเทศ ตั้งแต่รากหญ้าจนถึงทุกระดับ ซึ่งที่ผ่านมาได้ดำเนินการตามแผนงานที่วางเอาไว้
            
        เช่นเดียวกันในปี 2555 นับว่าเป็นโอกาสดีที่ประชาชนชาวไทยจะร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนมายุ 84 พรรษา และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมายุ 80 พรรษา ขณะที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา โดยกรมพลศึกษาได้กำหนดแผนงานเพื่อจัดมหกรรมกีฬาเฉลิมพระเกียรติขึ้นในปีหน้า ให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในการถวายพระพรตลอดทั้งปี
 
        อธิบดีกรมพลศึกษา กล่าวอีกว่า ในปีหน้าจะมีมหกรรมกีฬาหลักๆ 3 รายการ ได้แก่ 1. การแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุระดับนานาชาติ, 2. มหกรรมการประกวดวงโยธวาทิตและดรัมไลน์นานาชาติ และ 3. มหกรรมมวยไทยสมัครเล่นนานาชาติ ซึ่งอยู่ในแผนงานของกรมพลศึกษาด้วยกันทั้งสิ้น
 
        ขณะเดียวกัน ในการจัดการแข่งขันกีฬาอื่นๆ เช่น กีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งประเทศไทย, การแข่งขันกีฬาชาวไทยภูเขา, การแข่งขันกีฬาทัณฑสถาน หรือ แดนสามัคคีเกมส์ ฯลฯ ยังจัดขึ้นเช่นเดิมทุกปี
 
        "กีฬานันทนาการยังคงเป็นพื้นฐานให้ประชาชนได้ออกกำลังกายตั้งแต่รากหญ้า อีกทั้งยังสามารถผนวกเข้ากับกิจกรรมอื่นๆ เพื่อสร้างรายได้ให้กับประเทศ มีประโยชน์ในแง่ของการท่องเที่ยว ซึ่งจะเห็นได้จากการแปรญัตติของที่ประชุมคณะรัฐมนตรีล่าสุด ได้มีการพูดคุยถึงสัดส่วนของงบประมาณกีฬาพื้นฐานค่อนข้างมาก
 
        โดยทางกรมพลศึกษาพร้อมที่จะให้การสนับสนุนมวลชนให้หันมาเล่นกีฬาและออกกำลังกายทั่วไป อีกทั้งยังจัดหาอุปกรณ์กีฬา คุรุภัณฑ์ทางกีฬา ตามการแปรญัตติที่เล็งเห็น ความสำคัญของกีฬามวลชนมากขึ้นเช่นกัน" อธิบดีแสงจันทร์ กล่าว
 
        นอกจากนั้น นางแสงจันทร์ยังได้แสดงความเห็นถึงทิศทางกีฬาไทยในปี 2555 ว่า ตนในฐานะผู้นำองค์กีฬาหน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เห็นว่าภาครัฐจะดำเนินการพัฒนาและสนับสนุนกีฬาเพียงลำพังไม่ได้ ดังนั้นเอกชนหรือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานอื่นๆ ควรจะเข้ามามีส่วนร่วมผลักดันกีฬาให้พัฒนาขึ้น
 
        ส่งเสริมตั้งแต่รากหญ้า เพื่อค้นหาดาวเด่นขึ้นมาประดับวงการกีฬาไทย แม้ว่าเราจะมีปัญหาเรื่องงบประมาณด้านกีฬา และพยายามต่อสู้เพื่อได้มาซึ่งงบประมาณมากที่สุด แต่ท้ายที่สุดก็ไม่เพียงพอ โดยตนมองว่าเอกชนหรือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลในด้านต่างๆ ควรหันมาคืนกำไรให้กับสังคมด้วยการร่วมสนับสนุนกีฬา เรียกได้ว่าเป็นการบูรณาการร่วมกัน ให้เกิดความแข้มแข็งและพัฒนาอย่างรวดเร็ว เพื่อทัดเทียมกับนานาประเทศต่อไป
ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
'เจ้าเวหา'' จากลอยนวลกับกลายเป็นดิ้นรน
คอลัมน์ลีกไทย
'เจ้าเวหา'' จากลอยนวลกับกลายเป็นดิ้นรน

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
กุนซือเก่งอย่างเดียวไม่พอ
คอลัมน์ลีกไทย
กุนซือเก่งอย่างเดียวไม่พอ

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
 หน้างอ...คอหัก   ไซเรนอันตรายของ ''ปลาทูคะนอง''
คอลัมน์ลีกไทย
หน้างอ...คอหัก ไซเรนอันตรายของ ''ปลาทูคะนอง''

โดย : ทีมงานสยามกีฬา

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48