หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

กีฬาอื่นๆ
เพาะกายไทยกระหึ่มจีรพันธ์ซิวแชมป์โลก
14/11/2011 18:51:37        เพาะกายไทยดังกระหึ่ม!! จีรพันธ์ โป่งคำ โชว์มัดกล้ามสมส่วน คว้าแชมป์เพาะกายชิงแชมป์โลก รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 60 กิโลกรัม ส่วน สมคิด สุเมโธเวชกุล แชมป์เก่าในรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 65 กิโลกรัม ขยับมาแข่งในรุ่น 70 กิโลกรัม และคว้าเหรียญเงินมาครอง จากการแข่งขันเพาะกายชายชิงแชมป์โลก ที่เมืองมะละกา ประเทศมาเลเซีย        นายภัคพงษ์ เกรียงศักดิ์ นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า "ทางสมาคมเพาะกายฯ ได้ส่งนักกีฬาทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันเพาะกายชิงแชมป์โลก ที่เมืองมะละกา ประเทศมาเลเซีย ซึ่งแข่งเสร็จสิ้น เมื่อวันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

 
        ผลปรากฏว่า จีรพันธ์ โป่งคำ หนุ่มจาก จ.เชียงราย สามารถคว้าเหรียญทองในรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 60 กิโลกรัม กลายเป็นแชมป์โลกคนใหม่ของไทย ส่วน สมคิด สุเมโธเวชกุล เจ้าของแชมป์โลกรุ่น 65 กิโลกรัม ที่ขยับมาแข่งในรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 70 กิโลกรัม ได้เหรียญเงิน

 
        ส่วนนักกีฬารุ่นอื่นๆ ก็ทำผลงานติด 1 ใน 5 คือ ขุนตาล พวงเพชร รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 70 กิโลกรัมได้ที่ 4 และ ปราปต์ ปรมาภูติ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 85 กิโลกรัมได้ที่ 4  จากผลงานดังกล่าวถือว่า ไทยทำผลงานได้ดีกว่าที่ตั้งเป้าไว้"

 
        นายกเพาะกายไทย ยังกล่าวอีกว่า "ความสำเร็จในครั้งนี้ส่งผลให้ประเทศไทยมีนักกีฬาเพาะกายแชมป์โลกเพิ่มอีก 1 คน ต่อจาก สิทธิ เจริญฤทธิ์ และ สมคิด สุเมโธเวชกุล ซึ่งปีนี้ถือเป็นปีทองของ จีรพันธ์ เพราะสามารถครองแชมป์ได้ทุกเวที ทั้งการแข่งขันเพาะกายชายชิงแชมป์เอเชีย และการแข่งขันเพาะกาย แลชฟอร์ด คลาสสิค เป็นการพิสูจน์อีกครั้งว่า วงการกีฬาเพาะกายไทย มีฝีมือและคุณภาพไม่น้อยกว่าชาติอื่นๆ

 
        และหวังว่าผลงานในเวทีนานาชาติจะเป็นแรงผลักดันและส่งเสริมให้เกิดนักกีฬาเพาะกาย และฟิตเนสหน้าใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ทีมนักกีฬา โค้ช พร้อมเจ้าหน้าที่จะเดินทางกลับถึงประเทศไทย โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 416 วันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน เวลา 14.10 น." นายภัคพงษ์กล่าว

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
ชัยชนะแห่งความอัปยศของวงการมวย
เจาะข่าวฮอต
ชัยชนะแห่งความอัปยศของวงการมวย

โดย : ทีมข่าวต่างประเทศ
ลุ้นว่ายน้ำ, เชียร์กรีฑา เทควันโด ''เจ้าไอร์'' เต็งจ๋า
เคาต์ดาวน์ ซีเกมส์
ลุ้นว่ายน้ำ, เชียร์กรีฑา เทควันโด ''เจ้าไอร์'' เต็งจ๋า

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
ไทยโกยรวม21ทองรั้งที่2
เคาต์ดาวน์ ซีเกมส์
ไทยโกยรวม21ทองรั้งที่2 "กรีฑา-เทควันโด" ฮีโร่

โดย : ทีมงานสยามกีฬา

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48