หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

กีฬาอื่นๆ
เปิดศึกบึงฉวากเกมส์เจ้าภาพประเดิมชัยโต๊ะเล็ก
20/07/2011 21:37:33        
เปิดศึก การแข่งขันกีฬา โรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 "บึงฉวากเกมส์" ด้วยความเรียบง่ายแต่อลังการ ได้ รมต.กีฬา ชุมพล ศิลปอาชา เป็นปธ.เปิดงาน โดย มีจอมพลังทีมชาติไทยสายเลือดสุพรรณฯ เปรมศิริ บุญพิทักษ์ กล่าวคำปฏิญาณ ส่วนผลฟาดแข้งรุ่น 14 ปีชาย เด็กลอดช่องเฉือนพิษณุโลกหวุดหวิด 3-2 โต๊ะเล็ก 16 ปี ชาย เจ้าภาพชนะขอนแก่น 11-3 วันที่ 21 ก.ค. ชิงเหรียญทองแรกจากจักรยานไทม์ไทรอัล 1,000 เมตรชาย เริ่ม 09.00 น.


        นายชุมพล ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 "บึงฉวากเกมส์" ที่จ.สุพรรณบุรี เมื่อ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา พร้อมด้วย นายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 21 ของประเทศไทย, นายสมบัติ คุรุพันธ์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี, นายสมพงษ์ ชาตะวิถี อธิการบดีสถาบันการพลศึกษา ร่วมในงานด้วย
 
        พิธีเปิดการแข่งขัน "บึงฉวากเกมส์" เริ่มต้นขึ้นหลังจาก นายชุมพล ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เดินทางเข้าสู่งานเรียบร้อยแล้ว โดยมีการแสดง 3 ชุด ซึ่งทางเจ้าภาพจัดเตรียมไว้อย่างยิ่งใหญ่ ชุดที่ 1 มีชื่อว่า "ใต้ร่มพระบารมีเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา มหาราชาพ่อหลวงไทย"
 
        จากนักเรียนร.ร.กาญจนาภิเษกวิทยาลัย, ร.ร.สงวนหญิง และร.ร.กรรณสูตศึกษาลัย จำนวน 1,400 คน ชุดที่ 2 "โยธวาทิตบรรเลงเพลงสวรรค์" โดยนักแสดงจาก 4 โรงเรียนคือ ร.ร.กรรณสูตศึกษาลัย, ร.ร.สงวนหญิง, ร.ร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 และ 3 ชุดสุดท้าย "เยาวชนคนดีศรีสุพรรณ" โดยนักเรียนและนักศึกษาจากวิทยาลัยนาฏศิลป์


 จอมพลัง "น้องอ้อย" นำปฏิญาณ

 
        จากนั้น นายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้กล่าวต้อนรับผู้ร่วมงาน นายสมพงษ์ ชาตะวิถี อธิการบดีสถาบันการพลศึกษา กล่าวรายงานการจัดการแข่งขัน  และ "น้องอ้อย"เปรมศิริ บุญพิทักษ์ นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย กล่าวนำคำปฏิญาณของนักกีฬา
 
        นายจิระศักดิ์ ปลาทิพย์ ผู้ฝึกสอนและผู้ตัดสินกรีฑาของสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย เป็นผู้กล่าวนำคำปฏิญาณของคณะกรรมการผู้ตัดสินโดยมี วิชยา ตรงเจริญชัยกุล นักกีฬาเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย เป็นผู้วิ่งคบเพลิง


 "สมพงษ์" บอกชัยชนะต้องพร้อมสปิริต

 
        นายสมพงษ์ ชาตะวิถี อธิการบดีสถาบันการพลศึกษา เผยถึงวัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขันกีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทยครั้งที่ 14 "บึงฉวากเกมส์" ที่จ.สุพรรณบุรี ว่าการแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นบททดสอบและวัดผลของการเรียนการสอนในโรงเรียนกีฬาเพื่อพัฒนาจากกีฬาขั้นพื้นฐานไปสู่กีฬาแห่งความเป็นเลิศและสร้างเสริมประสบการณ์ให้กับนักเรียนในโรงเรียนกีฬาทุกแห่ง
 
        "เราไม่ต้องการเห็นเด็กโรงเรียนกีฬามุ่งหวังแต่ชัยชนะเพียงอย่างเดียว แต่ควรจะเป็นความสำเร็จที่มาพร้อมกับคุณธรรม จริยธรรม และความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา ได้เห็นความร่วมมือร่วมใจของบุคลากรในสถาบันการพลศึกษาที่ช่วยกันทำงานนี้ให้สำเร็จลุล่วงด้วยดี"


 อยากให้นักกีฬาตปท.เข้าร่วม

 
        นอกจากนี้ อธิการบดีสถาบันการพลศึกษา ยังได้กล่าวอีกว่า ใน "บึงฉวากเกมส์" ครั้งนี้ มีนักกีฬาจากโรงเรียนกีฬาของต่างประเทศเข้าร่วมถึง 4 ประเทศ 5 โรงเรียนคือมาเลเซีย ส่ง 2 โรงเรียน, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย และบรูไน โดยเยาวชนจากแดนลอดช่องมีมากที่สุดถึงกว่า 200 คน
 
        "อยากให้นักกีฬาจากต่างประเทศเข้าร่วมการแข่งขันให้มากๆ เนื่องจากจะช่วยยกระดับของการแข่งขันให้สูงขึ้นไปอีก เด็กไทยของเราจะได้มีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม เรียนรู้ซึ่งกันและกัน ซึ่งเด็กจากสิงคโปร์ค่อนข้างจะชื่นชอบเมืองไทยเป็นพิเศษ เพราะเขาได้เดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ในจังหวัดสุพรรณบุรีด้วย"


 ยกสุพรรณฯ จัดงานสุดยอด

 
        โดย นายสมพงษ์ ชาตะวิถี กล่าวอีกว่า นักกีฬาจากโรงเรียนกีฬาต่างประเทศที่เข้าร่วม "บึงฉวากเกมส์" ครั้งนี้ ต่างตื่นเต้นกับสถานที่สำคัญต่างๆ ในจ.สุพรรณบุรีเป็นอย่างมาก เนื่องจากเจ้าภาพได้จัดรถรับส่งไว้บริการไปยังแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัด
 
        "เรื่องนี้ต้องถือว่าเป็นความสุดยอดของจังหวัดสุพรรณบุรี โดย ท่านบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 21 ของไทยเป็นผู้ที่เข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมกับท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ท่านชุมพล ศิลปอาชา ก็ได้กำกับดำเนินการเรียกประชุมทุกเดือนเพื่อเตรียมความพร้อมให้สมบูรณ์ที่สุด รวมไปถึงปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวฯ คุณสมบัติ คุรุพันธ์, คุณสุรศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ รวมไปถึงหัวหน้าส่วนราชการของสุพรรณฯ ทุกท่านอีกด้วย"


 ผอ.รร.กีฬาสุพรรณฯ เผยเตรียมแก้บน

 
        ด้านว่าที่ร.ต.อานนท์ สำรวจการณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจ.สุพรรณบุรี เผยว่า ในวันนี้ตนและคณะได้ทำการบนบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์คือศาลหลักเมืองเพื่อขอไม่ให้ฝนตกลงมาขณะเปิดการแข่งขัน ซึ่งประสบความสำเร็จดังที่อธิษฐานไว้ มีเพียงละอองฝนโปรยปรายลงมาเเบาๆ ชั่วระยะเวลาเดียวเท่านั้น
 
        "ผมไปบนไว้ที่ศาลหลักเมือง เพราะกลัวว่าฝนจะตกลงมาเนื่องจากเข้าหน้าฝนพอดี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านก็เมตตาให้งานผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ก็จะไปแก้บนด้วยประทัด 1 พันดอก พร้อมกับขนมจีน" พร้อมกันนี้ ผอ.รร.กีฬาสุพรรณฯ ยังเผยอีกด้วยว่าได้ใช้งบประมาณสำหรับพิธีเปิดนี้ประมาณ 4 ล้านบาท


 ลูกหนังลอดช่องเฉือนพิษณุโลก

 
        ส่วนผลการแข่งขันฟุตบอลชาย รอบแรก ที่ร.ร.สูงสุมารผดุงวิทย์ รุ่นอายุ 16 ปี สาย ซี ร.ร.กีฬา จ.นครราชสีมา เสมอ ร.ร.กีฬา จ.นครสวรรค์ 2-2 โดยกีฬานครราชสีมา ได้ประตูจาก เมธาวิน เทพสูงเนิน น.47 และ สามารถ เทียงกระโทก น.73 ส่วนกีฬานครสวรรค์ ได้จาก ภูมินทร์ แก้วตา น.27 และ มนตรี พรหมสวัสดิ์ น.56, รุ่นอายุ 14 ปี สาย เอ ร.ร.กีฬา จ.ตรัง ชนะ ร.ร.กีฬาเทศบาลเมืองทุ่งสง 2-0 โดยกีฬาตรังได้ประตูจาก กีรติ ปริมาตร น.27 และ 30
 
        ส่วนที่สนามร.ร.กีฬาสุพรรณบุรี รุ่น 14 ปี สาย เอ ร.ร.กีฬาสิงคโปร์ ชนะ ร.ร.กีฬาอบจ.พิษณุโลก 3-2 โดยกีฬาสิงคโปร์ ได้ประตูจาก แอนดิน ซามาน น.22, ทานิย่า วิชาล น.43, โจชัว เปเรร่า น.44 ส่วนกีฬาอบจ.พิษณุโลก ได้จาก เกียรติศักดิ์ อู๋สูงเนิน น.18, ธนพงษ์ คำหลง น.33
 
        ขณะที่ สาย ซี ร.ร.กีฬา จ.อ่างทอง ชนะ ร.ร.กีฬา จ.ศรีสะเกษ 3-2 โดยกีฬาอ่างทอง ได้ประตูจาก อาทิตย์ ฟูบุญมา น.35, ศักดิ์ดา ชินวงษา น.59 และ 74 ส่วนกีฬาศรีสะเกษ ได้จาก พิทักษ์สวรรค์ ศรีลำดวน น.14, อรรถพล เศษบุปผา น.70
 
        ด้านฟุตซอลชาย รอบแรก ที่สพล.สุพรรณบุรี รุ่นอายุ 16 ปี ร.ร.กีฬา จ.สุพรรณบุรี ชนะ ร.ร.กีฬา จ.ขอนแก่น 11-3, ร.ร.กีฬากรุงเทพมหานคร ชนะ ร.ร.กีฬา จ.อ่างทอง 3-0


 2 ล้อชิงทองแรก 21 ก.ค. นี้

 
        โปรแกรมการแข่งขันชิงเหรียญทองแรกของวันที่ 21 ก.ค. อยู่ที่การแข่งขันจักรยานไทม์ไทรอัล บุคคล 1,000 ม. 18 ปี-ชาย  สนาม 2 โรงเรียนกีฬาฯ  เริ่มเวลา 09.00 น. หลังจากนั้นเป็น ไทม์ไทรอัล บุคคล 500 ม. 16 ปี-ชาย, ไทม์ไทรอัล บุคคล 500 ม. 14 ปี
 
        ชาย, ไทม์ไทรอัล บุคคล 500 ม. 16 ปี-หญิง,  สแครช 18 ปี บุคคลชาย, เปอร์ซูท 18 ปี เซปักตะกร้อ ที่อาคารเจ้าฟ้าโรงเรียนกีฬาฯ เริ่ม 09.00 น. ฟุตซอล ที่โดม สพล. สุพรรณบุรี เริ่ม 08.30 น.  ฟุตบอล ที่สนามสูงสุมารผดุงวิทย์, สนามโรงเรียนกีฬา, สนามโรงเรียนกาญจนา

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
ซีซั่นใหม่..ความหวังเก่า
สนทนาภาษาเด็กหงส์
ซีซั่นใหม่..ความหวังเก่า

โดย : Jackie
ความสำเร็จของญี่ปุ่น ในฟุตบอลโลกหญิง 2011
สปอร์ตวาไรตี้
ความสำเร็จของญี่ปุ่น ในฟุตบอลโลกหญิง 2011

โดย : นาร์ซีส์ซัส
ความล้มเหลวที่แตกต่าง
ฮอตไลน์ โคปา อเมริกา 2011
ความล้มเหลวที่แตกต่าง

โดย : เจมส์ ลา ลีกา
อำลาไดโนเสาร์และซาน ฮวน
ฮอตไลน์ โคปา อเมริกา 2011
อำลาไดโนเสาร์และซาน ฮวน

โดย : เปสเช่

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48