หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

กีฬาอื่นๆ
สสส.ชวนน้องเข้าแคมป์ผู้นำกีฬาภาคฤดูร้อน
09/04/2011 17:59:33        เด็กไทยรักสุขภาพแห่สมัครเข้าร่วมโครงการ สสส.ค่ายผู้นำด้านกีฬา ภาคฤดูร้อน ปี 2554 "สปอร์ต ลีดเดอร์ ซัมเมอร์ แคมป์" รุ่นที่ 6 ทั้งฟุตบอล, ว่ายน้ำ และศิลปะป้องกันตัว เปิดรับสมัครเยาวชนชาย-หญิง ถึงวันที่ 18 เม.ย.นี้ ได้ที่ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ บจก.สยามสปอร์ตมีเดีย แมแนจเม้นท์ รับจำนวนจำกัด 100 คนเท่านั้น ส่วนกลุ่มผู้นำชุมชน รับ 40 คน เริ่มอบรม ในวันที่ 21-23 เมษายน 54        หลังจากที่สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จับมือกับ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ได้เปิดตัว โครงการกีฬาเพื่อสุขภาพ ฝึกอบรมค่ายผู้นำด้านกีฬา ภาคฤดูร้อน ปี 2554 หรือ "สปอร์ต ลีดเดอร์ ซัมเมอร์ แคมป์" รุ่นที่ 6  ไปแล้ว เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

 
        โดยโครงการนี้เป็นกิจกรรม รูปแบบกีฬาประยุกต์ เพื่อตอบสนองนโยบายด้านการสร้างเสริมสุขภาพ มีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นค่ายต้นแบบ ที่ส่งเสริมให้เยาวชนคนไทย หันมาใส่ใจในเรื่องของการเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพทั้งกายและใจที่ดีภายใต้การผลักดันของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ทำหน้าที่คัดกรอง ฝึกฝน และพัฒนาบุคคลที่จะมาเป็นผู้นำเยาวชนด้านกีฬาให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลสู่สังคม อันได้แก่ปริมาณความรู้ความเข้าใจที่เผยแพร่ไปยังเยาวชนในทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย ซึ่งโครงการนี้มีมาตั้งแต่ปี 2549 เป็นต้นมา

 
        โดยการเปิดอบรมปีนี้ จะแบ่งเป็น 2 กลุ่ม โดยกลุ่มแรกจะเป็นผู้นำชุมชนจะได้เรียนรู้ หลักการบริหารจัดการโครงการการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานของผู้นำที่ประสบความสำเร็จ และการจัดกิจกรรมกีฬานันทนาการนำไปบูรณาการให้เข้ากับความถนัด ความสนใจของตนและเหมาะสมกับท้องถิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 
        ซึ่งในหลักสูตรผู้นำชุมชน จะใช้เวลาอบรม เป็นระยะเวลา 3 วัน 2 คืน ซึ่งในกลุ่มเยาวชนชายและหญิง ตั้งแต่อายุ 13-15 ปี จะมีการเรียนรู้ทักษะกีฬาใน 3 ชนิดกีฬาหลัก ประกอบด้วย ฟุตบอล, ว่ายน้ำและศิลปะป้องกันตัว โดยมีผู้เชี่ยวชาญ และผู้ฝึกสอนชั้นนำของเมืองไทย ประกอบด้วย อ.ติณณ์  เผ่าวงศากุล ศิลปะป้องกันตัว, อ.ปรีชาพัฒน์ ปยุตเรืองกิตต์ ฟุตบอล, อ.วรพงศ์ พัชรวิชญ์ ว่ายน้ำ และ ผศ.สมควร โพธิ์ทอง ดูแลในส่วนกิจกรรมนันทนาการ

 
        เด็กๆ ที่มาจะได้รับการถ่ายทอดองค์ความรู้ประสบการณ์ เพื่อให้สามารถคิดและสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ฝึกทักษะสติปัญญา มีความกล้าแสดงออก เกิดความรักใคร่ สามัคคีในหมู่คณะ ทั้งนี้ผู้ผ่านการอบรมจะได้รับวุฒิบัตรและเข็มที่ระลึก จากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพด้วย

 
        สำหรับโครงการ "สสส. สปอร์ต ลีดเดอร์ ซัมเมอร์ แคมป์" นั้นได้เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันที่ 1-18 เมษายน 54 ซึ่งมาถึงวันนี้ได้รับความสนใจจากเยาวชนทั่วประเทศเข้ามาสมัครเป็นจำนวนมาก แต่น้องๆ ที่สนใจยังสามารถสมัครได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งจะรับจำนวน 100 คน ส่วนผู้นำชุมชนต้องมีอายุ 23 ปีขึ้นไป รับจำนวน 40 คน

 
        สำหรับกิจกรรมผู้นำชุมชนจะเริ่มอบรมก่อนในวันที่ 21-23 เมษายน 54 ณ การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก กทม. จากนั้นเยาวชนจะเริ่มขึ้นโดยแคมป์แรกวันที่ 25-29 เมษายน 54 ณ โรงเรียนราชโบริกานุเคราะห์ จังหวัดราชบุรีขณะที่แคมป์สองจะเริ่มขึ้นต่อในวันที่ 1-5 พฤษภาคม 54 ณ โรงเรียนชาติเฉลิม จังหวัดระนอง ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถสมัครร่วมโครงการ ได้ที่ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ บจก.สยามสปอร์ตมีเดีย แมแนจเม้นท์ ซ.รามอินทรา 40 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230 โทร. 0-2508-8273, ผู้ประสานงาน : สิรภพ  โสตถิกุลวุฒิ โทร. 08-9034-8494 , Fax : 0-2508-8271 สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.siamsport.co.th

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
คอลัมน์
รวมพลคนหน้าเหมือน
สปอร์ตวาไรตี้
รวมพลคนหน้าเหมือน

โดย : นาร์ซีส์ซัส
บรรหารบุรี เอฟซี
คลุกวงในบอลไทย
บรรหารบุรี เอฟซี

โดย : ปูเป้
รับศึก เดอะ คลาเร็ตส์
คิงพาวเวอร์ เลสเตอร์ซิตี้
รับศึก เดอะ คลาเร็ตส์

โดย : KIM KON-DEE

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48