หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

กีฬาอื่นๆ
วรรณชนะ!!!อดีตนักปั่นทีมชาติไทยลาโลกแล้ว
02/02/2011 18:56:13


        ช็อกวงการสองล้อไทย "โค้ชนะ" วรรณชนะ รักธรรม อดีตนักปั่นทีมชาติไทย ลาโลกแล้ว หลังเข้ารักรักษาตัว ที่รพ.รามาธิบดี เมื่อวันที่ 19 ม.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากถูกไฟคลอก ในห้องพักแฟลตตำรวจดินแดง ศกุลตลา จันทร์สิทธิ์ ภรรยาเผย อาการเริ่มทรงตัว และเหมือนจะดีขึ้น จนกระทั่งเกิดภาวะไตวายเฉียบพลัน และวันที่ 1 ก.พ. มีไข้ขึ้น เนื่องจากติดเชื้อในกระแสเลือด และเช้าวันที่ 2 ก.พ. หัวใจหยุดต้องปั๊มถึง 4 ครั้ง แต่ครั้งสุดท้ายปั๊มไม่ขึ้นจึงจากไปอย่างสงบ     ความคืบหน้าอาการป่วยของ วรรณชนะ รักธรรม อดีตนักปั่นทีมชาติไทย และผู้ฝึกสอนทีมโรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร ผู้ปลุกปั้นนักปั่นทีมชาติไทย "เจ้าบีช" จุฑาธิป มณีพันธุ์ เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ครั้งที่ 25, ชนากานต์ ศรีชะอุ่ม, สุฑารัตน์ บุญสวัสดิ์ ที่ได้รับประสบอุบัติเหตุไฟไหม้ห้องพักที่แฟลตตำรวจดินแดง

 


     ขณะที่นอนหลับอยู่ภายในห้องพักในวันที่ 19 ม.ค. 54 และได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนข้างห้องเข้าไปช่วยนำส่งโรงพยาบาลรามาธิบดี โดยอาการขณะนั้นค่อนข้างสาหัส เนื่องจากร่างกายโดนไฟลวกถึง 80 เปอร์เซ็นต์ แพทย์จึงให้อยู่ในห้องปลอดเชื้อและห้ามเข้าเยี่ยม นอกจากภรรยาของส.ต.ท.วรรณชนะ เพียงคนเดียวนั้นคือ ศกุลตลา จันทร์สิทธิ์ ที่มีดีกรีเป็นอดีตนักปั่นทีมชาติไทยเช่นกัน และอาการของวรรณชนะทรงมาตลอด จนกระทั่งเวลา 15.00 น. ของวันที่ 2 ก.พ. 54 อดีตนักปั่นทีมชาติไทย หยุดหายใจแพทย์พยายามช่วยชีวิตด้วยการปั๊มหัวใจแต่ปั๊มไม่ขึ้นจึงเสียชีวิตที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เนื่องจากเกิดอาการติดเชื้อในกระแสเลือดและไตไม่ทำงาน

 


     ภรรยาของอดีตนักปั่นทีมชาติไทยเปิดเผย หลังจากที่อาการทรงมาหลายวัน หมอให้ยาจนอาการเริ่มดีขึ้น สีหน้าสดใส และสามารถพูดคุยได้ แต่ยังให้อยู่ในห้องไอซียู จนกระทั่งวันที่ 28 ม.ค. ที่ผ่านมา ร่างกายเกิดภาวะไตวายเฉียบพลัน หมอต้องเจาะคอเพื่อฟอกเลือดเอาของเสียออกจากร่างกาย ซึ่งอาการยังทรงอยู่

 


     "แต่ตอนที่ไตวายหมอบอกให้ทำใจแล้วเพราะมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือดด้วย แต่พี่มั่นใจว่าเขาต้องต่อสู้กับมันได้ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 54 พี่นะมีไข้ซึ่งเกิดจากการติดเชื้อในกระแสเลือดและตอนเช้าวันที่ 2 ก.พ. 54 ตอนประมาณ 6 โมงเช้า หยุดหายใจ แพทย์จึงช่วยกันปั๊มหัวใจขึ้นมา แต่หัวใจก็หยุดเต้นอีก หมอก็ปั๊มอีกปั๊มหัวใจอยู่ประมาณ 4 ครั้ง จนถึงครั้งสุดท้ายตอน 15.00 น. หัวใจหยุดเต้นอีกครั้ง แต่ตอนนี้ปั๊มเท่าไหร่คลื่นหัวใจก็ไม่กลับ ปั๊มอยู่นานมาก จนหมอบอกว่าพี่นะไม่อยู่แล้ว เขาคงทนกับพิษบาดแผลไม่ไหว เพราะร่างกายนั้นไหม้ไปทั้งตัว ส่วนศพจะเคลื่อนไปสวดอภิธรรมที่จังหวัดน่าน ในวันที่ 3 ก.พ. 54 แต่จะตั้งที่วัดไหน ต้องรอให้ทางบ้านเดินทางมาถึงกทม. ถึงจะรู้ว่าจะตั้งสวดอภิธรรมที่วัดไหน" ศกุลตลา กล่าว

 


     สำหรับ ส.ต.ท.วรรณชนะ รักธรรม เกิดวันที่ 13 มีนาคม 2516 ติดทีมชาติครั้งแรก ในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 18 จ.เชียงใหม่ ทำผลงานคว้าเหรียญทองแดงทีมเปอร์ซูต เป็นนักกีฬารุ่นเดียวกับ ธงชัย วันเกิดใจงาม, วิสุทธิ์ กสิยะพัท, อดิศักดิ์ วรรณศรี 

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
คอลัมน์
เริ่มนับถอยหลังซูเปอร์โบว์ล 45
ซูเปอร์โบวล์ 2011
เริ่มนับถอยหลังซูเปอร์โบว์ล 45

โดย : บัวบาน โชคมนทิน
เชิญมานัวขั้วน้ำเงิน-แดง
ตะลอนบอลออนเน็ต
เชิญมานัวขั้วน้ำเงิน-แดง

โดย : เต็ก บางจาก
ตลาดกัลโช่สุดฮา!
ลูกหนังพาสต้า
ตลาดกัลโช่สุดฮา!

โดย : เปสเช่

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48