กีฬาอื่นๆ
เดลินิวส์,ไทยรัฐ,ช่อง 5 พร้อมหนุนจามจุรีเกมส์
09/11/2010 21:30:58


        จามจุรีเกมส์ เดินหน้าพบสื่อมวลชน ทั้ง หนังสื่อพิมพ์เดลินิวส์ , หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และ สถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 โดยทั้ง 3 สื่อใหญ่ ต่างให้ความสำคัญกับ กีฬาปัญญาชนครั้งนี้ และพร้อมให้การสนับสนุนประชาสัมพันธ์ เผยแพร่ข่าวสาร ผลการแข่งขัน กีฬามหาวิทยาลัยฯ ครั้งที่ 38 นี้ อย่างต่อเนื่อง


     นายพฤษภ์ พรมวงษ์ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ในงานจามจุรีเกมส์ และตัวแทนนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมเดินทางพบสื่อมวลชน เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยสื่อมวลชนแห่งแรก หนังสือพิมพ์ เดลินิวส์ ชั้น 6 กองกีฬาหนังสือพิมพ์เดลินิวส์
 
     โดยมี นายสุรชัย วงศ์เลิศอารักษ์ ผู้ช่วยหัวหน้ากีฬา นสพ.เดลินิวส์ เจ้าของนามปากกา "อารักษ์" ให้การต้อนรับ ซึ่งนายพฤษภ์ได้มอบของที่ระลึกในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38 ทั้ง มัสคอต "น้องไมตรี" ตุ๊กตาประจำการแข่งขัน และสมุดบันทึก เพื่อประชาสัมพันธ์กีฬามหาวิทยาลัยฯ ครั้งที่ 38 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นเจ้าภาพ และงานจะจัดขึ้นในวันที่ 15-22 มกราคม 2554
 
     พร้อมทั้งกล่าวว่า ในฐานะจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้เป็นเจ้าภาพกีฬามหาวิทยาลัยฯ ครั้งที่ 38 ในวันนี้ ทีมงานจุฬาฯ ได้มาพบสื่อเพื่อให้สื่อมวลชนอย่างหนังสื่อพิมพ์เดลินิวส์ ช่วยการประชาสัมพันธ์งานในครั้งนี้ด้วย และเรียนเชิญไปร่วมงานในกิจกรรมต่างๆ ของจามจุรีเกมส์
 
     ขณะที่ นายสุรชัย วงศ์เลิศอารักษ์ ผู้ช่วยหัวหน้ากีฬา ได้กล่าวถึงจามจุรีว่า จามจุรีได้จัดงานขึ้น เป็นอีกรูปแบบหนึ่ง และเชื่อว่าประสบความสำเร็จ และต้องทำได้ดีอย่างแน่นอน ส่วนทางฝ่ายสื่อหนังสือพิมพ์อย่างเดลินิวส์ จะให้ความสำคัญอย่างดี และเชื่อว่ากีฬาเป็นพื้นฐาน ที่นำไปสู่การสร้างนักกีฬาทีมชาติต่อไป
 
     ในวันเดียวกัน ตัวแทน จามจุรีเกมส์ ได้เดินทางไปพบสื่อหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ชั้น 6 กองข่าวกีฬา โดยมีนาย วิโรจน์ กิจกุลอนันตเอก ผู้สื่อข่าวกีฬาหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เจ้าของนามาปากกา "โรจน์อนันต์" เป็นตัวแทนต้อนรับ พร้อมกล่าวว่า  กีฬามหาวิทยาลัย เป็นงานกีฬาที่สำคัญ และเห็นว่าปีนี้ได้มีการทำประชาสัมพันธ์ได้เร็ว
 
     โดยส่วนตัวนั้นเป็นศิษย์เก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในรุ่นที่ 10 จะให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีเยี่ยม ถึงแม้ว่าเราจะมีปัญหาเรื่องพื้นที่บ้างก็ตาม แต่กีฬามหาวิทยาลัย ถือเป็นกีฬารายการใหญ่ระดับประเทศที่ประชาชนให้ความสนใจ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ พร้อมที่จะเป็นสื่อกลางเผยแพร่ข่าวสาร และผลการแข่งขัน "จามจุรีเกมส์" อย่างต่อเนื่อง
 
     และทีมประชาสัมพันธ์ จามจุรีเกมส์ ยังเดินทางไปสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 (สนามเป้า) บนชั้น 3 ฝ่ายข่าวกีฬา โดยมี พันเอกพิเศษ วรวุฒิ ทองศรีงาม หัวหน้าฝ่ายข่าวกีฬาช่อง 5 พร้อมทั้ง พันเอก ธนาธิป สว่างแสง โฆษกกระทรวงกลาโหม มาให้การต้อนรับ โดยนักศึกษาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้มอบของที่ระลึกให้แก่ พันเอกพิเศษวรวุฒิ ทองศรีงาม ตัวแทน ททบ.5
 
     โดยหัวหน้าฝ่ายข่าวกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ทางช่อง 5 จะให้ความสำคัญในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยเสมอ เพราะเป็นงานกีฬาเพื่อให้เกิดความสามัคคีในทุกสถาบันทั่วประเทศ
 
     ขณะที่ พันเอก ธนาธิป ได้กล่าวเสริมอีกว่า อยากให้กีฬามหาวิทยาลัยให้นิสิตร่วมกีฬา ไม่อยากให้มีนักกีฬาที่ล้วนเป็นแต่ทีมชาติแล้ว เพื่อจะได้มีนักกีฬาหน้าใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นในวงการกีฬาไทย
ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
คอลัมน์
แข้งสุดสวยของวงการลูกหนังเมืองเบียร์
สปอร์ตวาไรตี้
แข้งสุดสวยของวงการลูกหนังเมืองเบียร์

โดย : นาร์ซีส์ซัส
สืบศักดิ์ ผันสืบ ขอสั่งลาด้วยเหรียญทอง
กว่างโจวเกมส์
สืบศักดิ์ ผันสืบ ขอสั่งลาด้วยเหรียญทอง

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
วันของ...ดัสกร
คลุกวงในบอลไทย
วันของ...ดัสกร

โดย : ปูเป้