กีฬาอื่นๆ
ปิดหาดบางแสนจัดศึกความเร็วทางเรียบปี4
03/11/2010 22:10:52


        7 หน่วยงานใหญ่จับมือจัดมหกรรมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่แห่งปี "บางแสน ไทยแลนด์ สปีด เฟสติวัล 2010" บนสนามเฉพาะกิจริมชายหาดบางแสน - แหลมแท่น - เขาสามมุก ระยะทาง 3.7 กม. ที่ได้มาตรฐานสากล พร้อมรับนักซิ่งทางเรียบชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ในวันที่ 10-14 พ.ย. นี้     นายสนธยา คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ นายกสมาคมกีฬา จ.ชลบุรี เป็นประธาน พร้อมด้วย นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี, นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข, นายธารทิพย์  มีลักษณะ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี ตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัด และ พ.ต.อ.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผู้กำกับสถานีตำรวจแสนสุข ร่วมแถลงข่าวความพร้อมในการจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่แห่งปี "บางแสน ไทยแลนด์ สปีด เฟสติวัล 2010" ที่สำนักงานเทศบาลเมืองแสนสุข เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ที่ผ่านมา

 
     โดยการแข่งขันจะใช้สนามแข่งขันเฉพาะกิจแบบปิดเมืองแข่ง บริเวณชายหาดบางแสน - แหลมแท่น - เขาสามมุก  ระยะทาง 3,700 เมตร ซึ่งเป็นเส้นทางแข่งขันที่ได้มาตรฐานสากล พร้อมการตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันของนักแข่งทางเรียบชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ในวันที่ 10-14 พ.ย. ศกนี้ ซึ่งประธานจัดงานเปิดเผยว่า

 
      "จาก 3 ปีที่ผ่านมาของการจัดแข่งรถยนต์ทางเรียบที่เราจัดแบบปิดเมือง บางแสน ไทยแลนด์ สปีด เฟสติวัล 2010 ได้รับการตอบรับอย่างมากจากนักแข่งและผู้ชื่นชอบกีฬามอเตอร์สปอร์ต รวมไปถึงนักท่องเที่ยว ทำให้การแข่งขันรายการนี้กลายเป็นรายการที่เฝ้ารอ ซึ่งนับวันก็ยิ่งจะได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้นจากประสบการณ์ 3 ปี ทำให้เราสามารถจัดการแข่งขันได้มาตรฐานความปลอดภัยระดับนานาชาติ
 
             
     ในส่วนของผู้ชมเรายังมีอัฒจันทร์รองรับผู้ชมกว่า 5,000 ที่นั่ง บริเวณแหลมแท่น และที่สำคัญการมีส่วนร่วมของชุมชนและชาวบ้านบริเวณพื้นที่แข่งขันที่เราต้องปิดทั้งเมืองตั้งแต่ชายหาดบางแสน แหลมแท่น และเขาสามมุก ทำให้การแข่งขันรายการนี้การเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนและงานประเพณี ซึ่งต้องขอบคุณทั้งผู้ให้การสนับสนุนและชาวบางแสนที่ช่วยกันผลักดันให้ การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการนี้ เป็นที่สนใจของผู้ชม และส่งผลให้บางแสนเป็นที่รู้จักของชาวผู้ชื่นชอบกีฬามอเตอร์สปอร์ต นอกจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวดั่งเดิม" อดีต รมต. นักซิ่ง กล่าว

 
     สำหรับผู้ต้องการทราบรายละเอียดการแข่งงขันสามารถติดตามได้ที่ www.BANGSAENgrandprix.org

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
คอลัมน์
ทำไมต้องแอตเลติโก มาดริด
จากปากกายอดทอง
ทำไมต้องแอตเลติโก มาดริด

โดย : ยอดทอง
ย่านการค้าเมืองกว่างโจว
กว่างโจวเกมส์
ย่านการค้าเมืองกว่างโจว

โดย : - หญิงจอย -
ใคร ฮีโร่ 16 ทองทัพไทย?
กว่างโจวเกมส์
ใคร ฮีโร่ 16 ทองทัพไทย?

โดย : ทีมงานสยามกีฬา