กีฬาอื่นๆ
ปตท.กำเนิดบลูอินโนเวชั่นน้ำมันระดับพรีเมียม
24/09/2010 22:05:52


        
ปตท. กำเนิด บลู อินโนเวชั่น ผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิงสูตรใหม่ ระดับพรีเมียม เพื่อตอบสนองความต้องการทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ ในราคาเท่ากับน้ำมันเชื้อเพลิงทั่วไป โดยพร้อมจำหน่ายแล้วที่สถานีบริการทุกแห่ง     นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) และ นายปรัชญา ภิญญาวัธน์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลายและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิงสูตรใหม่ ที่ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ เมื่อวันที่ 24 ก.ย.

 


     นายปรัชญา ภิญญาวัธน์ กล่าวว่า เป็นเรื่องน่าตื่นเต้น ที่ ปตท. ได้กำเนิดผลิตภัณฑ์ใหม่ พัฒนาขึ้นไปอีกระดับ ซึ่งกว่า 32 ปี ที่ก่อตั้งมาบริษัทได้ทำการพัฒนาน้ำมันมาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งวันนี้เรามีผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิงสูตรใหม่ ในชื่อ ปตท. บลู อินโนเวชั่น ซึ่งเป็นการต่อยอดความสำเร็จของแนวคิดภายใต้คอนเซปต์ ชีวิตมีความต่าง ที่ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายในทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่

 


     สำหรับ ปตท. บลู อินโนเวชั่น เป็นนวัตกรรมน้ำมันเชื้อเพลิงคุณภาพระดับพรีเมียม ที่มีจุดเด่นในเรื่องการเผาไหม้ที่สมบูรณ์ ทำให้เครื่องยนต์ทำงานเต็มสมรรถนะ เพิ่มอัตราเร่งได้ดี ทั้งยังประหยัดเชื้อเพลิง และช่วยรักษาความสะอาดของเครื่องยนต์ให้เหมือนใหม่อยู่เสมอ ตลอดจนเป็นมิตรกับสุขภาพและสิ่งแวดล้อม

 


     โดยในกลุ่มเบนซินได้เพิ่มประสิทธิภาพด้วยการผสมสารทำความสะอาด อินโน โพรเทคชั่น ที่ผ่านมาตรฐานสูงสุดของสหรัฐอเมริกา ช่วยทำความสะอาดระบบหัวฉีด และช่วยให้เครื่องทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่วนกลุ่มดีเซลได้เพิ่มบลู บูสเตอร์ ซึ่งเป็นสารพิเศษที่ช่วยเพิ่มค่าซีเทนได้สูงสุดถึง 68 ทำให้เตครื่องยนต์ดีเยี่ยม แรงบิดไม่ตก และเมื่อทำงานร่วมกับสารทำความสะอาด นาโน คลีน ที่ช่วยทำความสะอาดหัวฉีด จะทำให้เครื่องเดินเรียบ มีการสั่นน้อยลง เหมาะสมกับเครื่องยนต์ ดีเซลทุกประเภท รวมทั้งระบบคอมมอนเรล

 


     ด้าน นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ กล่าวว่า ปตท. เป็นบริษัทพลังงานของคนไทย ที่มีส่วนดูแลคนไทยให้มีพลังงานใช้อย่างเพียงพอ โดยเฉพาะในเรื่องของพลังงานเชื้อเพลิง ตลอดระยะเวลา 18 ปี ของการเป็นผู้นำตลาดค้าปลีกน้ำมัน ซึ่ง ปตท. ไม่เคยหยุดยั้งในการคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพออกสู่ตลาดอย่างสม่ำเสมอตามยุคสมัย เหมาะสมกับเทคโนโลยียานยนต์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค และ ปตท. บลู อินโนเวชั่น เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ปรากฏในวันนี้ เป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของประเทศไทย ที่มีการจำหน่ายน้ำมันเบนซินและดีเซล คุณภาพพิเศษ ในราคาเทียบเท่ากับน้ำมันเชื้อเพลิงทั่วไป ซึ่งพร้อมจำหน่ายแล้วที่สถานีบริการทุกแห่ง

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment