กีฬาอื่นๆ 
สายลับฟอร์มแจ่มแชมป์ขี่ม้าคัดยูธโอลิมปิก
08/03/2010 19:43:09
 
สายลับ เลิศรัตนชัย โชว์ฟอร์มสวย ควบอาชาคู่ใจ คว้าชัยคัดยูธโอลิมปิก เป็นตัวแทนของประเทศไทย ลุ้นตั๋วโซน 9 กรำศึกยูธ อลป. ที่ "เมืองลอดช่อง" สิงคโปร์ "ผู้พันแซม" พ.อ.เฟื่องวิชชุ์ อนิรุธเทวา เลขาสมาคมฯ เผย ต้องส่งคะแนนให้สหพันธ์ขี่ม้าโลก เพื่อเทียบกับนักกีฬาชาติอื่นในกลุ่มเดียวกัน ได้สิทธิ์ชิงชัยหรือไม่ รอลุ้นสิ้นเดือนมีนาคมนี้

ความคืบหน้าการคัดตัวนักกีฬา ขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวางระยะ 120 ซม.  เพื่อเข้าร่วมแข่งขัน ยูธ โอลิมปิก 2010 ระหว่างวันที่ 14-26 ส.ค. 53 ที่ประเทสสิงคโปร์ ไทยได้คัดนักกีฬาสิ้นสุดไปแล้ว เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยมี จ็อกกี้ ลงคัดตัวทั้งสิ้น 4 คน
 
ผลปรากฏว่า สายลับ เลิศรัตนชัย ลูกสาวของดีเจชื่อดัง วินิจ เลิศรัตนชัย และ เพ็ญพิสุทธิ์ เลิศรัตนชัย ควบอาชาคู่ใจ กระโดด 4 รอบ เตะไปเพียงแค่รอบแรกรอบเดียว ส่งผลให้มีแต้มเสีย 14 แต้ม แต่อีก 3 รอบที่เหลือ จ็อกกี้สาว โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม กระโดดเคลียร์ราวไม่มีแต้มเสียทำให้ สายลับ มีแต้มเสียเพียง 14 คะแนนเท่านั้น คว้าแชมป์ไปครอง และเป็นตัวแทนของนักกีฬาไทยที่จะไปลุ้นตั๋วเข้าร่วมแข่งขันยูธโอลิมปิกทันที
 
ด้าน พ.อ.เฟื่องวิชชุ์ อนิรุธเทวา เลขาธิการสมาคมขี่ม้าแห่งประเทศไทย เผยว่า ตอนนี้สายลับได้เป็นตัวแทนของประเทศไทย ไปลุ้นตั๋วเข้าร่วมแข่งขันยูธโอลิมปิก ซึ่งไทย อยู่ในกลุ่ม 9 ที่จะมีประเทศในอาเซียน รวมถึงออสเตรเลียและนิวซีแลนด์  ในกลุ่มนี้จะได้โควตา 5 ใบแต่จะเหลือเพียงแค่ 4 ใบ เพราะประเทศเจ้าภาพสิงคโปร์ ได้สิทธิ์ไปแล้ว 1 ที่นั่ง
 
สำหรับผลการแข่งขันของ สายลับ จะต้องส่งไปยังสหพันธ์ขี่ม้านานาชาติ เพื่อนำแต้มเสียไปเทียบกับประเทศในกลุ่มนักกีฬาที่ทำคะแนนดีที่สุด 1-4 จะได้สิทธิ์เป็นนตัวแทนกลุ่ม 9 โซนเอเชียเข้าร่วมแข่งขันยูธโอลิมปิก ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าประเทศอะไรได้สิทธิ์ไปบ้าง ต้องรอลุ้นสิ้นเดือน มี.ค.นี้ ทางสหพันธ์จะประกาศรายชื่อนักกีฬาที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันยูธโอลิมปิกทั้งหมด
 
"ผมเองลุ้นเหมือนกันว่า ไทยจะได้หรือไม่ การกระโดดในรอบแรกของสายลับนั้นทำได้ไม่ดีนัก อาจเป็นเพราะยังตื่นเต้น แต่ใน 3 รอบสุดท้ายไม่เตะเครื่องเลย จึงมีแต้มเสียเพียงแค่ 14 คะแนน ถือว่าเป็นการทำผลงานที่น่าพอใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องรอผลการเทียบคะแนนกับชาติอื่นก่อน" พ.อ.เฟื่องวิชชุ์ กล่าว
   

   

 
 


© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.