กีฬาอื่นๆ 
หลิวเตรียมลงวิ่งกรีฑาในร่มชิงแชมป์โลก
03/03/2010 19:01:29
 
หลิว เซียง ลมกรดหนุ่มจีน เตรียมลงป้องกันแชมป์วิ่งข้ามรั้ว 60 เมตร ในศึกกรีฑาในร่มชิงแชมป์โลก ที่ประเทศกาตาร์ สัปดาห์หน้า แต่ยอมรับไม่ได้คิดถึงการคว้าเหรียญรางวัล พร้อมยก เดย์รอน โรเบิลส์ นักวิ่งคิวบา เป็นตัวเต็งของรายการนี้
 
หลิว เซียง ยอดนักกรีฑาหนุ่มจีน จะลงป้องกันตำแหน่งแชมป์วิ่งข้ามรั้ว 60 เมตร ในการแข่งขันศึกกรีฑาในร่มชิงแชมป์โลก ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 12-14 มีนาคมนี้ จากการรายงานเมื่อวันพุธที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมา
 
ลมกรดหนุ่มวัย 26 ปี ซึ่งคว้าแชมป์รายการนี้ที่บาเลนเซีย เมื่อ 2 ปีก่อน จะกลับมาลงแข่งขันในรายการระดับสุดยอดของโลกเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ที่ได้รับบาดเจ็บเอ็นร้อยหวายในระหว่างการแข่งขันศึกโอลิมปิก 2008 ที่กรุงปักกิ่ง
 
หลิว ซึ่งกลับมาสู่ลู่ในการแข่งขันที่นครเซี่ยงไฮ้ เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว หลังการผ่าตัด กล่าวว่า เขายังห่างไกลจากฟอร์มสุดยอดของตัวเอง และไม่สามารถเทียบได้กับ เดย์รอน โรเบิลส์ นักวิ่งคิวบา ซึ่งคว้าเหรียญทองวิ่งข้ามรั้ว 110 เมตรที่กรุงปักกิ่ง
 
"มันไร้สาระที่คิดว่าผมจะได้ขึ้นไปยืนบนโพเดี้ยม เป้าหมายผมคือการผ่านเข้ารอบสุดท้าย ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผมจะแพ้ โรเบิลส์ ไม่ว่าระยะ 60 หรือ 100 เมตร แน่นอนว่าเขาเก่งที่สุดในโลกตอนนี้" หลิว กล่าว
 
โรเบิลส์ ได้รับการยกให้เห็นตัวเต็งในการแข่งขันกรีฑาในร่ม แต่ก็จะต้องเจอกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งอย่าง เทอร์เรนซ์ ทรัมเมลล์ แลมป์โลก 2 สมัยชาวอเมริกัน ซึ่งทำเวลา 7.41 วินาทีในการแข่งขันวิ่งข้ามรั้ว 60 เมตร

   

   

 
 


© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.