กีฬาอื่นๆ 
ไทยส่งน่องเหล็กหนุ่มลุยศึกทางไกลที่อิหร่าน
04/02/2010 21:47:06
 
สมาคมสองล้อไทย เตรียมส่งน่องเหล็กหนุ่ม พิสูจน์แกร่ง ลงกรำศึกจักรยานทางไกล "เคอร์มาน ทัวร์" ที่อิหร่าน "เสธ.หมึก" พล.ต.เดชา เหมกระศรี พ่อบ้านสมาคมฯ เผย มีโปรแกรมส่งนักปั่นทีมชายลงแข่งขันรายการใหญ่ตลอดทั้งปี เพื่อเก็บคะแนนสะสม ลุ้นตั๋วโอลิมปิก 2010 ที่ลอนดอนในปีหน้า

พลอากาศเอก ชนินทร์ จันทรุเบกษา นายกสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีส่งคณะนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย ร่วมการแข่งขันจักรยานทางไกล "เคอร์มาน ทัวร์" ที่ประเทศอิหร่าน ระหว่างวันที่ 6-10 ก.พ.นี้ ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ที่ผ่านมา
 
โดยคณะนักปั่นทีมชาติไทยชุดนี้ ประกอบด้วย ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์, ธุรกิจ บุญรัตนธนากร, ณัฐพล จีบถาวร, โอกาส บัวลอย และ นวุติ ลี้พงษ์อยู่ โดยมีนายสุชาย ดวงดี เป็นผู้จัดการทีม นายเซบาสเตียน ดูโคลส ผู้ฝึกสอนชาวฝรั่งเศสจากศูนย์ฝึกจักรยานนานาชาติของยูซีไอ เป็นผู้ฝึกสอน และนาย สมศักดิ์ พรพรรณ เป็นช่างประจำทีม
 
พลตรี เดชา เหมกระศรี เลขาธิการสมาคมจักรยานฯ กล่าวว่า การเดินทางไปแข่งขันครั้งนี้เพื่อเก็บคะแนนสะสมให้ได้สิทธิไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในปี 2012 เพราะกีฬา จักรยานจะต้องมีคะแนนสะสมหรืออยู่ในลำดับต้นๆ
 
เมื่อมีการจัดอันดับ เพื่อให้ได้สิทธิไปแข่งขัน ฉะนั้นในปีนี้สมาคมฯ มีโปรแกรมจะส่งนักกีฬาทีมชายเข้าร่วมแข่งขันรายการต่างๆ ค่อนข้างเยอะเพื่อเก็บคะแนนสะสมเหมือนกับทีมหญิงที่ส่งแข่งจนมีอันดับโลกในรายการต่างๆ ของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ
 
ด้าน มร.เซบาสเตียน ดูโคลส ผู้ฝึกสอนชาวฝรั่งเศส เข้ารับหน้าที่อีกครั้ง หลังจากประสบความสำเร็จในการปั้นทีมจักรยานหญิงไทย ในซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ที่ลาว เมื่อปลายปีเปิดเผยว่า นักปั่นไทยชุดนี้ มีศักยภาพไม่แพ้ชาติอื่น ในภูมิภาคเอเชีย ขณะนี้สภาพร่างกายของนักกีฬาชายแต่ละคนอยู่ในเกณฑ์ดี และกระหายที่จะได้ลงแข่งขัน เพื่อพิสูจน์ตัวเองหลังจากที่พลาดท่าในการแข่งขันซีเกมส์ที่ผ่านมา
 
จากทั้งประสบการณ์และความสามารถของนักปั่นไทยชุดนี้ที่ล้วนแล้วแต่เป็นดาวรุ่ง น่าจะสร้างผลงานได้ดีในการแข่งขันครั้งนี้ รวมไปถึงการแข่งขันจักรยานทางไกล "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2010" ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 1-6 เม.ย. และการแข่งขันจักรยานประเภทลู่และถนน ชิงแชมป์เอเชียที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 8-17 เม.ย.53
 
ทั้งนี้ ทีมชาติไทย มีกำหนดเดินทางกลับจากอิหร่าน วันที่ 13 ก.พ.53 โดยสายการบินมาฮานแอร์ไลน์ เที่ยวบิน W55045 เวลา 08.15 น. และจะยกทัพกลับเข้าค่ายฝึกซ้อมที่จังหวัดสกลนครสมทบกับ ทีมหญิงและทีมเยาวชนที่เตรียมทีมเพื่อเข้าร่วมแข่งขันจักรยานชิงแชมป์เอเชียและยูธโอลิมปิกทันทีในวันอาทิตย์ที่ 14 ก.พ. 53

   

   

 
 


© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.