กีฬาอื่นๆ 
อรอุมาปัดซบยอดทีมตบแดนปลาดิบ
17/09/2009 21:19:19
.
 

นักตบสาวไทยเนื้อหอมสุดๆ อรอุมา สิทธิรักษ์ ผู้เล่นทรงคุณค่าทีมชาติไทย ชุดแชมป์ประวัติศาสตร์ ตัดใจปฏิเสธร่วมตบกับยอดทีมปลาดิบ สโมสรโทเร แชมป์แจแปนคัพ จากญี่ปุ่นแล้ว ขอเล่นให้กับต้นสังกัดเก่า สโมสรซาตุส โคนิซ แห่งลีกสวิตเซอร์แลนด์ ดีกว่า เพราะมี นุศรา ต้อมคำ ร่วมเล่นอยู่ด้วย

หลังจากที่ทีมลูกยางสาวไทยสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ให้กับวงการวอลเลย์บอลไทย ด้วยการคว้าแชมป์เอเชียมาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการปราบนักตบจากแดนมังกร เจ้าของแชมป์ 11 สมัยได้อย่างราบคาบ ทำให้ทีมลูกยางสาวไทยดังเป็นพลุแตก ได้รับเชิญจากรายการต่างๆ มากมาย
 
ล่าสุดกระแสของทีมลูกยาวสาวไทย ยังคงร้อนแรงเช่นเดิม โดยเมื่อวันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา นายสมควร รวิรัฐ เลขาธิการสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย "โค้ชอ๊อด" นายเกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ผู้ฝึกสอน, น.อ.ต.ณัฐพล ศรีสมุทรนาค ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน, นายดนัย ศรีวัชนเมฑษกุล  ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน
 
พร้อมด้วยทีมวอลเลย์บอลชุดประวัติศาสตร์ของไทย ประกอบด้วย วิลาวัลย์ อภิญญาพงษ์ กัปตันทีม, ปลื้มจิตร ถินขาว, อัมพร หญ้าผา, อรอุมา สิทธิรักษ์, อุทัยวรรณ แก่นสิงห์, มัลลิกา กันทอง, เอิมอร พานุสิทธิ์, ฐาปไพพรรณ ไชยศรี และ วณิชยา หลวงทองหลาง เดินทางไปยังบริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย เพื่อแสดงการขอบคุณที่ให้การสนับสนุนทีมวอลเลย์บอลทีมชาติไทย โดยมี พล.อ.อ.สมชาย เธียรอนันต์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย และคณะให้การต้อนรับ ที่บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย
 
เลขาฯ วอลเลย์บอลไทย กล่าวว่า ขอบคุณบริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย ที่ให้การสนับสนุนและดูแลมาด้วยดีเสมอ โดยที่นี่เป็นเหมือนบ้านที่คอยสร้างบุคลากรวอลเลย์บอลของประเทศไทย สร้างชื่อเสียงให้กับนักกีฬาและประเทศชาติ ที่สำคัญเป็นส่วนที่ผลักดันให้เด็กไทยได้รับโอกาส และประสบความสำเร็จเช่นในปัจจุบันนี้
 
ด้าน พล.อ.อ.สมชาย เธียรอนันต์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย กล่าวว่า รู้สึกยินดีและดีใจที่ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยได้สร้างผลงานคว้าแชมป์เอเชียมาครองได้ และนับว่าเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการลูกยางไทยที่เอาชนะจีนได้
 
โดยปีนี้เป็นปีที่ 10 ที่วิทยุการบิน ได้ให้การสนับสนุนโครงการต่างๆ เพื่อเป็นบันไดสร้างนักกีฬาไทย ขณะที่วงการลูกยางโลกกำลังตื่นตัวนักกีฬาไทยได้แจ้งเกิดและเดินทางไปเล่นอาชีพหลายคน ซึ่งทางวิทยุการบินจะดำเนินโครงการต่อไปเพื่อประโยชน์ของเยาวชนและวงการวอลเลย์บอลไทย
 
ขณะที่ "เจ้าหน่อง" ปลื้มจิตร ถินขาว นักตบลูกยางสาวไทย ที่ได้รับการห้อมล้อมจากแฟนกีฬาถ่ายรูปและขอลายเซ็นสร้างบรรยกาศให้คึกคักยิ่งขึ้น กล่าวว่า ชีวิตหลังจากคว้าแชมป์ครั้งนี้ได้เปลี่ยนไปมาก มีคนทักเยอะขึ้น ถ่ายรูป ขอลายเซ็น ส่วนที่มีกระแสว่าตนจะหันไปเอาด้านวงการบันเทิงด้วยนั้น เป็นเรื่องที่ได้พูดแซวกันเล่นเท่านั้น ส่วนตัวแล้วคิดว่าเหมาะกับการเป็นนักกีฬามากกว่า สำหรับเงินที่ได้มานั้นจะเอาไปแบ่งให้กับพ่อ แม่ ส่วนที่เหลือจะใช้ผ่อนรถ และเก็บไว้ใช้ในอนาคต
 
นอกจากนี้ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย ได้มอบเงินให้กับโค้ชและผู้ช่วยโค้ช พร้อมด้วยนักกีฬาเพื่อเป็นขวัญกำลังใจและการสร้างผลงาน ชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไป ก่อนที่นักกีฬาวอลเลย์บอลสาวไทยจะเดินทางไปขอบคุณสื่อมวลชนช่อง 7 และช่อง 5 พร้อมอัดรายการด้วย
 
ส่วนความคืบหน้าของ อรอุมา สิทธิรักษ์ นักตบลูกยางสาวไทย ที่คว้าตำแหน่งผู้เล่นทรงคุณค่าในการคว้าแชมป์เอเชีย ที่ประเทศเวียดนาม และเล่นให้กับสโมสรซาตุส โคนิซ ต้นสังกัดในลีกสวิตเซอร์แลนด์ ได้รับการทาบทาม จากสโมสรโทเร ทีมแชมป์แจแปน คัพให้มาร่วมทีม
 
ล่าสุด อรอุมา กล่าวกับผู้สื่อข่าวสยามกีฬา ว่า ตอนนี้ ได้ตอบปฏิเสธข้อเสนอของโทเรไปแล้ว เนื่องจากตนยังอยากจะเล่นให้กับต้นสังกัดเก่าที่ สวิตเซอร์แลนด์ ที่ได้ทำสัญญาต่อไปอีก 1 ปีดีกว่า ที่สำคัญยังมีเพื่อนร่วมทีมชาติอย่าง นุศรา ต้อมคำ ที่ไปเล่นอาชีพที่สวิตเซอร์แลนด์ ร่วมอยู่ด้วย น่าจะเหมาะสมกว่า โดยตนจะเดินทางไปร่วมต้นสังกัดในสัปดาห์หน้า ด้วยสัญญาปีต่อปี


   

 
 


© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.