กีฬาอื่นๆ 
นกรับบัตรปชช.ทองคำลั่นไม่สนเรื่องบันเทิง
18/07/2009 0:52:26
 
 

"น้องนก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ สุดปลื้มงานเลี้ยงยุวชนโลก กทม. มอบบัตรประชาชนทองคำ กิตติมศักดิ์ ของกรุงเทพมหานคร แถม ผู้ว่า กทม. สุขุมพันธุ์ บริพัตร ยังเชิญวง บอดี้แสลม นำโดย "ตูน บอดดี้แสลม" มาทำเซอร์ไพรส์ น้องนกอีกด้วย ด้านนักหวดสาวไทย เผยจากนี้ต้องตั้งใจมุ่งมั่นในเรื่องเทนนิสอย่างเดียว ไม่สนแม้เรื่องวงการบันเทิง ลั่นเป้าหมายคือเส้นทางนักหวดอาชีพที่รอยู่ข้างหน้า แถมอ้อนผู้ว่าฯ กทม. สร้างคอร์ตดินไว้ที่เมืองกรุงอีกด้วย

 

 ความเคลื่อนไหวของ "น้องนก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ นักหวดสาวไทย เจ้าของดับเบิ้ลแชมป์ เยาวชน วิมเบิลดัน 2009 โดยช่วงค่ำ  เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ที่ผ่านมา ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการ จ.กรุงเทพมหานครและทวีศักดิ์ เดชเดโช รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยแขกผู้ใหญ่จากทางกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในงานเลี้ยงมอบรางวัล "น้องนก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ และนักกีฬายุวชนโลก ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรันเวิล์ด ชั้น 1 โซน อิเดน


 สำหรับบรรยากาศงานเลี้ยงครั้งนี้ เต็มไปด้วยสือมวลชนที่มาร่วมทำข่าวจำนวนมาก พร้อมด้วย "น้องนก" และ นักกีฬาที่ชุดกีฬายุวชนโลก ครั้งที่ 43 ระหว่างวันที่ 22-29 มิ.ย. 52 ที่ กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ ซึ่งมีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 7 ประเภทกีฬา


 ได้แก่ ฟุตบอล ประกอบด้วย ชิดชนะ ทักษิณพิลา, ยุคธร ประวัติเลิศรักษ์, ศตวรรษ อินเจริญ, พรชัย เชื้อผู้ดี, อัครชัย เสมาตั้งเจริญ, เอกภพ แสนสระ, อภิศร ภูมิชาต, องอาจ ภมรประเสริฐ, ประกาศิต คำคง , กรีฑา เกศสุดา คำเกลี้ยง, เทนนิส ประกอบด้วย ณัฐธัญ เบญจาศุภวรรณ, ธรรศ สุวรรณแสง, วีณา ดวงแก้ว, บุษรินทร์ รักแต่งาม, ว่ายน้ำ ประกอบด้วย กศิภัทร ช่อกระถิน, เสฎฐวุฒิ โรจนวิภาค, เบญจพร ศรีพนมธร, ภัทรวดี กิตติยะ


 ผลงานของนักฬายุวชนไทยทำผลงานครั้งนี้ได้ถึง 4 ทอง จาก ว่ายน้ำ 3 ทอง ประเภทกรรเชียง 50 ม. จาก กศิภัทร ช่อกระถิน, เดี่ยวผสม 200 ม. จาก เสฎฐวุฒิ โรจนวิภาค, ฟรีสไตล์ 40 เมตร ภัทรวดี กิตติยะ, เทนนิสหญิงคู่ วีณา ดวงแก้ว และบุษรินทร์ รักแต่งาม, 4 เงิน จากฟรีสไตล์ 100 ม. เบญจพร ศรีพนมธร,


 เทนนิสหญิงเดี่ยว วีณา ดวงแก้ว, ชายคู่ ณัฐธัญ เบญจาศุภาวรรณ กับ ธรรค สุวรรณแสง, 5 ทองแดง กรรเชียง 100 ม. กศิภัทร ช่อกระถิน, ผีเสื้อ 100 ม. ภัทรวดี กิตติยะ, ฟรีสไตล์ 50 ม. เบญจพร ศรีพนมธร, เทนนิสชายเดี่ยว ณัฐธัญ เบญจาศุภวรรณ และ ฟุตบอล 6 คน


 โดยรางวัลที่มอบให้พิเศษสำหรับ "น้องนก" นั้นทาง กทม. ได้มอบเสื้อสามารถ, บัตรประชาชนทองคำกิตติมศักดิ์ ของกรุงเทพมหานคร, สมาชิกไทย-ญีปุ่น และสมาชิกห้องสมุดการเรียนรู้ ซ. พระนาง ส่วนนักกีฬายุวชนที่สร้างชื่อเสียงนั้น ได้รับ เกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ นอกจากนี้ ผู้ว่า กทม. ยังมีเซอร์ไพรส์ด้วยการเชิญวง บอดี้แสลม นำโดย "ตูน บอดดี้แสลม" พร้อมรูปของวงบอดี้แสลมและลายเซ็นต์ของวงบอดี้แสลมให้กับ นักเทนนิสเยาวชนมือ 1 โลกอีกด้วย


 ด้านผู้ว่าราชการ จ.กรุงเทพมหนคร กล่าวว่า ตนรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสมาพบปะกับคณะนักกีฬากทม. ที่กลับมาจากการแข่งขันกีฬากีฬายวุชนโลก (ไอซีจี) ครั้งที่ 43  และ นพวรรณ เลิศชีวกานต์ ซึ่งกรุงเทพมหานคนได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬายุวชนโลก อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ ครั้งที่ 36 เป็นต้นมา มาครั้งนี้กรุงเทพฯ ได้ส่ง ทีมเข้าร่วมการแข่งขันและประสบความสำเร็จ ซึ่งตนขอชื่นชมและแสดงความยินดี กับความสำเร็จของคณะนักกีฬาทุกคน รวมถึง "น้องนก" ตนขอขอบคุณคณะกรรมการดำเนินงานคุณคน


 "กทม.ให้ความสำคัญกับการเล่นกีฬาของเยาวชน ซึ่งกีฬาถือเป็นสิ่งที่สำคัญของยาวชนในสังคมสมัยนี้ เพราะเป็นเกราะป้องกันปัญหาสังคมในทุกด้าน กีฬายังช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงไปตลอดทั้งชีวิต รวมถึงยังสอนให้เยาวชนรู้จักระเบียบวินัย ความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา


 ดังนั้น กทม.จึงมีนโยบายส่งเสริมกีฬามาโดยตลอด ซึ่ง กทม. ก็พร้อมที่จะส่งเสริมให้เยาวชนไปแข่งขันกีฬานานาชาติและระดับโลกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็เป็นที่น่าดใจที่เด็กและเยาวนไทยสามารถสร้างผลงานที่เยี่ยมยอดนำความสำเร็จมาสู่ตนเองและประเทศชาติได้อย่างน่าชมเชยอย่างยิ่ง ซึ่งผลงานเหล่านี้ก็จะเป็นแรงใจและเป็นตัวอยางให้เยาวชนรุ่นหลังๆ"


 นอกจากนี้ ผู้ว่าฯ กทม.ยังได้กล่าวถึงความสำเร็ของ "น้องนก" ว่า ถือเป็นนักเทนนิสรุ่นใหม่ที่สร้างผลงานได้ดีในระดับโลก และเป็นผู้ที่กระตุ้นให้เยาวนไทยหันมาสนใจกีฬา โดยเฉพาะเทนนิส และเป็นแรงจูงใจให้หลายคนอยากประสบความสำเร็จอย่างน้องนกบ้าง


 ซึ่งผลงานที่เกิดขึ้นในวิมเบิลดันที่ผ่านมา นับเป็นการสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยได้อย่างมากมาย ซึ่งตนก็สึกทึ่งและขอชื่นชมในความสามารถของน้องนกอย่างมาก และหวังว่าน้องนกจะพัฒนาศักยภาพและสร้างผลงาน สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติได้อย่างยิ่งใหญ่ในการแข่งขันเทนนิสอาชีพต่อไป


 ส่วน "น้องนก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ ให้สัมภาษณ์ว่า "รู้สึกดีใจที่ทาง กทม.มอบรางวัลบัตรประชาชนทองคำ เนื่องจากเราเป็นพลเมืองดีเด่นกิตติมศักดิ์ ที่ทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ตรงนี้ ในเรื่องการฝึกซ้อมเทนนิสหลังจากนี้ตนต้องตั้งใจให้เต็มที่และมุ่งมั่นในเรื่องเทนนิสอย่างเดียว


 ผู้ใหญ่หลายคนก็เป็นห่วง กลัวว่านกจะหลงระเริงกับทางอื่น ตรงนี้นสัญญาเลยว่าไม่มีแน่นอน เพราะนกรักเทนนิส และไม่คิดไปยุ่งเกี่ยวกับทางอื่น แม้แต่เรื่องวงการบันเทิงนกก็ไม่เอา เพราะว่าตอนนี้นกมีกีฬาเทนนิสเท่านั้น และเป้าหมายของนกคือเส้นทางอาชีพที่รอยู่ข้างหน้า"


 ในช่วงท้ายของงาน "น้องนก" ได้กล่าวกับผู้ว่าฯ กทม.ว่า สิ่งที่ตนอยากเห็นเกิดขึ้นใน กทม.ก็คือ สนามเทนนิสที่เป็นสนามดิน ซึ่งเรื่องนี้ตนอยากฝากถึงผู้ว่าฯ กทม.ว่าถ้าเป็นไปได้ อยากให้มีการสรางสนามเทนนิสที่เป็นสนามดินใน กทม.สักคอ์ตหนึ่ง เพราะสนามดินเป็นสนามที่นักเทนนิสไทยไม่มีโอกาสได้ลงสัมผัส


 ซึ่งทำให้เวลาไปแข่งขันเทนนิสสนามดิน มักจะไม่ประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบัน สนามดินมีการแข่งขันกันมากขึ้น ซึ่งการมีสนามดินให้นักเทนนิสไทยได้ซ้อมจะเป็นช่องทางและประโยช์ต่อการแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนโลกได้เพิ่มาการแข่งขันบนฮาทคอร์ต


 ด้านผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า เรื่องของสนามดินนั้นตนขอรับไปหาข้อมูลและปรึกษาทีมงานถึงความเป็นไปได้ในการก่อสร้าง เรื่องนี้ถือว่าเป็นอีกสิ่งที่ทาง กทม. ก็พร้อมเต็มที่จะให้การสนับสนุน แต่ด้วยงบประมาณในการก่อสร้างสนามดินนั้นค่อนข้างสูงเพราะฉะนั้นขอกลับไปปรึกษาและวางแนวทางต่อไป


   


 
 
© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.