กีฬาอื่นๆ 
กรีฑาไทยดึงนักกีฬารถคว่ำรักษาที่ศิริราช
14/07/2009 20:18:17
 
 

กรีฑาไทย ห่วง 2 นักกีฬารถคว่ำยังไม่ปลอดภัย แม้ว่าหมอการันตี อาการของ อนุศักดิ์ พิศวงศ์ พ้นขีดอันตรายแล้ว "แฝดเล็ก" พล.ต.ต.ศุภณัฐ อริยะมงคล หัวหน้าผู้ฝึกสอนกรีฑาไทย ต่อสายขอย้ายคนป่วยเข้ากรุงเทพฯ พักรักษาตัว ที่ ร.พ.ศิริราช โดยสมาคมพร้อมช่วยเต็มที่ ชี้อาการของ อนุศักดิ์ การผ่าตัดช่องท้องเอาเลือดออกเรียบร้อยดี แต่ต้องรอเช็กไตอย่างใกล้ชิด ขณะที่ สุทัศน์ กัลลยาณกิตติ ปลอดภัยหายห่วงแล้ว


พล.ต.ต.ศุภณัฐ อริยะมงคล หัวหน้าผู้ฝึกสอนกรีฑาทีมชาติไทย เปิดเผยถึงกรณีที่ 2 นักกรีฑามาราธอนทีมชาติไทย สุทัศน์ กัลลยาณกิตติ และ อนุศักดิ์ พิศวงศ์ หลังประสบอุบัติเหตุรถคว่ำที่จังหวัดลำปาง ได้รับบาดเจ็บรอการผ่าตัด

 

พล.ต.ต.ศุภณัฐ กล่าวว่า "ตนเพิ่งรู้ข่าวเมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 ก.ค. ที่ผ่านมา เพราะเพิ่งลงจากเครื่องกลับมาจากกีฬามหาลัยโลก ที่เซอร์เบีย รู้สึกตกใจเหมือนกัน สำหรับตรงนี้ สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย จะช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลทั้งหมดอยู่แล้ว เพราะอยู่ในชุดเตรียมทีมชาติ"

 

"ส่วนเรื่องผลกระทบต่อการแข่งขันมาราธอนซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ที่ ประเทศลาว เชื่อว่าน่าจะมี แต่ตรงนี้ขอรอคุยกับแพทย์เจ้าของอาการก่อนว่า ทั้ง 2 เป็นอย่างไรบ้าง ตอนนี้ สุทัศน์ ได้ย้ายมารักษาตัวที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ รังสิต แพทย์ให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านแล้ว แต่ยังไว้ใจไม่ได้ ตนเรียกตัวให้มาเช็กร่างกาย ที่โรงพยาบาลศิริราช"

 

"ที่น่าเป็นห่วงก็คือ อนุศักดิ์ ต้องผ่าตัดที่หน้าท้อง ตนได้ติดต่อไปที่ญาติ เพื่อจะให้ย้ายมาทำการรักษาที่โรงพยาบาลศิริราช วันที่ 15 ก.ค. นี้ ถ้าสมมุติว่าคุยกับแพทย์และทั้ง 2 คนไม่สามารถลงทำการแข่งขันได้นั้น เรื่องเหรียญจะได้คงยากเพราะ 2 คนนี้เป็นตัวหลัก คงต้องใช้บริการของ บุญชู จันทร์เดชะ อีกครั้ง"

 

ด้าน นายจอมแก่น พิศวงศ์ พี่ชายของอนุศักดิ์ เปิดเผยถึงอาการน้องชายล่าสุดว่า หลังจากผ่าตัดเอาเลือดออกเรียบร้อยดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเท่าไหร่ เท่าที่คุยกับหมอตอนนี้ก็รอดูเรื่องของไต หมอก็ให้ความมั่นใจกับตนว่าเขาจะสามารถกลับมาวิ่งได้อีกและตอนนี้ได้รับการติดต่อมาจาก "โค้ชแฝด" พล.ต.ต.สุรพงษ์ และ พล.ต.ต.ศุภณัฐ อริยะมงคล มาแล้วว่าให้ย้ายตัวน้องชาย ไปรักษาตัวที่ โรงพยาบาล ศิริราช เช้าวันที่ 15 ก.ค. ตรงนี้ ตนก็ไปติดต่อกับแพทย์เจ้าของไข้แล้วก็ไม่มีปัญหา


 


   


 
 
© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.