หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

อเมริกันฟุตบอล : NFL
ช็อก!จาค็อบส์เหลวถกสัญญาแยกทางไจแอนต์สเฉย
10/03/2012 9:27:28


        แบรนดอน จาค็อบส์ ตัววิ่งคนสำคัญของนิวยอร์ก ไจแอนต์ส ตัดสินใจทิ้งผลงานคว้าแชมป์ซูเปอร์ โบว์ล 2 สมัย แยกทางกับทีมแล้ว หลังไม่ยอมลดค่าเหนื่อยในสัญญาฉบับใหม่ จนทำให้ไม่สามารถตกลงกันได้ในท้ายที่สุด


        นิวยอร์ก ไจแอนต์ส แชมป์ซูเปอร์โบว์ล ปีล่าสุด ประกาศการตัดสินใจปล่อย แบรนดอน จาค็อบส์ รันนิ่งแบ็กร่างใหญ่ ออกจากถิ่นเม็ตไลฟ์ สเตเดี้ยม เมื่อวันศุกร์ที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา หลังจากทั้ง 2 ฝ่ายไม่สามารถหาข้อตกลงในสัญญาฉบับใหม่ได้ลงตัว


        ตัววิ่งวัย 29 ปี ทำสถิติของเฟรนไชส์ด้วยการวิ่งทำทัชดาวน์ถึง 56 ครั้ง และยังรั้งอันดับ 4 ตลอดกาลจากการวิ่งทำระยะ 4,849 หลา โดยเขารับบอลทั้งสิ้น 80 ครั้ง ได้ระยะ 730 หลา พร้อมทำ 4 ทัชดาวน์ตลอด 7 ฤดูกาลที่ลงสนามให้ทีม


        "แบรนดอน เป็นผู้เล่นที่สุดยอดของไจแอนต์ส อย่างแท้จริง" เจอร์รี่ รีส ผู้จัดการทั่วไปของไจแอนต์ส กล่าว "นี่เป็นเวลาที่ยากลำบากสำหรับผมเสมอ"


        จาค็อบส์ ถูกไจแอนต์ส ดร๊าฟต์รอบ 4 เมื่อปี 2005 ลงเล่นให้กับทีมถึง 100 เกมในฤดูกาลปกติ บวกกับอีก 11 แมตช์ในรอบเพลย์ออฟ ที่เขาวิ่งทำระยะ 464 หลา ทำ 4 ทัชดาวน์ กับการรับลูกอีก 8 ครั้ง โดยเขากล่าวถึงผลงานของตัวเองว่า "มันล้วนเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ผมอาจย้ายออกไป แต่ชื่อของผมยังคงอยู่ แต่นี่เป็นเวลาที่ต้องเดินไปข้างหน้า พวกเราพยายามแล้ว แต่มันก็ไม่สามารถตกลงกันได้"


        ส่วน ทอม เคาห์ลิน เฮดโค้ชไจแอนต์ส เผยว่า "แบรนดอน ช่วยให้เราคว้าแชมป์โลก 2 สมัย พวกเราไม่อาจขอร้องให้เขาทำอะไรได้มากไปกว่านี้อีกแล้ว เขาโชว์ฟอร์ม และเล่นในบทบาทที่เราได้ร้องขอให้เขาทำมาตลอด เขาเป็นผู้เล่นเพื่อทีมที่แท้จริง"


        ทั้งนี้ ไจแอนต์ส หวังว่าจาค็อบส์ จะตกลงลดค่าเหนื่องในสัญญาที่เจ้าตัวจะได้รับเกือบ 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 150 ล้านบาท) ในฤดูกาลหน้าลง แต่พวกเขากลับไม่สามารถตกลงกันได้ในท้ายที่สุด


        ก่อนหน้านี้อีไล แมนนิ่ง ยอดควอเตอร์แบ็ก เจ้าของรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าในเกมรอบชิงซูเปอร์ โบว์ล ที่พวกเขาชนะ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ 21-17 คะแนน เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บรรลุข้อตกลงปรับโครงสร้างสัญญาฉบับใหม่ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยเขาทำให้ทีมมีเพดานค่าเหนื่อยลดลงเกือบ 7 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 210 ล้านบาท)

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
ล้วงลับตับแตกกับ ฟาบิโอ ดา ซิลวา
เจาะข่าวฮอต
ล้วงลับตับแตกกับ ฟาบิโอ ดา ซิลวา

โดย : เรือดำน้ำ
บันทึกกำปั้นเกียรติยศ
27 ปี สยามกีฬา
บันทึกกำปั้นเกียรติยศ

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
งาน สยามกีฬา อวอร์ดส์ เกียรติยศคนกีฬาของจริงต้องนึกถึง

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48