หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

บาสเกตบอล : บาสเกตบอลไทยแลนด์ลีก
กฟภ.ฟอร์มดุต้อนแอกเซสนิ่ม100-57บาสไทยลีก
30/06/2012 22:27:45


-
        "ธันเดอร์แมน" การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ฟอร์มดุ จัดชุดใหญ่ ไล่ถล่ม ปทุมคงคา แอกเซส ขาดลอย 100-57 ในศึกบาสเกตบอล ไทยแลนด์ลีก 2012 ที่ยิมเนเซียมสนามกีฬากลาง จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ที่ผ่านมา         การแข่งขันบาสเกตบอล "ไทยแลนด์ลีก 2012" ที่ ยิมเนเซียมสนามกีฬากลาง จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อ 30 มิ.ย. 55

    

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค  100-57 ปทุมคงคา แอกเซส

 
         ประเภททีมชาย  คู่แรกเป็นการพบกันระหว่างการ "ธันเดอร์แมน" การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ทีมอันดับ 7 พบกับ ปทุมคงคา แอกเซส ซึ่งอยู่อันดับรั้งท้ายในตาราง ไฟฟ้าฯ ส่งผู้เล่น 5 คนแรกประกอบด้วย กานต์ณัฐ เสมอใจ พอยนต์การ์ดทีมชาติไทย, ไพรัช เสกธีระ ดาวรุ่งทีมชาติไทยล่าสุดชุดสแตนโควิช คัพ, ทศพิธ ลังสุ่ย, โจ เอตาเม่ (แคเมอรูน) และ เดอร์ริค แฟรงคลิน (สหรัฐฯ)

 
         ส่วนปทุมคงคาประกอบด้วย พีรพล ศุภพันธานนท์, อนันต์ สุทธิ, ณัฐพล ไพฑูรย์, ซินิซ่า เอฟร่ามอฟสกี้ (มาซิโดเนีย) และ อเล็กซานเดอร์ เลเนส (ฟิลิปปินส์)

 
         เปิดเกมปทุมคงคาได้โอกาสส่องก่อน แต่กลับเป็นไฟฟ้าฯ ที่ฉวยจังหวะผิดพลาดของคู่ต่อสู้จ่ายเร็วบุกขึ้นมา ก่อน แฟรงคลิน เซนเตอร์ยักษ์ของ กฟภ. จะหลุดเดี่ยวเข้าไปเช็ดแป้นนิ่มๆ แม้ปทุมคงคาจะตอบโต้ได้ดีจาก ซินิซ่า ปีกร่างยักษ์ผิวขาว แต่ กานต์ณัฐ เสมอใจก็ส่องอีกสองแต้มพาทีมขึ้นนำ 6-2 แต่แล้วไฟฟ้าฯ โดนโต้กลับรวดเดียว 8 แต้ม โดยสองประสานต่างชาติ เลเนส และ ซินิซ่า โขยกขึ้นนำเป็น 10-6

 
         เกมช่วงนี้ชักสนุก เพราะไฟฟ้าฯ ก็ปล่อยไม่ได้ ทศพิธ ทั้งส่องสองและสามแต้ม พลิกมานำเป็น 14-13 เหลืออีก 3 นาทีเกมสุดสูสีแต้มไฟฟ้าฯ ยังนำเพียงสองแต้ม เลเนส พอยนต์การ์ดตากาล็อกของปทุมคงคาเด่นมาก แต่เกมรับปล่อยให้ กานต์ณัฐ และ พสุธา วีรกิจการ ว่างเลยจัดการส่องสามคะแนนซ้อน ไฟฟ้าฯ ออกนำ 25-16

 
         ควอเตอร์สอง ไฟฟ้าฯ เริ่มปล่อยของจ่ายซ้ายขวาเจาะทำแต้ม ขณะที่ปทุมคงคาก็ใช้การคุมโซนใต้แป้นเหนียวแน่น แต่ไฟฟ้าฯ มีดีที่ความแม่น องอาจ สมเผ่า การ์ดตัวสำรองส่องสามแต้มสองดอกประสานกับ ทศพิธ ลังสุ่ย ที่ฟอร์มเด่นมาก กฟภ. นำโด่ง 35-18 ไฟฟ้าฯ นัดนี้มาดี โดยเฉพาะบรรดามือปืนสามคะแนนทั้ง กฤตพงศ์ รัมมะสาร, พสุธา และ องอาจ พา กฟภ. นำหายห่วง 49-24

 
         ควอเตอร์สาม ปทุมคงคา กลับมาด้วยความคึกคัก รันรวดเดียว 4 คะแนน ก่อนค่อยๆ ขยับไล่ขึ้นมาโดย ซินิซ่า และ ปริญญา จินนสถิตย์ เซนเตอร์ตัวเก๋าที่สอดประสานกันได้ดี แต้มบี้มาที่ 37-55 กฟภ. ประมาทไม่ได้เปลี่ยนชุดใหญ่กลับมา ทำให้ยังรักษาแต้มห่างอยู่ราวยี่สิบคะแนน องอาจ สมเผ่า นัดนี้ฮอตลูกสามคะแนนพาไฟฟ้าฯ นำ 66-43

 
         ควอเตอร์สุดท้าย การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จัดเต็มชุดใหญ่กะไม่ให้พลาด บีบเกมรับแน่นทั้งวงนอกวงใน ทำเอาปทุมคงคาอึดอัด ก่อนที่ ธวัชชัย สุขทับ ของไฟฟ้าฯ ฟาสต์เบรกรุกเร็วและจ่ายให้เพื่อนหลุดไปวางสวยๆ โดยเฉพาะ แฟรงคลิน สอยง่ายๆ บ่อยครั้ง จบเกมการไฟฟ้าฯ ชนะสบาย 100-57
 
 
         วาทะโค้ช
 
         ประเสริฐ ศิริพจนากุล (กฟภ.) "นัดนี้เราลองตัวผู้เล่นและรูปแบบทั้งรุกและรับ ถือว่าเล่นกันได้ดี แต่ยังไม่ใช่ที่สุดของเรา เพราะนัดวันพรุ่งนี้ถือเป็นเกมที่หนัก เพราะต้องเจอกับเจ้าภาพจึงต้องเตรียมให้พร้อมที่สุด"
 
         กิตติวัฒน์ แพ่งสภา (ปทุมคงคา แอกเซส) "เล่นเสียหลายจุด แต่ที่เสียหายคือผู้เล่นของเรายังหาจังหวะยิงไม่เหมาะสม บางจุดยังไม่น่ายิงก็เลือกยิง ทีมเรามีปัญหาตรงเซนเตอร์ที่มีเพียงคนเดียว ถ้าได้มาเสริมอีกคนก็จะทำให้แข็งแกร่ง"

 
         ท็อปสกอร์
 
         การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค : องอาจ สมเผ่า, กฤตพงษ์ รัมมะสาร, เดอร์ริค แฟรงคลิน 13 คะแนน,
 
         ปทุมคงคา แอกเซส : ซินิซ่า เอฟร่ามอฟสกี้ 12 คะแนน

 
         ท็อปสามคะแนน : องอาจ สมเผ่า, กฤตพงษ์ รัมมะสาร ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค 12 คะแนน

 
         แมน ออฟ เดอะ แมตช์ :  องอาจ สมเผ่า การ์ดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
บาสเกตบอลไทย สแลมดั๊งก์
ทิวเจริญอักษร รอตัวนอก หวัง 4 ทีมเพลย์ออฟ

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
บาสเกตบอลไทย สแลมดั๊งก์
ทีบีแอลคึกคัก,ชลบุรีปึ้ก ครูสมศรีฯ,ศรีปทุมฟอร์มแจ่ม

โดย : ทีมงานสยามกีฬา

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48