หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

บาสเกตบอล
ไฟฟ้าช็อตศรีปทุม89-75,ไฮเทคต้อนบาสถ้วยข.
21/05/2011 22:22:45        "มนุษย์ไฟฟ้า" พีอีเอ เปิดคัตเอาต์ปล่อยพลังชูตไฟฟ้าช็อต ศรีปทุม ชักกระตุกคาห่วง 89-75 ขณะที่ ไฮเทค ยังเฉียบดั๊งก์ส่ง ม.เกษตรศาสตร์ ร่วงรอบแรก ด้วยสกอร์ 97-48 ส่วน มศว. กระทุ้งชูตดับ ราชนาวี 70-61 ขณะที่ประเภทประชาชนหญิง รอบสอง บัวหลวง เฉือน ม.รัตนบัณฑิต 60-50 ด้าน นครสวรรค์ ยังลุ้นต่อ หลังทำเซอร์ไพรส์พลิกล็อกเชือดไทยเครื่องสนาม สุดมันส์ 52-50 ศึกบาสบาสเกตบอลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย เมื่อ 21 พ.ค. ที่ผ่านมา        การแข่งขันบาสเกตบอลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประเภทประชาชนชาย ก, ประชาชนหญิงทั่วไป และ ประชาชนชาย ข ประจำปี 2554 ระหว่างวันที่ 7-29 พ.ค. 54 ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขัน ประเภท ถ้วย ข รอบแรก และ ประชาชนหญิง รอบสอง

    

ราชนาวี 61 - มศว. 70

 
        ถ้วย ข รอบแรก ราชนาวี พบ มศว. โดยเกมนี้เป็นเกมที่สามของทั้งสองทีม ซึ่งสองเกมที่ผ่านมา ต่างก็มีสถิติ ชนะ 1 แพ้ 1 5 คนแรก ราชนาวี ใช้ สัญชัย  เพียรทอง, ธนากานต์  ศรีบุญเรือง, สิทธิเกียรติ  สิทธิพิทักษ์กุล, บัณฑิต  วงศ์แสง และ ศักรินทร์  สิมมา ส่วน มศว. ส่ง ดิศรณ์  แก้วคล้าย, ชวกร  ใจสนุก, ชัชชน คำชู, ณัฐวุฒิ แซ่ลิ้ม และ นิธิวิทย์ เศรษฐกลุลจรัส ลงดั๊งก์เป็น 5 คนแรก
 
        ควอเตอร์แรก มศว. เปิดเกมโจมตีตั้งแต่ไก่โห่ และได้คะแนนนำไปก่อนเพียงแค่ 2 นาทีแรกเท่านั้นที่ 13-5 โดยอาศัยการเรียกฟาวล์ และชูตโทษได้บ่อยครั้งของ สิทธิเกียรติ สิทธิพิทักษ์กุล ส่วนทางด้านราชนาวี กระสุนยังติดๆ ขัดๆบ วกแนวรับยังตั้งโซนไม่แน่นทำคะแนนตามหลัง มศว. อยู่ในควอเตอร์แรกอยู่ที่ 18-25
 
        ควอเตอร์สอง มศว. ขยับคะแนนไล่จี้ขึ้นมาที่ 20-25 จากการลุยเข้าวงในแล้วชูตเช็ดแป้นของ ชัตชัย อนันต์ ปีกสปีดต้นสูงประจำทีม ต่อมาอีกไม่ถึงนาทียังคงเป็น เจ้าชัตชัย ที่ได้โชว์สปีดอีกครั้งเลี้ยงลูกหลบด่านรับของ มศว. เข้าวาง 2 คะแนนอย่างสวยงามช่วยให้ทีมเป็นฝ่ายขึ้นนำบ้างที่ 28-25 แต่จากนั้นมา มศว. เร่งเกมขึ้นมา โดยการโจมตีด้านข้างสลับกับการเจาะใน โดยเฉพาะการเล่นลูกใต้แป้นที่ดีของ บัณฑิต วงศ์แสง ส่งผลให้ทีมยังนำอยู่ 40-34
 
        ควอเตอร์สามการชูต 3 คะแนนที่ไว้ใจได้ของ ชวกร ใจสนุก รวมทั้งยังได้ ชัชชน คำชู ลุยเข้าทำ 2 แต้มอีกด้วยเพิ่มแต้มให้ต้นสังกัดทิ้งไปอีกที่ 47-36 เป็นเหตุให้โค้ชราชนาวี ต้องขอเวลานอกเพื่อหยุดการทำคะแนนที่กำลังไหลลื่นของ มศว. อย่างไรก็ตามเมื่อเสียงสัญญาหมดเวลาควอเตอร์สามดังขึ้น มศว. ก็ยังนำอยู่ด้วยสกอร์ 53-44
 
        ควอเตอร์สุดท้ายจากการที่ มศว. มีคะแนนที่นำอยู่ทำให้มาเล่นในควอเตอร์สุดท้ายด้วยความรัดกุม โดยการตั้งรับแน่นแล้วรอจังหวะโต้กลับ ซึ่งก็เป็นผลเมื่อราชนาวี ไม่มีทางเลือกต้องเปิดหน้าสู้ตลอดทั้งควอเตอร์ ส่วน มศว. รอโต้ และทำเร็ว โดยฝากบอลให้ผู้เล่นที่มีความเร็วสูงอย่าง ณัฐวุฒิ แซ่ลิ้ม เป็นตัวจบสกอร์ จบเกมผลปรากฏว่า มศว. เอาชนะราชนาวีไป 70-61
 
        ท็อปสกอร์ ชิดชัย อนันต์ (ราชนาวี) 19 คะแนน, ดิศรณ์ แก้วคล้าย (มศว.) 17 คะแนน

    

ม.เกษตรศาสตร์ 48 -ไฮเทค 97

 
        ถ้วย ข รอบแรก ม.เกษตรศาสตร์ ลงสนามเกมที่สี่ หลังแพ้มาสามนัดรวด พบ ไฮเทค ที่ลงสนามเกมสาม โดยก่อนหน้านี้ มีสถิติ ชนะ 1 แพ้ 1 ผู้เล่น 5 คนแรก เกษตรฯ ใช้ พฤทธิ์ ศรีพิกูลพาทย์, ปัณทัต สหัสวาปรี, กนาวิน วัฒนากูล, กฤาณะ ดีระพัฒน์ และ วีระเกียรติ อุดมเลิศประเสิรฐ
 
        ส่วนไฮเทคส่ง รุจิกร หวานแก้ว, อัฐพล คำพีระ, บัณฑิต หลักหาญ, นนทภพ วิวัฒนพงศ์เพชร ลงเป็นตัวจริง ควอเตอร์แรกไฮเทคใช้ แพ็ททริคค์ โคน่า ปีกตัวโย่งชาวต่างชาติของทีมเบียดฝ่าแนนวรับของ ม.เกษตรฯ เข้าทำ 2 คะแนนได้อย่างง่ายดายในหลายๆ จังหวะ ช่วยต้นสังกัดนำในช่วงต้น 12-6 ส่วน ม.เกษตรฯ การจบสกอร์ยังไม่เฉียบขาดเท่าที่ควรทำให้ทีมตามหลังอยู่ในควอเตอร์แรก 13-22
 
        ควอเตอร์สอง ม.เกษตรศาสตร์ ใช้การเจาะใน โดยมี จีรวัฒน์ มงคลลักษณ์ เป็นตัวเข้าทำบวกสกอร์ตามห่างๆ ที่ 15-35 จากนั้นเป็นทีของปีกหน้าหล่ออย่าง วุฒิพงศ์ ดาโสม ของทีมไฮเทคเลื้อยเข้า "โชว์ดั๊งก์" บ้าง เรียกเสียงปรบมือจากกองเชียร์ทั้งสนาม และช่วยขยับสกอร์ให้ทีมเพิ่มอีกเป็น 39-15 จบควอเตอร์สองยังเป็นไฮเทคที่นำอยู่ 41-18
 
        ควอเตอร์สาม เกมรุกของไฮเทคยังดุดันต่อเนื่อง และเป็น บัณฑิต หลักหาญ ชูต 2 คะแนนได้หลายต่อหลายครั้งเพิ่มคะแนนทิ้งไปอีกที่ 59-23 รวมทั้งยังได้ "เจ้าแพ็ททริคค์" ใช้ความใหญ่ยักษ์ลากเข้าไปดั๊งก์โหนห่วงอย่างงามหยด เรียกเสียงเฮจากแฟนๆ ในสนามได้เช่นกัน ทำให้จบควอเตอร์ ไฮเทคทิ้งห่าง ม.เกษตรฯ ไปถึง 67-27
 
        ควอเตอร์สุดท้ายผู้เล่น ม.เกษตรฯ ไม่มีทางเลือกต้องเปิดเกมบุกอย่างหนักเพื่อหวังทำแต้มตีตื้นขึ้นมา ทำให้เกมรับมีช่องโหว่มากขึ้น ซึ่งทางฝั่งไฮเทครอจังหวะโต้กลับเร็ว และได้คะแนนทุกครั้งที่สวนกลับ หมดเวลาการแข่งขันเป็นไฮเทคชนะไป 97-48  (22-13, 41-18, 67-27) ส่ง ม.เกษตรฯ ที่แพ้เป็นนัดที่ 4 ตกรอบแรกแน่นอนแล้ว ถึงแม้จะเหลือโปรแกรมแข่งอีก 1 นัดก็ตาม
 
        ท็อปสกอร์ จีรวัฒน์ มงคลลักษณ์ (ม.เกษตรศาสตร์) 10 คะแนน, เฉลิมเดช ลิ้มสุวรรณ (ไฮเทค) 17 คะแนน


    

ปตท.ศรีปทุม 75 - พีอีเอ 89

 
        ถ้วย ข รอบแรก ปตท.ศรีปทุม ลงสนามเกมที่สาม หลังชนะมาสองนัดรวด พบ พีอีเอ ที่ลงสนามเกมสี่ โดยก่อนหน้า มีสถิติ ชนะ 2 แพ้ 1 ผู้เล่น 5 คนแรก ศรีปทุม ใช้ เอกรัฐ พรรณโพธิ์, ซัวมาห์ เอ็นฟามารา, อภัยพงศ์ เนตรศิริสวรรค์, ปิติพัฒน์ สิงหเสนี และ วราวุฒิ วุฒิกรภัณฑ์
 
        ส่วน พีอีเอ ส่ง วรวุฒิ เศษชนะกร, วรพจน์ ทองสว่างแจ้ง, กฤตพงศ์ รัมมะสาร, เอ็นจาอี่ จอห์น และ จีราวุฒิ หงษ์สา ลงบู๋เป็น 5 คนแรก
 
        ควอเตอร์แรกรูปเกมของ ศรีปทุม ดูดีกว่าได้คะแนนออกนำไปก่อน 4-0 จากการชูต 2 คะแนน ของ วราวุฒิ วุฒิกรภัณฑ์ ถัดมาไม่กี่วินาที พีอีเอมาตีเสมอได้เป็น 4-4 จากความเร็วของ เอ็นจาอี จอห์น ปีกตัวจี๊ดในการกระชากเข้าทำ 2 แต้ม จากนั้นเกมดำเนินมาในช่วงท้ายควอเตอร์ยังเป็น พีอีเอ ที่เล่นได้ดีกว่า โดยเฉพาะการสังหารสกอร์ของ "เอ็นจาอี้" คนเดิม ช่วยให้ทีมได้เปรียบในควอเตอร์แรกด้วยการนำอยู่ที่ 17-16
 
        ควอเตอร์สอง เกมรุกของ พีอีเอ เข้าที่เข้าทางมากขึ้น และได้ กฤตพงศ์ รัมมะสาร เรียกฟาวล์ให้ทีมและชูตโทษลงได้ถึง 2 ครั้งติด บวกแต้มเพิ่มให้ทีมหนีศรีปทุมเป็น 23-18 อีกทั้งได้เจ้า "เอ็นจาอี้" ที่ยังพลิ้วไม่เลิก บู๊ฝ่าแนวรับศรีปทุมเข้าทำใต้แป้นขยับแต้มให้ทีมนำมาที่ 28-22 อย่างไรก็ตาม ช่วงท้ายควอเตอร์ศรีปทุมยังไล่ทำคะแนนตามจี้มาติดๆเมื่อจบควอเตอร์ที่ 38-41
 
        ควอเตอร์สามแต้มแรกเป็นของทีมพีอีเอจากการยัดห่วง 2 แต้มของ เจ้าเอ็นจาอี้ บวกกับ วรพจน์ ทองสว่างแจ้ง ที่ชูตใต้แป้นได้เช่นกัน กระเถิบสกอร์ให้ทีมหนีไปอีกที่ 48-43 แต่หลังจากนั้นผู้เล่นทางฝั่งศรีปทุมเริ่มติดเครื่องทำแต้มเบียดขึ้นมาแบบหายใจรดต้นคอที่ 47-48 และตามตีเสมอเป็น 50-50 จนได้จากการโชว์เก๋าของ อภัยพงศ์ เนตรศิริสวรรค์ การ์ดจ่ายของทีมโยกหลบโซนรับของพีอีเอ 3 คน ชูต 2 คะแนนอย่างเหนือชั้น
 
        ต่อจากนั้นเวลาเดินมากระทั่งช่วง 2 นาทีสุดท้ายควอเตอร์ยังเป็น ศรีปทุม ที่นิ่งกว่าพลิกแซงขึ้นนำบ้างในควอเตอร์นี้ที่ 64-63
 
        ควอเตอร์สุดท้ายเป็น เอกรัฐ พรรณโพธิ์ ปีกตัวคล่องของทีมศรีปทุม วิ่งสู้ฟัดแหวกด่านรับพีอีเอเข้ายิง 2 คะแนนได้อย่างมันมือ ช่วยให้ทีมนำในช่วง 5 นาทีแรกของควอเตอร์ 68-63 ถึงกระนั้นผู้เล่นของพีอีเอยังไม่ท้อ ทำแต้มแซงไปอีกครั้งที่ 73-68
 
        หลังจากนั้นเป็น พีอีเอ ที่เฉียบคมในการจบสกอร์มากกว่า สุดท้ายพลพรรค "มนุษย์ไฟฟ้า" พีอีเอ ชนะ ศรีปทุม ไป 89-75 ซึ่งเป็นการชนะเกมที่ 3 จาก 4 เกมของพีอีเอแล้วทำให้โอกาสในการเข้ารอบรองฯ มีสูง ขณะที่ศรีปทุมชนะ 2 แพ้ 1 เส้นทางในการเข้ารอบยังเปิดกว้างสำหรับศรีปทุม
 
        ท็อปสกอร์ เอกรัฐ พรรณโพธิ์ (ปตท.ศรีปทุม) 17 คะแนน, เอ็นจาอี้ จอห์น (พีอีเอ) 30 คะแนน


    

บัวหลวง 60 - ม.รัตนบัณฑิต 50

 
        ประชาชนหญิง รอบสอง บัวหลวง พบ ม.รัตนบัณฑิต นัดนี้เป็นการลงสนามเกมที่สามของทั้งสองทีม โดยสองนัดที่ผ่านมา บัวหลวง มีสถิติ ชนะ 1 แพ้ 1 ส่วนรัตนบัณฑิต ชนะสองเกมรวด
 
        ควอเตอร์แรก บัวหลวง ได้จังหวะชูตสาม อย่างแม่นยำ ทำแต้มออกนำไปก่อน 18-7 ควอเตอร์สอง เกมมีการฟาวล์บ่อยครั้ง แต้มส่วนใหญ่มาจากการชูตลูกโทษ โดยอาร์แบคทำท่าจะลดช่องว่างลงมาได้ แต่ช่วงท้ายพลาดง่ายทำให้บัวหลวงยังนำ 31-21
 
        ควอเตอร์สาม อรรัตน์ อยู่วัฒนา ชูตอ ย่างแม่นยำ กดคนเดียว 10 แต้ม ช่วยให้ รัตนบัณฑิต ต้นสังกัด ขยับไล่มา 36-44 ควอเตอร์สุดท้าย อาร์แบค ทำท่าจะดี เมื่อ แสงแข ทรรพคช ส่องสามแต้มให้ทีมจี้ห่างแค่ 4 แต้ม แต่หลังจากนั้นกลับเป็นบัวหลวงที่คุมเกมได้ทั้งหมด ทำคะแนนหนีชนะไป 60-50
 
        ท็อปสกอร์ ธนัชพร ศรีเวชนันท์ (บัวหลวง) 12 คะแนน, อรรัตน์ อยู่วัฒนา (ม.รัตนบัณฑิต) 12 คะแนน

    

นครสวรรค์ 52 - ไทยเครื่องสนาม 50

 
        ประชาชนหญิง รอบสอง นครสวรรค์ พบ ไทยเครื่องสนาม นัดนี้เป็นการลงสนามนัดที่สามของทั้งสองทีม โดยสองเกมก่อนหน้า นครสวรค์ แพ้รวดทั้งสองนัด ส่วนไทยเครื่องฯ ชนะ 1 แพ้ 1
 
        สองควอเตอร์แรกเป็นนครสวรรค์ที่เล่นได้ดีกว่าทั้งจังหวะรับและรุกโดยเฉพาะ  สุภาวดี กุญชวน ปีกหน้าสวยของทีมที่ลากบอลเข้าวางใต้แป้นได้บ่อยครั้งช่วยให้ทีมนำในสองควอเตอร์แรกที่ 28-27  
 
        ถัดมาในสองควอเตอร์สุดท้ายเกมพลิกไปพลิกมา จนกระทั่งในช่วง 30 วินทีสุดท้ายคะแนนอยู่ที่ไทยเครื่องฯ นำ 50-49 แต่สุดท้ายนครสวรรค์ได้ มัณฑนา ไชยสะอาด ยิงใต้แป้นช่วยทีมแซงนำเป็น 51-50 ก่อนที่ เมรี วงษาสน จะมาชูตโทษปิดท้ายให้นครรสวรรค์ชนะไป 52-50 ส่งผลให้ นครสวรรค์ มีสถิติแข่ง 3 ชนะ 1 แพ้ 2 มี 4 คะแนน ยังได้ลุ้นเข้ารอบต่อไป ส่วนไทยเคื่องสนามชนะ 1 แพ้ 2 มี 4 คะแนนและยังมีสิทธ์ลุ้นเข้ารอบในอีก 2 เกมที่เหลือเช่นกัน
 
        ท็อปสกอร์ สุภาวดี กุญชวน (นครสวรรค์) 15 คะแนน, อารีรัตน์ กุลธีระวิทย์ (ไทยเครื่องสนาม) 12 คะแนน

    

ม.หัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ 34 - ธนาคารกรุงเทพ 92

 
        ประชาชนหญิง รอบสอง ม.หัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ พบ ธนาคารกรุงเทพ นัดนี้เป็นการลงสนามเกมที่สามของทั้งสองทีม โดยสองเกมที่ผ่านมา หัวเฉียวฯ แพ้รวด ส่วน ธนาคารกรุงเทพ ชนะรวด
 
        เปิดฉากสองควอเตอร์แรกการลากเข้ายิงเช็ดแป้นของ เพ็ญพรรณ โยชานันท์ ปีกของ ธ.กรุงเทพ ที่ชูตลงเป็นว่าเล่นช่วยทีมนำห่างเมื่อจบสองควอเตอร์ถึง 44-11
 
        สองควอเตอร์สุดท้ายยังเป็น ธ.กรุงเทพ ที่คุมเกมไว้ได้หมดและเป็น เพ็ญพรรณ คนเดิมที่โชว์ความเหนือชั้นในการทำคะแนนทั้งพลิ้วชูตใต้แป้นและส่อง 3 แต้มแม่นเหมือนจับวาง ขณะที่ ม.หัวเฉียวฯ รูปเกมเป็นรองค่อนข้างมากไม่ว่าจะเป็นการเข้าทำและการตั้งรับ สุดท้ายเป็น ธ.กรุงเทพ ชนะไปแบบไม่ปวดข้อมือ 92-34
 
        ท็อปสกอร์ ธาริณี ปะทะโน (ม.หัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ) 12 คะแนน, จุฑาทิพย์ มธุรส (ธนาคารกรุงเทพ) 14 คะแนน

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48