หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ฟุตซอล
ยีโวยส.ว.นฤมล ขอความเป็นธรรมอย่าใส่ร้ายสมาคมฯ
18/09/2012 0:26:00


-
         "วรวีร์" ถาม "นฤมล" เหตุใดถึงพยายามให้ร้ายสมาคมฟุตบอลฯ ทำให้เสื่อมเสียอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะเรื่องสนามฟุตซอลโลกที่กำลังสร้างว่าอาจจะเสร็จไม่ทัน และจะโดนฟีฟ่าเล่นงาน บอกควรจะมี "จริยธรรม" ของการเป็นสมาชิกวุฒิสภาอันทรงเกียรติบ้าง ด้าน "รองมนตรี" รีบชี้แจงไม่ได้พูดว่า กกท. จะปลด "บังยี" จากตำแหน่งนายกสมาคม เพียงแต่เป็นการชี้ถึงข้อบังคับของ กกท. ต่อที่ประชุมกรรมาธิการการกีฬา วุฒิสภา เท่านั้น
 
         "บังยี" นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมาธิการการกีฬา วุฒิสภา ซึ่งมี นางนฤมล ศิริวัฒน์ เป็นประธาน ได้ประชุมเมื่อ 13 ก.ย. โดยมีสาระสำคัญเกี่ยวข้องกับสมาคมฟุตบอลฯ และตนเองหลายเรื่อง เมื่อมีข่าวปรากฏในสื่อบางสำนักเผยแพร่ต่อสาธารณชน อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิด เนื่องจากเป็นข่าวในแง่ลบ ประการแรก เรื่องของการก่อสร้างสนาม "บางกอก ฟุตซอล อารีน่า" สนามแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2012 ระหว่างวันที่ 1-18 พ.ย. ที่เขตหนองจอก นางนฤมลบอกว่าสนามคงจะเสร็จไม่ทันแน่ และหากเสร็จไม่ทันตนเองและกรุงเทพมหานครต้องรับผิดชอบร่วมกัน เรื่องนี้ตนคิดว่าคงเข้าใจอะไรผิดหรือเปล่า พูดเหมือนความล่าช้าในการก่อสร้างเป็นความผิดของสมาคมฟุตบอลฯ ตนเคยบอกแต่แรกแล้วว่าการเลือกสถานที่ก่อสร้างก็แล้วแต่ กทม. จะเลือกสถานที่แห่งใด และความล่าช้าที่เกิดขึ้น ทุกคนก็ทราบดีว่าเพราะอะไร ซึ่งไม่เกี่ยวกับสมาคมฟุตบอลฯ เลยด้วยซ้ำ
 
         "ก่อนหน้านี้นางนฤมลได้ให้ข่าวกับสื่อบางสำนักว่าสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) จะถอนสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพจัดฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2012 คืนจากประเทศไทย ทั้งที่ไม่เป็นความจริงเลย ผมไม่ทราบเจตนาว่าต้องการอะไรกันแน่ ที่ผ่านมามักให้ข่าวที่ให้ร้ายและสร้างความเสื่อมเสียกับสมาคมฟุตบอลฯ มาตลอด นางนฤมลควรจะมีจริยธรรมในการทำหน้าที่สมาชิกวุฒิสภาอันทรงเกียรติบ้าง เพราะทุกเรื่องที่กำลังขุดคุ้ยนั้นไม่ได้เป็นความจริงสักอย่าง" นายวรวีร์กล่าว
 
         นายวรวีร์กล่าวเสริมอีกว่า ในเรื่องของบริษัท แดอัน 21 ที่มีข่าวว่าจะยื่นฟ้องร้องสมาคมฟุตบอลฯ และตนเองนั้น ตนเองพร้อมจะไปต่อสู้ในศาลอยู่แล้ว เพราะมั่นใจในความโปร่งใส หากมีการฟ้องร้องจริงก็ควรปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ไม่ใช่นางนฤมล หรือ กมธ.กีฬา จะมาเป็นผู้สอบสวนคดีเสียเอง อีกอย่างหนึ่งการที่ให้ข่าวว่า นายมนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) บอกว่าจะรอคำสั่งศาลตัดสิน หากตนผิดจริงก็จะปลดตนเองให้พ้นจากตำแหน่งได้ในทันที ฐานทำให้สมาคมฟุตบอลฯ เสื่อมเสียชื่อเสียงกรณีโดนบริษัท แดอัน 21 จากแดนโสมฟ้องคดีอาญาข้อหาฉ้อโกง ขอถามกลับไปว่าศาลได้พิจารณาหรือยัง และก็ยังไม่รู้ว่าใครกันแน่ที่ถูกหรือผิด แต่การที่นางนฤมลมาพูดออกข่าวแบบนี้ ชื่อเสียงของตนก็เสียหายไปแล้ว
 
         "รองฯ มนตรี ได้โทรศัพท์มาคุยกับผมแล้วว่าท่านไม่ได้พูดตามที่เป็นข่าว แต่เมื่อคณะกรรมาธิการเชิญไปชี้แจง ก็เข้าชี้แจงถึงข้อบังคับการกีฬาแห่งประเทศไทย ฉบับที่ 6 ว่าด้วยการควบคุมสมาคม ซึ่งไม่เคยพูดว่า กกท. รอจะปลดผมจากตำแหน่งนายกสมาคมฯ ที่ผ่านๆ มา ผมอดทนมานาน จากนี้ไปผมคงต้องมีการร้องเรียนกลับไปบ้างแล้ว หาก ส.ว.ผู้ทรงเกียรติ ซึ่งเป็นตัวแทนของประชาชนยังไม่มีจริยธรรม ไม่มีความเป็นกลาง ประชาชนจะไปพึ่งพาอาศัยอะไรได้" นายวรวีร์กล่าว
ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48