หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ฟุตซอล
เขี้ยวลากดิน ! บลูอาร์มี่ สุรศักดิ์มนตรี
12/09/2012 14:58:09


-
        ประกาศศักดาแชมป์เจ.เพรสฯ สมัยที่ 2         หากจะถามว่าเวทีลูกหนังนักเรียนไซส์มินิ รายการไหนคือเบอร์หนึ่ง รับประกันได้ว่าไม่มีใครเกินหน้า "เจ.เพรส จูเนียร์ ฟุตซอล ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ" เป็นแน่ 


         สืบเนื่องจากสังเวียนแห่งนื้ถือเป็นแหล่งเพาะพันธุ์แข้งดาวรุ่งชั้นดี ก่อนที่จะป้อนเข้าสู่ทำเนียบทีมชาติไทยมาแล้วอย่างมากมาย อาทิ "แฝดนรก" เอกพงษ์-เอกพันธ์ สุรัตน์สว่าง, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน, ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, กฤษดา วงษ์แก้ว, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, ปริญญา ปั้นดี, อนุวัฒน์ ปาทาน, วรินทร์ รอมณี, สุกฤษณ์ โรจนเมธีทรัพย์ ฯลฯ 


         การกลับมาที่ยิ่งใหญ่อีกครั้งของศึกเจ.เพรส จูเนียร์ ฟุตซอล ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2012 (ครั้งที่ 13) สร้างความตื่นตัวให้กับวงการลูกหนังโต๊ะเล็กบ้านเราไม่น้อย เนื่องจากประเทศไทยเตรียมรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก ในช่วงเดือนพ.ย. นี้ ส่งผลให้คอโต๊ะเล็กต่างพากันเข้าร่วมสังเกตการณ์อย่างหนาตาทุกนัด ซึ่งแชมป์หนนี้ทราบกันไปแล้วว่าตกเป็นของ "บลูอาร์มี่" สุรศักดิ์มนตรี 


         ย้อนกลับไปช่วงก่อนเปิดสนามรอบชิงแชมป์ประเทศไทย "บลูอาร์มี่" ลงสู้ศึกด้วยการแบกศักดินาแชมป์เมืองหลวงไว้บนบ่า พร้อมกับได้รับการคาดหมายให้เป็นทีมเต็งแชมป์ตั้งแต่ไก่โห่ ควบคู่มากับ "สิงห์เอกมัย" ปทุมคงคา แชมป์เก่า ชนิดที่มองไม่ออกว่าหวยงวดนี้จะออกที่ดินแดงหรือเอกมัย ? 


         ขุนพลแข้ง "บลูอาร์มี่" ภายใต้การกุมบังเหียนของ อ.สกล เกลี้ยงประเสริฐ กุนซือระดับซือแป๋ของวงการลูกหนังขาสั้น ซึ่งเป็นผู้ปรับจูนแท็กติกให้ทีมมีความหลากหลายและลงตัว โดยมี "เจ้าพี" ศศลักษณ์ ไหประโคน อีซ้ายสายพันธุ์ขะแมร์เป็นตัวชูโรง พร้อมด้วย เนติพงษ์ แสนมะฮุง, ถิรวัฒน์ กลิ่นจันทร์, เจษฎากร ขาวงาม และยอดแข้งดาวรุ่งฝีเท้าจัดอีกหลายราย ซึ่งพวกเขาเดินสายคว้าแชมป์เบี้ยใบ้รายทางมาแล้วนับไม่ถ้วน เรียกได้ว่าเคี่ยวจนถึงน้ำต้มกระดูกก่อนที่จะออกศึก


         ย้อนกลับไปพูดถึงรอบตัดเชือก "บลูอาร์มี่" เกือบที่จะไม่ได้ก้าวขึ้นสู่โพเดียมเสียแล้ว เมื่อถูกม้ามืดอย่างสมุทรปราการยิงออกนำก่อน 3-1 ในครึ่งแรก แต่ด้วยประสบการณ์และความเขี้ยวทำให้มหาอำนาจลูกหนังฝั่งดินแดงฟื้นคืนชีพยิงแซงรวดเดียว 4 เม็ดในครึ่งหลัง พลิกกลับมาเอาชนะไปได้แบบสุดมันส์ 5-3 เข้าชิงได้ตามเป้าหมาย


         รอบชิงฯ โคจรมาพบกับคู่ปรับเก่า จ.นครปฐม ในคราบพระปฐมวิทยาลัย 2 ซึ่งเคยเจอแพ้มาในศึกแพน-พัชรบงกชฯ เมื่อไม่นานมานี้ โดยสุรศักดิ์มนตรีโดนหักอกและได้เพียงแค่พระรองเท่านั้น แต่เวทีนี้ "เมืองเจดีย์ใหญ่" ใช้แข้งกีฬาเทศบาลนครนครปฐม รวมพลังกับพระปฐมฯ ชุดแชมป์บางส่วน 


         และสำหรับหนังม้วนใหม่ที่ชื่อเจ.เพรสฯ ประวัติศาสตร์ไม่ซ้ำรอย เมื่อ "บลูอาร์มี่" จัดการล้างแค้นทีมเมืองส้มโอด้วยการเฉือนเอาชนะไปได้หวุดหวิด 2-1 สืบเท้าก้าวขึ้นสู่โพเดียมแชมป์เจ.เพรสฯ สมัยที่ 13 พร้อมกับประกาศศักดาความเป็นเบอร์หนึ่งโต๊ะเล็กระดับขาสั้นอย่างเต็มภาคภูมิ 


         "การที่เราได้รับการคาดหมายจากสื่อมวลชนให้เป็นทีมเต็งแชมป์ถือว่ากดดันพอสมควร ซึ่งผมได้บอกกับเด็กๆ ทุกคนว่าเราจะต้องทำผลงานให้ดีสมราคาเต็งแชมป์ แล้วพวกเราทุกคนก็ทำสำเร็จ ก็ถือเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจที่สามารถคว้าแชมป์ และสร้างชื่อเสียงให้กับสถาบันแห่งนี้ได้อีกครั้ง ซึ่งถือเป็นแชมป์ครั้งที่สองแล้ว ที่สำคัญคือเราไม่ได้มองแค่วันนี้ แต่อย่าลืมว่าเด็กชุดนี้ส่วนใหญ่อายุแค่ 16 ปี โอกาสที่จะป้องกันแชมป์ปีหน้าอีกสมัย มองแล้วมีความเป็นไปได้สูงจริงๆ ผมเชื่อมั่นว่าอย่างนั้น" กุนซือมาดพญายมกล่าวอย่างมั่นใจ 


         นอกจากคว้าแชมป์แล้ว อ.สกล เกลี้ยงประเสริฐ ยังซิวรางวัลโค้ชยอดเยี่ยมอีกด้วย เช่นเดียวกับ "เจ้าพี" ศศลักษณ์ ไหประโคน แข้งตัวกลั่นที่ฉายแววได้อย่างโดดเด่นตลอดทัวร์นาเมนต์ก็คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมไปครองตามคาด 


         ต้องขอปรบมือดังๆ ให้กับ "บลูอาร์มี่" สุรศักดิ์มนตรี ทีมจอมเขี้ยวลากดินที่ยังคงรักษามาตรฐานความเป็นเบอร์หนึ่งของวงการโต๊ะเล็กด้วยการผงาดคว้าแชมป์เจเพรสฯ ได้อีกวาระ โดยเชื่อเหลือเกินว่าขุนพลจากฝั่งดินแดงชุดนี้ จะไม่หยุดสานความสำเร็จเพียงเท่านี้แน่นอน !!!
ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48