หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

Formula 1
กุนซือโต๊ะเล็กหูหนวกเดิมพันถ้าไม่เข้าชิงฯลาออก
10/11/2011 20:21:57        กุนซือทีมฟุตซอลคนพิการทางหูทีมชาติไทยขอใช้ตำแหน่งเดิมพัน ถ้าศึกคนพิการทางหูชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 3 ที่ประเทศสวีเดน ไม่สามารถหลุดเข้าไปชิงชนะเลิศได้ ประกาศขอถอนตัวจากการทีมฟุตซอลคนพิการทางหูทุกรายการ แต่ยังมั่นใจในศักยภาพของลูกทีมมีโอกาสถึงลุ้นแชมป์พร้อมกับยอมรับทุกทีมล้วนไม่ธรรมดา        มนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เดินทางมาเป็นประธานในการแถลงข่าวส่งทีมฟุตซอลคนพิการทางหูทีมชาติไทยในฐานะรองแชมป์เก่าเมื่อ 4 ปีที่แล้ว เดินทางไปร่วมการแข่งขันฟุตซอลคนพิการทางหูชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 17-27 พ.ย. 54 ที่เมืองโอลีโบ ประเทศสวีเดน

 
        โดยมี พล.ต.โอสถ ภาวิไล นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย สุชาติ แจสุรภาพ นายกสมาคมกีฬาคนหูหนวก, ชัยศักดิ์ จรรยาเวโรจน์ ผู้ช่วยผู้จัดทีม ร่วมแถลงข่าวท่ามกลางสื่อมวลชนให้ความสนใจมาร่วมการแถลงข่าวเป็นจำนวนมาก ที่ห้องประชุมรอดโพธิ์ทอง กรมพลศึกษา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมา

 
        สำหรับการเดินทางไปแข่งขันฟุตซอลคนพิการทางหูชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 3 ทีมไทยเดินทางไปในฐานะรองแชมป์เก่า ในการแข่งขันที่ประเทศบัลแกเรีย เมื่อ 4 ปีที่แล้ว โดยในรอบชิงชนะเลิศ แพ้ให้กับทีมชาติยูเครนหวุดหวิด 2-3 ส่วนการแข่งขันในครั้งนี้

 
        มีทีมส่งเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 24 ทีม ทีมไทยอยู่ในสาย ดี ร่วมสายกับ เนเธอร์แลนด์, ยูเครน "แชมป์เก่า" และเดนมาร์ก ส่วนสาย เอ สวีเดน "เจ้าภาพ", ไอซ์แลนด์, ญี่ปุ่น, รัสเซีย สาย บี บัลแกเรีย, นอร์เวย์, อิหร่าน, สวิตเซอร์แลนด์ สาย ซี อิตาลี, ตุรกี, ซาอุดีอาระเบีย, บราซิล ซึ่งทุกสายล้วนแข็งแกร่งและมีรูปร่างสูงใหญ่กว่านักเตะไทย แต่นักเตะมีดีในเรื่องความคล่องตัว และความเร็ว น่าจะผ่านเข้าไปลุ้นแชมป์ในการแข่งขันในครั้งนี้ได้

 
        ทางด้านตัวผู้เล่น 12 คน ที่เดินทางไปเป็นตัวเก่าที่ได้รองแชมป์โลกครั้งที่แล้วจำนวน 6 คน ประกอบไปด้วย อโณทัย สาธิบมาศ นักฟุตซอลยอดเยี่ยมในการแข่งขันในครั้งที่แล้ว พร้อมด้วย ปฎิพล สิงห์แก้ว, จำลอง นาบอ, อำนวยชัย เพียขันทา, สมศักดิ์ ทองดี, เกียรตินันท์ สำราญประภัสสร ส่วนตัวใหม่อีก 6 คนประกอบด้วย นเรศ นุ่มภักดี, อนุพงษ์ ภูมิลา, จักรวาล สิทธิการณ์, ณัฐวุฒิ ฮะบุญมี, สมวรรณ สีทาสังข์

 
        และทีมฟุตซอลคนพิการทางหูทีมชาติไทยได้มีการเตรียมทีมมานานกว่า 2 เดือน ที่อาคารจันทนยิ่งยง ของกรมพลศึกษา แต่ในขณะนี้สถานที่ฝึกซ้อมได้กลายเป็นที่เก็บของช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากน้ำท่วม จึงย้ายสถานที่ในการฝึกซ้อมเก็บตัวไปอยู่ที่โรงเรียนเบญจมราชรังสฤษดิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ของ อ.อำนาจ เดชสุภา ที่เป็นผู้อำนวยการ

 
        และได้ อ.โกศล กิตตินิรันดร์กุล รองผู้อำนวยการ ช่วยประสานงานในเรื่องต่างๆ ในการฝึกซ้อมเก็บตัว โดยจะเก็บตัวฝึกซ้อมถึงวันที่ 13 พ.ย. 54 ก่อนที่จะเดินทางไปประเทศสวีเดน ในวันที่ 14 พ.ย. 54 ในเวลาเที่ยงคืน ด้วยสายการบินไทย

 
        ต่อจากนั้น อ.ประดิษฐ์ สุธิวัฒน์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตซอลคนพิการทางหูทีมชาติไทย ได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า "ทีมฟุตซอลคนพิการทางหูทีมชาติไทยชุดนี้ ได้มีการเตรียมทีมมาเป็นอย่างดีตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา ได้ทำการฝึกซ้อมกับทีมแชมป์เจ.เพรส จูเนียร์ ฟุตซอล, ซ้อมกับทีมฟุตซอลอุดมศึกษา ถือว่าผลงานในการฝึกซ้อมใช้ได้ และทีมไทยได้รับเกียรติจากเจ้าภาพ ให้เปิดสนามในวันที่ 18 พ.ย. 54

 
        พบกับ เนเธอร์แลนด์ วันที่ 19 พ.ย. 54 พบกับ เดนมาร์ก และรอบแรกนัดสุดท้าย วันที่ 20 พ.ย. 54 พบกับ ยูเครน "แชมป์เก่า" ซึ่งทุกทีมเพื่อนร่วมสายล้วนไม่ธรรมดา แต่ยังมั่นใจทีมน่าจะผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 2 ได้ และในรอบ 8 ทีม ที่ต้องไปเจอกับทีมในสาย บี ถ้าผ่านไปได้น่าจะมีโอกาสถึงลุ้นแชมป์"

 
        กุนซือใหญ่ทีมฟุตซอลพิการทางหูทีมชาติไทย ยังได้กล่าวต่อไปอีกว่า "ในการเดินทางไปแข่งขันใน 4 ปีที่แล้ว ทีมของเราไม่มีความพร้อมเหมือนในครั้งนี้ ตัวผู้เล่นยังไม่ดีเท่านั้น รวมทั้งระบบการเล่นก็ค่อนข้างแย่ทีมยังได้ตำแหน่งรองแชมป์โลกกลับมา แต่ในการเดินทางไปแข่งขันในครั้งนี้ทีมเราพร้อมเต็มร้อยกับการแข่งขัน

 
        ดังนั้นผมขอใช้ตำแหน่งโค้ชเป็นเดิมพัน ถ้าทีมไม่ได้เข้าชิงชนะเลิศในศึกฟุตซอลคนพิการทางหูชิงแชมป์โลกในครั้งนี้ผมประกาศขอลาออกจากการทำทีมฟุตซอลคนพิการทางหูทันที เพราะมั่นใจในศักยภาพของผู้เล่นชุดนี้ว่าทีมของเราน่าจะมีโอกาสในการลุ้นแชมป์ อย่างน้อยต้องเข้าชิง ถ้าพลาดการเข้าชิงถือว่าทีมพบกับความล้มเหลวในการแข่งขัน"

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
 ผิดหวัง..แต่ไม่สิ้นหวัง..เชียร์แข้งไทยสู่แชมป์ซีเกมส์
เคาต์ดาวน์ ซีเกมส์
ผิดหวัง..แต่ไม่สิ้นหวัง..เชียร์แข้งไทยสู่แชมป์ซีเกมส์

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
ธงไตรรงค์โบกสะบัดที่จาการ์ตา
เคาต์ดาวน์ ซีเกมส์
ธงไตรรงค์โบกสะบัดที่จาการ์ตา

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
สินค้าช่วงคริสต์มาสของบาเยิร์น
ตีท้ายข่าว
สินค้าช่วงคริสต์มาสของบาเยิร์น

โดย : นาร์ซีส์ซัส
ตามดูไทเกอร์ลงหวดแดนจิงโจ้
ร่วมก๊วนกอล์ฟโลก
ตามดูไทเกอร์ลงหวดแดนจิงโจ้

โดย : PRINCE
ปีทองของแข้งไทย
คลุกวงในบอลไทย
ปีทองของแข้งไทย

โดย : ปูเป้

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48