หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ข่าว

แชมป์บอลช้างสมัย 2 อัสสัมธนฯซิวตั๋วบินยกทัพบุกอังกฤษ

19/06/2017 16:26:54  
ฟุตบอล

-
        บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย"ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้าง" เดินหน้าสร้างเส้นทางสู่ความสำเร็จ ของเยาวชนผู้มีฝัน "ช้าง จูเนียร์ คัพ 2017" การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เฟ้นหาแชมป์เพียงหนึ่งเดียวที่จะคว้าโอกาสท่องดินแดนลูกหนังประเทศอังกฤษกันแบบยกทีม

 

        เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 60 ที่สนามกีฬากองทัพบก กรุงเทพฯ ได้มีการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี รายการ "ช้าง จูเนียร์ คัพ 2017" รอบชิงแชมป์ประเทศไทย โดยมีคุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยมร.ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดยู-14 และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมชมการแข่งขัน

        ในการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่าง โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ผลปรากฎว่า โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี เอาชนะ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ไปอย่างขาดลอย 7-0 คว้าแชมป์สมัยที่ 2 ไปครอง

        ราชบุรี มิตรผล เอฟซี อันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท

        ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี่ หลังเอาชนะ สุพรรณบุรี เอฟซี 3-1 คว้าเงินรางวัล 20,000 บาท

        สุพรรณบุรี เอฟซี อันดับ 4 รับเงินรางวัล 10,000 บาท

        นอกจากนี้เรายังมีรางวัลพิเศษสำหรับนักเตะฝีเท้าดีที่ผ่านการคัดเลือกโดย มร.ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดยู-14 ถึง 6 รางวัลคือ

        กองหน้ายอดเยี่ยม : หมายเลข 4 ธนวัฒน์ ดวงจันทร์ จากราชบุรี มิตรผล เอฟซี

        กองกลางยอดเยี่ยม : หมายเลข 14 มินฮาร์ท กาดีโรจน์ จาก โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี

        กองหลังยอดเยี่ยม : หมายเลข 5 ธีร์กวิน จันทร์ศรี จากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี

        ผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม : หมายเลข 36 อินทัช ลาภดิลกกุล จาก ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

        Most Valuable Player (MVP): หมายเลข 10 คคนะ คำยก จากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี

        และMost Talented Player : วรฤทธิ์ มุงคุณ จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี่ ที่จะร่วมเดินทางสู่ประเทศอังกฤษพร้อมกับทีมแชมป์

        คุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "จากทีมที่สมัครแข่งขันกว่า 100 ทีม ในที่สุดเราก็ได้เฟ้นหายอดทัพแข้งจิ๋วเพียงหนึ่งเดียวที่จะได้บินลัดฟ้าสู่ต้นกำเนิดลูกหนังประเทศอังกฤษ "ช้าง"ต้องขอแสดงความยินดีกับน้องๆที่คว้าแชมป์ในการแข่งขัน "ช้าง จูเนียร์ คัพ" ในปีนี้ พร้อมทั้งขอชื่นชมนักเตะทุกทีมที่โชว์ฟอร์มการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมและทำเต็มที่ในทุกแมตช์การแข่งขัน ทาง"ช้าง"หวังเป็นอย่างยิ่งว่าน้องๆจะฝึกฝนและพัฒนาศักยภาพของตนอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะก้าวไปสู่วงการลูกหนังอาชีพของไทย ทั้งการโลดแล่นในลีกอาชีพ รวมถึงการลงสนามรับใช้ชาติต่อไปในอนาคต"

        สำหรับสำหรับทีมแชมป์ "ช้าง จูเนียร์ คัพ 2017" จะได้รับถ้วยพร้อมเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมคว้าสิทธิ์บินตรงสู่เมืองผู้ดี เปิดประสบการณ์ลูกหนังยังแหล่งต้นกำเนิดเป็นระยะเวลากว่าหนึ่งสัปดาห์ ติวเข้มกับเอฟเวอร์ตัน อะคาเดมี่ เข้าชมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ และยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก กันแบบติดขอบสนาม พร้อมลงแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรกับอะคาเดมี่ชั้นนำของเกาะอังกฤษในระหว่างวันที่ 13 – 22 ตุลาคมนี้  สามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ทาง www.facebook.com/thaibevthaitalent.th    

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Comment
Recommend on Google