หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ข่าว

ชบาแก้วหวังคว้าแชมป์ซีเกมส์จับตาทุกชาติไม่ประมาท

17/04/2017 19:40:10  
ฟุตบอล

-
        บอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่จับตาความเคลื่อนไหวทุกชาติ ที่ร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ช่วงเดือนสิงหาคม ที่ประเทศมาเลเซีย ด้าน "โค้ชร่ม" วรสิงห์ โสมาเกตุ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน เผย สเปนเซอร์ ไพรเออร์ กุนซือใหญ่ หวังพาทีมประกาศศักดาคว้าแชมป์อีกหนึ่งสมัย ชี้ห้ามประมาท

 

          ความเคลื่อนไหวของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ภายใต้การบริหารงานของ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม โดยมี สเปนเซอร์ ไพรเออร์ รับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน ที่กำลังเตรียมทีมเข้าแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม 2560 และศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจอร์แดน ปี 2018

 
          ล่าสุดทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่เตรียมเดินหน้าแผนงานแข่งขันกีฬาซีเกมส์ โดยทำการเรียกนักเตะกลับมาฝึกซ้อมร่วมกันวันที่ 24 เม.ย. ภายในอาคารการกีฬาแห่งประเทศไทย แต่จะเป็นการเรียกมารวมตัวกันสัปดาห์ละ 3 วัน เนื่องจากนักเตะติดภารกิจกับต้นสังกัดในสุดสัปดาห์กับการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิง ปี 2017

 
          ทางด้าน "โค้ชร่ม" วรสิงห์ โสมาเกตุ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "ทาง สเปนเซอร์ ไพรเออร์ ได้กำหนดแผนงานในการแข่งขันซีเกมส์ มอบหมายให้ทีมงานติดตามความเคลื่อนไหวของทุกชาติที่เข้าร่วมฟาดแข้ง โดยเฉพาะเวียดนามและเมียนมาที่คาดว่าจะเป็นทีมแย่งแชมป์กับเรา แต่ก็ไม่ประมาททุกชาติ ต้องเตรียมทีมให้ดีที่สุด"

 
          มือขวา สเปนเซอร์ ไพรเออร์ กุนซือใหญ่แข้งสาวไทยยังกล่าวต่อไปว่า "ทางทีมได้ส่งรายชื่อ "มิรันด้า" สุชาวดี นิลธำรงค์ กองหน้าลูกครึ่งไทย-อเมริกา เป็นหนึ่งในนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยแล้วในการขึ้นทะเบียน จึงทำให้ไร้ปัญหาหากทีมต้องการนำตัวมาช่วยทำศึกซีเกมส์หรือชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ในปี 2018"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Comment
Recommend on Google