หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ข่าว

บอลหญิงชุดใหญ่ย้ายแคมป์ไปที่พัฒนาสปอร์ตคลับ

20/03/2017 18:02:23  
ฟุตบอล,ไทย

-
        บอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ย้ายแคมป์อีกรอบหลังที่พักที่ศูนย์ปตท.ชลบุรี ปิดซ่อมต้องย้ายไปที่พัฒนา สปอร์ตคลับ และต้องเดินทางมาซ้อมที่สนามหญ้าเทียมโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา เล็งอุ่นเครื่องอีกนัด ไม่วันศุกร์ที่ 24 ก็เป็นวันเสาร์ที่ 25 มี.ค. 60 กับทีมเจ้าบ้าน ด้านบอลหญิง 19 ปี ชิงที่ 3 แพ้อุราวะ 0-3 "มาดามแป้ง" ไม่ซีเรียสเตรียมปล่อยนักเตะไปเล่นศึกเยาวชนแห่งชาติที่ จ.ชุมพร

          ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ที่เตรียมทีมเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม ซี ระหว่างวันที่ 3-9 เม.ย. 60 ที่ประเทศปาเลสไตน์ จากการเปิดเผยของ "โค้ชร่ม" วรสิงห์ โสมาเกตุ กุนซือใหญ่ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยว่า ภายหลังจากทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยย้ายแคมป์ในการเก็บตัวจากกกท.หัวหมาก มาอยู่ที่ศูนย์ปตท.ชลบุรี เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศในการฝึกซ้อม แต่ล่าสุดที่แคมป์ศูนย์ปตท.ชลบุรี ปิดปรับปรุงทำให้เหม็นกลิ่นสีมาก ทำให้ทีมต้องย้ายจากแคมป์ศูนย์ปตท.ชลบุรี ในวันจันทร์ที่ 20 มี.ค. ที่ผ่านมา ไปอยู่ที่สโมสรพัฒนา สปอร์ตคลับ และจะเดินทางมาฝึกซ้อมสนามหญ้าเทียมโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา


          สำหรับโปรแกรมในการอุ่นเครื่องของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ ทาง สเปนเซอร์ ไพรเออร์ กุนซือใหญ่ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยเตรียมที่จะมีการอุ่นเครื่องไม่เป็นวันศุกร์ที่ 24 ก็เป็นวันเสาร์ที่ 25 มี.ค. 60 กับทีมพัฒนา เอฟซี


      บอลหญิง 19 ปี ชิงที่ 3 แพ้อุราวะ 0-3


          ส่วนทีมฟุตบอลเยาวชนหญิงทีมชาติไทยอายุ 19 ปีที่เดินทางไปร่วมศึกฟุตบอลสี่เส้าที่เมืองไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น โดยเมื่อวันจันทร์ที่ 20 ธ.ค. ที่ผ่านมา ได้ลงสนามชิงอันดับ 3 กับทีมอุราวะ เร้ด ไดมอนด์ส ที่มีนักเตะเยาวชนทีมชาติญี่ปุ่น ร่วมทีมอยู่ด้วย 5-6 กน ก่อนที่ทีมสาวไทยจะแพ้ไป 0-3 ได้อันดับ 4 กลับมา


          จากการเปิดเผยของ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมว่า ตนเองไม่ได้ซีเรียสกับผลการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้เท่าไหร่ เพียงอยากให้นักเตะได้ไปหาประสบการณ์เท่านั้น เพราะทั้ง 3 ทีมของญี่ปุ่นที่เข้ามาแข่งขันเป็นทีมแชมป์ของเมือง มีนักเตะทีมเยาวชนทีมชาติญี่ปุ่นร่วมทีมอยู่ทุกทีม บวกกับการชิงที่ 3 นักเตะตัวหลักหลายคนป่วยเป็นไข้หวัด อีกบางส่วนได้รับบาดเจ็บจึงทำให้ทีมเราได้เพียงแค่อันดับ 4 กลับมา


          สำหรับทีมฟุตบอลเยาวชนหญิงทีมชาติไทยอายุ 19 ปี จะเดินทางกลับถึงเมืองไทย ในวันพุธที่ 22 มี.ค. 60 ในเวลา 06.00 น. หลังเดินทางกลับเมืองไทยทาง "มาดามแป้ง" ผู้จัดการทีมจะจัดเตรียมรถตู้ส่งนักเตะไปเล่นฟุตบอลเยาวชนแห่งชาติที่ จ.ชุมพร และในวันพฤหัสบดีที่ 6 เม.ย. 60 จะเรียกนักเตะกลับมารายงานตัวเตรียมทีมสู้ศึกฟุตบอลลีกหญิงต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Comment
Recommend on Google