หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ข่าว

50ยังแจ๋ว!คิงคาซูยืดสัญญาโยโกฮาม่า12เดือน

11/01/2017 22:25:44  
ฟุตบอล

-
        คาซูโยชิ มิอุระ หัวหอกจอมเก๋า มั่นใจร่างกายยังแข็งแรงฟิตเปรี๊ยะ สลัดน้ำหมึกต่อสัญญากับ โยโกฮาม่า เอฟซี อีก 1 ปี เจ้าตัวลั่นพร้อมทุ่มกำลังทั้งหมดที่มีต่อสู้เพื่อสโมสร, เพื่อนร่วมทีม และแฟนบอล

        คาซูโยชิ มิอุระ กองหน้ารุ่นลายครามชาวญี่ปุ่น บรรลุข้อตกลงขยายสัญญากับ โยโกฮาม่า เอฟซี สโมสรในระดับดิวิชั่น 2 ของแดนซามูไร เพิ่มเติมอีก 12 เดือนเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันพุธที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา แม้อายุกำลังจะครบ 50 ปี ในวันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ก็ตาม

 

         หัวหอกเจ้าของฉายา "คิง คาซู" ที่ยิง 2 ประตู จาก 20 นัดในลีกเมื่อซีซั่นที่แล้ว กล่าวว่า "ผมหวังที่จะต่อสู้ด้วยพละกำลังทั้งหมดที่มี ร่วมกับทุกคนที่เกี่ยวข้องกับสโมสร, เพื่อนร่วมทีม และแฟนบอลที่คอยให้การหนุนหลังผมเสมอ"

 

         มิอุระ ที่เตรียมค้าแข้งเป็นฤดูกาลที่ 32 ถือเป็นหนึ่งในนักเตะระดับตำนานของวงการลูกหนังแดนปลาดิบ โดยเจ้าตัวเริ่มต้นอาชีพค้าแข้งกับ ซานโตส ในประเทศบราซิล เมื่อปี 1986 ด้วยวัยเพียง 15 ปี จากนั้นบุกมาสร้างชื่อในทวีปยุโรป ด้วยการย้ายซบ เจนัว แบบยืมตัว รวมถึงเคยเล่นให้กับ ดินาโม ซาเกร็บ และ ซิดนีย์ เอฟซี ด้วย ขณะที่ยังทำสถิติยิงให้ทีมชาติญี่ปุ่น 55 ประตู จาก 89 เกม ก่อนประกาศอำลาในปี 2000

 

เครดิตภาพ:Yokohama FC

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Comment
Top 5
คอลัมน์ล่าสุด
มุมสี่สิงห์
ประวัติศาสตร์ต้องจารึก

โดย : นนท์นี่คุง
คอลัมนิสต์เขียนให้คุณอ่าน
ถ้าต้องเลือก

โดย : ซันเดย์
คอลัมนิสต์เขียนให้คุณอ่าน
ขนาดนั้นสำคัญไฉน?

โดย : บอ.บู๋
คอลัมนิสต์เขียนให้คุณอ่าน
บอลโลก 48 ทีม

โดย : Jackie
Recommend on Google