www.siamsport.co.th/thaipremireleague
ไปหน้าหลัก
ข่าว โตโยต้า ไทยลีก
อาร์มี่ฯ-ชัยนาทฯจ่อฟ้องศาลปกครอง,แพ่ง
11/01/2017 14:17:30  


-

        ความคืบหน้ากรณีที่ อาร์มี่ ยูไนเต็ด และ ชัยนาท ฮอร์นบิล ทีมอันดับ 16,17 จากโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก 2016 ที่ผ่านมาถูกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย สั่งให้ตกชั้นไปพร้อมกับทีม บีบีซียู ทีมบ๊วย ลงไปเล่นลีกดิวิชั่น 1 หรือ ที 2 ในฤดูกาล 2017 ที่กำลังจะเปิดฉากฟาดแข้งวันที่ 11 กพ. 60 นี้ก่อนที่ทั้ง 2 ทีมจะยื่นเรื่องขอความเป็นธรรมไปยังกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาผ่านทางรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รวมไปถึงการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งล่าสุดเรื่องยังคงอยู่ในกระบวนการพิจารณาของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาอยู่


        ขณะเดียวกันท่าทีของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดย "บิ๊กอ็อด" พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง ก็ยังไม่มีข้อสรุปใดๆออกมาถึงอนาคตของทั้ง 2 ทีมซึ่งทั้งอาร์มี่ฯและชัยนาทฯมองว่าพวกเขาไม่ได้รับความเป็นธรรมและสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ยุติธรรมสำหรับพวกเขาที่โดนปรับตกชั้นไปทั้งๆที่สถานะของพวกเขายังไม่ตกชั้นจากการกี่สมาคมฟุตบอลฯสั่งยุติการแข่งขันไปเมื่อเดือน ตค. 59 ที่ผ่านมา โดยล่าสุดนั้น "บิ๊กอ็อด"ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในวันงานเลี้ยงฉลองแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซุกิ คัพ ที่ทาง ซูซุกิ จัดขึ้นมาเมื่อ 10 มค. 60 ผ่านมาว่า ตัวเองไม่มีอำนาจตัดสินใจให้เป็นหน้าที่ของสภากรรมการเป็นผู้ตัดสินแต่ก็ไม่ได้บอกว่าจะจัดให้มีการประชุมใหญ่ของสภากรรมการเมื่อไหร่กันแน่


                   ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวมาจากฝั่งของทีมที่ได้รับผลกระทบอย่าง อาร์มี่ฯ และ ชัยนาทฯ มาดังนี้ โดยทีม"นกใหญ่พิฆาต" ชัยนาท ฮอร์นบิล นั้น "เฮียรุท" อนุรุทธิ์ นาคาศัย ผจก.ทีม ออกมากล่าวกับสยามกีฬาว่า "ในส่วนของชัยนาทฯ เองจะเดินหน้าไปพร้อมกับอาร์มี่ฯแน่นอนเพราะทั้ง 2 ทีมได้รับผลกระทบเช่นกันอาร์มี่ฯเอาอย่างไรเราก็เอาด้วยแน่นอน"


            ด้านทีมอาร์มี่ฯ นั้นผจก.ทีม อย่าง "เสธน้อย" พันเอกกิตติเชษฐ์ มโหธร ผจก.ทีมออกมากล่าวว่า "ผมเองในฐานะของผจก.ทีมคงพูดอะไรไม่ได้มากทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้บริหารระดับสูงของทีมว่าจะตัดสินใจกับผลกระทบที่พวกเราได้รับอย่างไรโดยที่ทราบมาเบื้องต้นนั้นหากอาร์มี่ฯต้องตกชั้นไปเล่นลีกด. 1 จริงเราก็คงต้องยื่นฟ้องไปยังศาลปกครองรวมไปถึงฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหายด้วย"

 

    ยันไม่ร่วมจับสลาก 12 มค.นี้แน่

                   "เสธน้อย" ยังกล่าวต่ออีกด้วยว่า ผู้บริหารของอาร์มี่ฯได้ให้นโยบายมาแล้วว่าวันที่ 12 มค. 60 นี่ที่สมาคมฟุตบอลฯจะมีการจัดเสวนาเชิญตัวแทนทีมไปประชุมหารือร่วมกันรวมถึงจะมีการจับสลากฟุตบอลทุกลีกด้วยนั้นเราจะไปเข้าร่วมเสวนาด้วยแน่นอนแต่เรายืนยันว่าจะไม่เข้าไปมีส่วนร่วมในการจับสลากเนื่องจากเป็นสิ่งที่สมาคมฟุตบอลยังไม่สมควรกระทำเพราะสมาคมต้องรอคำวินิจฉัยคำอุธรณ์ของบอร์ดกีฬาอาชีพก่อน
                 ปัญหาของเรายังไม่ได้รับการแก้ไขจากสิ่งที่เราร้องไปแล้วจะให้ตัวแทนของอาร์มี่ฯไปร่วมจับสลากก็คงไม่ถูกต้องแน่นอนการตัดสินจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาก็ยังไม่ออกมาอาร์มี่ฯยืยันว่าจะไม่ร่วมในพิธีจับสลากฟุตบอลลีกแน่นอนและเป็นสิ่งที่สมาคมฯยังไม่ควรให้มีจับสลากวันที่12มค.60นี้ด้วย

           ยื่นหนังสือสมาคมฯ,กกท.อีกรอบ

                   อนึ่งมีรายงานมาด้วยว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่11 มค. 60 ที่ผ่านมานั้นทีมอาร์มี่ฯโดยพ.อ.สมสกุล วิจิตรภาพ ผู้อำนวยการกองการกีฬากรมสวัสดิการทหารบกและตัวแทนชัยนาทฯได้ไปยื่นหนังสือต่อสมาคมฟุตบอลฯที่สโมสรตำรวจ ถ.วิภาวดีรวมไปถึงการกีฬาแห่งประเทศอีกครั้งโดยหนังสือที่ยื่นกับสมาคมฟุตบอลฯนั้นระบุว่าทั้ง 2 ทีมไม่เห็นด้วยกับการจะมีการจับสลากประกบคู่การแข่งขันเนื่องจากยังไม่มีคำวินิจฉัยการตัดสินมาจากคณะทำงานของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ส่วนที่จะยื่นไปกับกกท. ก็ต้องการทราบคำตอบถึงผลการตัดสินกับการที่ทั้ง 2 ทีมยื่นเรื่องร้องเรียนไปก่อนหน้านี้ว่าได้บทสรุปอย่างไร

    เผยมิตรผลหนุนราชบุรีฯมา 6 ปีราวพันล้าน

                   แหล่งข่าวเผยกลุ่มบริษัทน้ำตาลเจ้าดังแบรนด์มิตรผล สปอนเซอร์ใหญ่ของทีม "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี นั้นมีตังเลขให้การสนับสนุนทีมลูกหนังเมืองโอ่งรวมระยะเวลา 6 ปีรวมไปถึงฤดูกาล 2017 นั้ด้วยมีมูลค่าเป็นตัวเลขสูงถึงหลักพันล้านบาท
                   ข่าวดังกล่าวมีการเปิดเผยมาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ของทีม ราชบุรีฯ มาว่า ตลอดระยะเวลาที่ กลุ่ม มิตรผล ให้การสนับสนุนทีม ราชบุรีฯ มา 5 ปีก่อนหน้านี้รวมไปถึงยังคงให้การสนับสนุนในฐานะสปอนเซอร์หลักของทีมในฤดูกาล 2017 นี้ด้วยนั้นน่าจะมีตัวเลขเม็ดเงินที่ มิตรผล จ่ายให้กับทีม ราชบุรีฯ สูงถึงหลักพันล้านบาท โดยเฉพาะการเนรมิตรังเหย้าอย่าง มิตรผล สเตเดี้ยม ขึ้นมาก็ใช้เงินก้อนโตไปหลายร้อยล้านบาทแล้ว

                            ชัยนาทฯแนะวังขนายตั้งศูนย์ฟุตบอล

                   "นกใหญ่พิฆาต" ชัยนาท ฮอร์นบิล เตรียมแผนเสนอสปอนเซอร์ใหญ่ของทีมอย่าง กลุ่ม วังขนาย ผู้ผลิตน้ำตาลชื่อดังอีกเจ้าของเมืองไทยในตลาดน้ำตาล ให้ตั้งศูนย์ฝึกฟุตบอลของภาคกลางโดยใช้จ.ชัยนาทฯ เป็นฐานที่ตั้งโดยศูนย์ฝึกฟุตบอลดังกล่าวจะบริหารโดยกลุ่มวังขนายไม่เกี่ยวกับสมาคมฟุตบอลฯโดยจะเน้นสร้างเด็กระดับเยาวชนรวมไปถึงสร้างบุคลากรทรัพยากรด้านลูกหนังให้กับประเทศ
                   สำหรับโปรเจคดังกล่าวนี้ทีมชัยนาทฯกำลังเสนอไปยังวังขนายซึ่งมีรายงานมาด้วยว่า กลุ่มวังขนายเองก็มีความสนใจโดยการบริหารงานจะเป็นการบริหารในรูปแบบของเอกชนจะใช้ทีมงานโค้ชอาชีพจากต่างประเทศมาบริหารศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งนี้ส่วนจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่อยู่ระหว่างศึกษาแนวทางและการตัดสินใจของกลุ่มวังขนาย


                           ยะโฮร์เสริมห้องเครื่องอาเจนไตน์

                  ทีมดังลีกมาเลเซีย เจ้าของแชมป์ มาเลเซีย ซุปเปอร์ลีก ที่ฤดูกาล 2016 ที่ผ่านมาพวกเขาที่เคยเป็นทีมแรกของภูมิภาคอาเซี่ยนคว้าแชมป์เอเซี่ยนคัพ 2016 มาครองสำเร็จอย่าง ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม คู่ต่อกรของ แบงค็อกฯ ในด่านแรกของ เอเอฟซี แชมป์เปี้ยนลีก เพลย์ออฟ 2017 เสริมทัพน่ากลัวล่าสุดเพิ่งซิว กอนซาโล่ คาเบรล่า กองกลางตัวรุกชาวอาเจนไตน์ วัย 27 ปี ที่เคยค้าแข้งกับทีมอย่าง โบตาซานี่ , ดีเฟนฟ่า ฯ ,โกลดอยครูซ ที่ล่าสุดก่อนมาอยู่กับยะโฮร์นั้นร่วมทัพกับทีมดังลีกซาอุฯอย่าง อัลไฟซาลี มา โดยเป็นผู้เล่นที่ทีมดังลีกเสือเหลืองคว้ามาเสริมทัพเพื่อหวังให้ทำผลงานได้ดีทั้งลีกในประเทศรวมไปถึงฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเซียอีกด้วย นั่นเอง
                   สำหรับ ยะโฮร์ฯนั้นล่าสุดได้เดินทางไปมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศไทย เพื่อรอลงเตะกับ แบงค็อกฯ ในวันที่ 31 มค. 60 นี้โดยพวกเขาอุ่นเครื่องมา 1 เกมที่เสมอกับชลบุรี เอฟซี ไป 1-1 เมื่อ 10 มค. 60 ที่ผ่านมา

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]ข่าวไทยพรีเมียร์ลีกอื่นๆ

close [X]