www.siamsport.co.th/thaipremireleague
ไปหน้าหลัก
ข่าว โตโยต้า ไทยลีก
สโมสรเอสซีจีเมืองทองฯร่วมแสดงความอาลัยในหลวง ร.9
17/10/2016 17:29:06  


-

        เอสซีจี เมืองทองฯ ร่วมอาลัยการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ซึ่ง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวาร ''กิเลนผยอง'' เผย ภูมิใจที่ได้เป็นนักฟุตบอลของพระราชา และยังซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงทอดพระเนตรเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 ก่อนให้พระราชเลขาโทรมาให้กำลังใจจน ''ช้างศึก'' คว้าแชมป์ในรายการดังกล่าว


         ตามที่สำนักพระราชวังได้เผยแพร่ประกาศ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร สวรรคต เมื่อวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งสร้างความเสียใจให้กับพสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศ
 
         ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. ชองวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา ณ สนามหญ้าเทียม สิงห์ ฟุตบอล ปาร์ค ภายในสนาม เอสซีจี สเตเดี้ยม สโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ ได้ร่วมถวายความอาลัยให้กับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร
 
         โดยมี คุณพงศ์ศักดิ์ ผลนันต์ ประธานสโมสร รวมทั้งนักเตะของเอสซีจี เมืองทองฯ ทั้งหมด นำโดย กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, ธีรศิลป์ แดงดา, ทริสสตอง สมชาย โด, ธีราทร บุญมาทัน, พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, ชนาธิป สรงกระสินธ์, ดัสกร ทองเหลา, คลีตัน ซิลวา, นาโออากิ อาโอยามะ, ซิสโก้ ฆิเมเนส ฯลฯ ได้ร่วมถวายความอาลัย ก่อนที่จะมีการยืนไว้อาลัย 1 นาที และได้ลงนามถวายความอาลัย
  
         ซึ่ง คุณพงศ์ศักดิ์ ผลนันต์ ประธานสโมสร "กิเลนผยอง" ได้ถวายความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ว่า
 
         ข้าพระพุทธเจ้า นายพงศ์ศักดิ์ ผลอนันต์ ประธานสโมสร พร้อมด้วยผู้บริหารและนักฟุตบอลของสโมสร รับทราบประกาศสำนักพระราชวังด้วยความโทมนัสเป็นอย่างยิ่ง
 
         ข้าพระพุทธเจ้า เชื่อว่าพสกนิกรชาวไทยทุกคนต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์และตระหนักดีว่า เป็นบุญอย่างใหญ่หลวงที่ได้เกิดมาเป็นคนไทยและอยู่ใต้ร่วมพระบารมีตลอดระยะเวลาที่ทรงครองสิริราชสมบัติ 70 ปี
 
         ข้าพระพุทธเจ้า พร้อมด้วยนักฟุตบอลเอสซีจีเมืองทอง ขอร่วมส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยการทำหน้าที่พสกนิกรชาวไทย โดยเจริญรอยตามพระยุคลบาท สืบสานพระราชปณิธาน ตลอดจนปฏิบัติตามพระบรมราโชวาท พระราชดำรัสที่เคยพระราชทานไว้
 
         ข้าพระพุทธเจ้า ผู้บริหาร คณธเจ้าหน้าที่สโมสรฟุตบอลเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด
 
         ด้าน กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีม ได้เปิดใจว่า "ผมและคนไทยทุกคนคงจะเสียใจไม่แพ้กัน ซึ่งเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศไทย ที่ไม่อยากจะมีใครสูญเสียเช่นกัน ตัวผมเองก็เป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทย และเป็นนักฟุตบอลของพระราชาและก็รู้สึกภูมิใจ จะปฏิบัติหน้าที่จองตัวเองให้ดีที่สุด"
 
         "ส่วนช่วงที่เราเล่น เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 รอบชิงชนะเลิศ นัดสอง กับ มาเลเซีย นั้น ในช่วงพักครึ่งแรกขณะที่ทีมชาติไทยโดนนำอยู่ พี่ซิโก้ (เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง) ได้บอกพวกเราว่า พระราชเลขาของในหลวง รัชกาลที่ 9 ได้โทรเข้ามาให้กำลังและบอกว่าท่านกำลังทอดพระเนตรเราอยู่ จึงเป็นกำลังใจให้เรากลับมาคว้าแชมป์ในรายการนั้นได้ ทุกคนจึงรู้สึกทราบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณครั้งนั้นอย่างมาก"
 
         "ที่สำคัญผมยังได้มีโอกาสถือธงชาติไทยเดินลงสู่สนามทั้ง ซีเกมส์ และ เอเชียน เกมส์ ก็รู้สึกภูมิใจอย่างมาก ที่เราได้มีโอกาสทำหน้าที่ให้กับประเทศไทยในครั้งนั้น"
 
         ในเรื่องของการคว้าแชมป์ โตโยต้า ไทยลีก 2016 กับ เอสซีจี เมืองทองฯ นายด่านจอมหนึบบอกว่า "จริงๆแล้วผมก็ดีใจ แต่ในเมื่อมติที่ออกมาว่าได้ยุติการแข่งขันไป ซึ่งผมมองว่าทุกคนก็ยอมรับในจุดนี้ ไม่ว่ายังไงปีหน้าก็คงจะต้องกลับมาแข่งขันกันต่อไป"
 
         "แต่ในเกมที่เราจะพบกับ ออสเตรเลีย ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่ม บี ในวันที่ 15 พ.ย.นี้ ด้วยคำว่าเราเล่นให้กับประเทศชาติ นักเตะทุกคนที่ได้ลงสนามไปเล่น จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดและเต็มที่ให้กับแฟนบอลชาวไทย"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]ข่าวไทยพรีเมียร์ลีกอื่นๆ

close [X]