ไม่เลื่อน!กิเลนหวดปราสาทชิงลีกคัพ15ต.ค.เหมือนเดิม
10/10/2016 15:12:58  
 


-
 

     สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยันศึกชิงถ้วย โตโยต้า ลีก คัพ 2016 ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กับ บุรีรัมย์​ ยูไนเต็ด เตะตามกำหนดเดิม 15 ต.ค. หลังทาง "กิเลนผยอง" ยื่นหนังสือขอเลื่อนไปเป็นวันที่ 2 หรือ 6 พ.ย. ด้วยเหตุผลนักเตะในสังกัดถึง 9 ราย ติดทีมชาติ และมีคิวกลับถึงประเทศไทย 12 ต.ค. ทำให้มีเวลาเพียงแค่ 3 วัน ในการเตรียมตัว อาจเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บ

 


        เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ตัวแทนสโมสร "กิเลนผยอง" ได้ยื่นหนังสือต่อทางสมาคมฯ​ ให้พิจารณาคำร้องเลื่อนการแข่งขันชิงดำ โตโยต้า ลีกคัพ จากเดิมวันที่ 15 ต.ค. ออกไปเป็นวันที่ 2 หรือ 6 พ.ย. โดยระบุเหตุผลว่า มีนักเตะในสังกัดถึง 9 ราย ติดทีมชาติไทยไปลุยศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่ตะวันออกกลาง ซึ่งมีกำหนดเดินทางกลับถึงประเทศไทย 12 ต.ค. นี้ เท่ากับว่า มีเวลาแค่ 3 วันในการพักและเตรียมทีมพบ "ปราสาทสายฟ้า"​ ทำให้เสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บ

        ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันจันทร์ที่ 10 ต.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย พล.ต.ท.พิสันห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ, นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ, มิสเตอร์เบนจามิน ตัน รองผู้บริหาร บ.พรีเมียร์ลีกไทยแลนด์ และ นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้เข้าร่วมประชุมพิจารณาคำร้องของทาง เอสซีจี เมืองทองฯ ณ​ ที่ทำการสมาคมฯ​ ก่อนมีมติยืนยันให้แข่งขันตามกำหนดเดิม 15 ต.ค. เวลา 19.00น. ที่สนามศุภชลาศัย

        ทั้งนี้ นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ พร้อมด้วย มิสเตอร์เบนจามิน ตัน เผยว่า "วันนี้เราได้มีการพิจารณาหารือถึงการขอเลื่อนโปรแกรม นัดชิงโตโยต้าลีกคัพ 2016 ที่เมืองทอง ยูไนเต็ด ร้องขอมา จากเดิมวันที่ 15 ตุลาคมฯ โดยทางที่ประชุม ได้ใช้เหตุผล 3 ข้อในการพิจารณา"

        1. ในการประชุมบอร์ดของ พีแอลที ร่วมกับตัวแทนจากทั้ง 18 สโมสร ได้มีพูดถึงเรื่องการเดินทางกลับของ ทีมชาติไทย ในวันที่ 12 ตุลาคม และเกมนัดชิงชนะเลิศ โตโยต้า ลีก คัพ ในวันที่ 15 ตุลาคม ซึ่งมีตัวแทนของ เมืองทอง ยูไนเต็ด และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้าร่วมประชุมและพูดถึงเรื่องดังกล่าว ตัวแทนทั้งสองสโมสร รับได้ที่จะมีการพัก 2-3 วัน โดยมี 16 สโมสรที่ร่วมประชุมเป็นพยาน

        2. จากการหารือกับผู้สนับสนุน สปอนเซอร์ยินดีที่จะจัดตามกำหนดการเดิม เนื่องจากเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งตามข้อเรียกร้องของเมืองทองฯ จะให้จัดวันพุธนั้น ทางสปอนเซอร์มองว่าไม่เหมาะสม ซึ่งสปอนเซอร์รับทราบว่า จะไม่มีแฟนบอลเมืองทองฯเข้าชมเกมการแข่งขัน

        3. ผู้ดำเนินการถ่ายทอดสด ทรูโฟร์ยู ได้รับผลกระทบ เพราะมีโปรแกรม ถ่ายทอดสดของ ทีมชาติไทย ชุดยู-19 หญิง ที่ ทรูโฟร์ยูได้ลิขสิทธิ์มา รวมถึงได้มีการจ้างโปรดักชั่นถ่ายทอดสดในวันที่ 15 แล้ว ดังนั้นหากมีการเลื่อนการแข่งขัน จะส่งผลกระทบในวงกว้าง ซึ่งเราได้ยึดหลักตามกฎของฟีฟ่า ที่ให้ทีมชาติปล่อยตัวนักเตะสู่สโมสรในระดับภูมิภาคเอเชีย ไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง จึงมีมติให้จัดการแข่งขันตามกำหนดการเดิม

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  
ข่าวที่เกี่ยวข้อง  
ชื่นมื่นปิดแคมป์เอสซีจี เมืองทอง อัลติเมท ซอคเก้อร...
ปิดฉากโครงการ เอสซีจี เมืองทอง อัลติเมท ซอคเก้อร์ ปีที่ 2 เยาวชน 55 คน ชื่นมื่น รับมอบใบประกาศนียบัต...
ลงทีมเต็มรูปแบบเอสซีจี เมืองทองอัลติเมทซอคเก้อร์ปี...
ลงสนามส่งท้าย เยาวชน เอสซีจี เมืองทอง อัลติเมท ซอคเก้อร์ ปีที่ 2 ลงทำการแข่งขันในรูปแบบ 11 ตัวจริงหล...
บิ๊กเป้หนุนตำรวจสภ.ปากเกร็ดจับผู้ร่วมก่อเหตุวุ่นวา...
"บิ๊กเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้บริหารเอสซีจี เมืองทอง ออกโรงสนับสนุนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด หลัง...
ชื่นมื่น!เอสซีจี เมืองทอง อัลติเมท ซอคเก้อร์ แคมป์...
เยาวชน 55 ชีวิต ชื่นมื่น ฝึกฟุตบอลเข้มพร้อมรับประสบการณ์สุดพิเศษ หลังผ่านวันที่ 2 ของโครงการ "เอสซีจ...

   
กิเลนยุบทีมหากส.บอลออกมาตรการมีผลกร.....(46,123)
เมืองทองฯ-ท่าเรือจับมือเสนอมาตรการป.....(22,724)
ส.บอลฯยันไม่ตัดแต้ม,ไม่ปรับแพ้เหตุต.....(14,342)
ด่วน!แมตช์เมืองทองฯ-ท่าเรือมีเหตุชุ.....(11,153)
กิเลนบู๊ท่าเรือ,ปราสาทโซ้ยสงขลาตัดเ.....(10,884)
   
เมืองทองฯยื่นหนังสือส.บอลขอเลื่อนนัดชิงล.....(0)
ลีกคัพเดือด!กิเลนบู๊สิงห์เจ้าท่า,บุรีรัม.....(0)
กิเลนบู๊ท่าเรือ,ปราสาทโซ้ยสงขลาตัดเชือกล.....(0)
วัวชนแดนใต้ฮึดแซงดับกูปรีอันตรายท้ายเกม2.....(0)
ลีกคัพเดือด!จ่าฝูงไทยลีก"กิเลน"บู๊สิงห์เ.....(0)
Recommend on Google
close [X]
      Copyright2009 @ Siamfootball.siamsport.com. All Right Reserved