www.siamsport.co.th/thaipremireleague
ไปหน้าหลัก
ข่าว โตโยต้า ไทยลีก
ลงทีมเต็มรูปแบบเอสซีจี เมืองทองอัลติเมทซอคเก้อร์ปี2
08/10/2016 18:57:52  


-

        ลงสนามส่งท้าย เยาวชน เอสซีจี เมืองทอง อัลติเมท ซอคเก้อร์ ปีที่ 2 ลงทำการแข่งขันในรูปแบบ 11 ตัวจริงหลังจากผ่านการฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น ด้าน ''โค้ชชิต'' ฐเดช กุลศิริ หัวหน้าผู้ฝึกสอนประจำโครงการเผยเยาวชนได้รับความรู้และความสนุกอย่างเต็มอิ่ม


         เข้าสู่วันที่ 4 ในโครงการ "เอสซีจี เมืองทอง อัลติเมท ซอคเก้อร์ ปีที่ 2" เพื่อยกระดับการฝึกฝนให้เข้มข้นขึ้นด้วยการเดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่ กิเลน วัลเลย์ สปอร์ต รีสอร์ท ที่เก็บตัวของทัพ"ช้างศึก"ทีมชาติไทย และ"กิเลนผยอง"เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เพื่อมอบประสบการณ์ให้เยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมอย่างเต็มอิ่ม


         ในวันที่ 8 ต.ค. หลังกจากเมื่อวานที่น้องได้ทำกิจกรรมหลากหลายอย่างก็ได้ตื่นตั้งแต่เช้าเวลา 7.00 น. เพื่อรับประทานอาหารเช้าก่อน เริ่มต้นลงสนามในช่วงเช้าเวลา 8.00 น. โดยโปรแกรมแรกในวันนี้เป็นสิ่งที่น้องๆรอคอยกันมากหลังจากที่ ฝึกซ้อมในเรื่องต่างๆ กันมาหลายวันแล้วก็ถึงเวลาที่จะลงทีมการแข่งขันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 รุ่นการแข่ง 9-12 ปี และ 12-14 ปี ลงแข่งขันครึ่งเวลาแรก จนถึงเวลา 11.00 น. ก่อนที่ช่วง บ่ายเป็นการให้น้องๆเรียนรู้กฎกติกาการแข่งขันฟุตบอล ต่างๆ อาทิเช่น กติการต่างๆ การล้ำหน้า ใบเหลือง ใบแดง การทำฟาล์ว และ การยกตัวอย่างกรณีต่างๆเกี่ยวกับฟุตบอล เพื่อให้น้องๆ เข้าใจและเล่นฟุตบอลอย่างถูกต้อง ก่อนที่ในช่วงเย็น เวลา 16.00 น. ก็ได้กลับลงสนามแข่งขันก่อนจบโปรมแกรมประจำวันนี้


         "โค้ชชิต" ฐเดช กุลศิริ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ของโครงการได้กล่าวถึงโครงการนี้ว่า "เอสซีจี เมืองทอง อัลติเมท ซอคเก้อร์ ก็จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 แล้วโครงการนี้เป็นเหมือนการสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆได้เล่นฟุตบอลเพื่อก้าวไปสู้การเป็นฟุตบอลอาชีพ การที่น้องๆเข้ามาร่วมโครงการครั้งนี้ผมเชื่อว่าน้องๆทุกคนจะได้รับประสบการณ์ที่เต็มอิ่มแน่นอนรวมไปถึงน้องก็ได้รับความสนุกอย่างเต็มที่ครับ"

 

         สำหรับโปรแกรมในวันที่ 9 ต.ค. 59 เยาวชนทั้ง 55 คน ก็มีโปรแกรมส่งท้ายในช่วงเช้าด้วยการทดสอบศักยภาพของน้องๆหลังจากก่อนเริ่มโครงการได้มีการทดสอบไปแล้วโดยการทดสอบเพื่อต้องการรู้ถึงพัฒนาการของน้องๆว่ามีการพัฒนามากแค่ไหนก่อนเดินทางกลับในเวลา 12.00 น.

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

ข่าวไทยพรีเมียร์ลีกอื่นๆ

close [X]