เมืองทองฯยื่นหนังสือส.บอลขอเลื่อนนัดชิงลีกคัพ
06/10/2016 13:23:24  
 


-
 

     เอสซีจี เมืองทองฯ ยื่นหนังสือขอเลื่อนเกมนัดชิงโตโยต้า ลีก คัพ 2016 จากวันที่ 15 ต.ค. เป็น 6 พ.ย. เนื่องจากแข้งหลัก 9 คน ติดทีมชาติไทย ไปบู๊เวิลด์ คัพ ฉบับควอลิฟายด์ และกลับมาวันที่ 12 ต.ค. ทำให้ร่างกายบอบช้ำเกินไป อีกทั้งที่ผ่านมาไม่เคยปฏิเสธการให้ความร่วมมือทัพ "ช้างศึก"แม้ว่าต้องมีผลกระทบต่อการเตรียมทีมเล่นในลีกและบอลถ้วยก็ตาม โดย "บิ๊กอ๊อด"พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผย พร้อมหารือกับฝ่ายจัดการแข่งขันในการพิจารณาเรื่องนี้อย่างยุติธรรมที่สุด ซึ่งให้คำมั่นออกมาว่าในยุคที่เป็นประมุขบอลไทย จะไม่มีคำว่าเผด็จการหรือเข้าข้างฝั่งใดแน่นอน เพราะจะใช้ข้อเท็จจริงเป็นหลักสำคัญ

        หลังจากที่ เอสซีจี เมืองทองฯ ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศในศึกโตโยต้า ลีก คัพ 2016 กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งฝ่ายจัดการแข่งขันได้กำหนดออกมาในวันที่ 15 ต.ค.นี้ อย่างไรก็ตามมีขุนพลของ "กิเลนผยอง" ที่ติดทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เป็นจำนวนมาก ในการไปร่วมศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่ม บี ในการพบ ยูเออี (ย) วันที่ 6 ต.ค. และพบ อิรัก (ย) วันที่ 11 ต.ค.
 
        ทำให้ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา ณ ชั้น 3 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย อาคารพงษ์สุภี ทาง วสันต์ จันทร์ประณต ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์สโมสร เอสซีจี เมืองทองฯ ได้เดินทางไปยื่นหนังสือเพื่อขอเลื่อเกมชิงชนะเลิศ ศึกโตโยต้า ลีก คัพ 2016 กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วันที่ 15 ต.ค.นี้ ออกไป โดยมี "บิ๊กอ๊อด"พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นผู้รับ
 
        ซึ่งใจความของหนังสือดังกล่าวที่สโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ ส่งให้ถึงมือ "บิ๊กอ๊อด"พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย มีใจความว่า
 

        วันที่ 6 ตุลาคม 2559
        เรียน นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
        เรื่อง ขอเลื่อนการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโตโยต้า ลีก คัพ ประจำฤดูกาล 2559
        สำเนาเรียน 1. อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขันสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ 2. บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด
 
        ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยฝ่ายจัดการแข่งขันได้กำหนดให้มีการชิงชนะเลิศฟุตบอลโตโยต้า ลีก คัพ ประจำฤดูกาล 2559 ระหว่าง สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบกับ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม 2559 นั้น
 
        ในการนี้ สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ขอเรียนชี้แจงว่า เนื่องจากขณะนี้ นักฟุตบอลของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ถูกเรียกตัวติดทีมชาติไทยทั้งหมด 9 ราย เพื่อไปแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ในวันที่ 6 ตุลาคม 2559 และที่ประเทศอิหร่าน ในวันที่ 11 ตุลาคม 2559 โดยมีรายชื่อดังนี้
 
        (1) นายกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ (2) นายพีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา (3) นายธีราทร บุญมาทัน (4) นายอดิศร พรหมรักษ์ (5) นายทริสตอง โด (6) นายสารัช อยู่เย็น (7) นายธนบูรณ์ เกษารัตน์ (8) นายชนาธิป สรงกระสินธ์ (9) นายธีรศิลป์ แดงดา
 จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงและระยะเวลาในการเดินทางกลับประเทศไทย พบว่ามีผลกระทบต่อการเตรียมทีมของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อย่างมาก จึงขอให้พิจารณาเลื่อนการแข่งขันในวันดังกล่าว โดยมีเหตุผลตามรายละเอียด ดังต่อไปนี้
 
        1. จากการตรวจสอบกำหนดการเดินทาง คณะนักฟุตบอลทีมชาติไทยจะเดินทางกลับมาถึงประเทศไทยในวันที่ 12 ตุลาคม 2559 ณ สนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 18.25 น. และกว่าจะรอรับกระเป๋าออกจากสนามบิน เดินทางกลับถึงบ้านน่าจะใช้เวลาอีกหลายชั่วโมง (ซึ่งตอนแรกสโมสรทราบว่า คณะนักฟุตบอลจะเดินทางหลังจบการแข่งขันและมาถึงเมืองไทยในช่วงเช้าของวันที่ 12 ตุลาคม 2559) และนักฟุตบอลทั้ง 9 ราย จำเป็นจะต้องได้พักในวันต่อมาคือวันที่ 13 ตุลาคม 2559
        ตามมาตรฐานจรรยาบรรณในการดูแลนักกีฬา ทำให้นักฟุตบอลทั้ง 9 ราย จะกลับมารายงานตัวฝึกซ้อมกับสโมสรได้ในวันที่ 14 ตุลาคม 2559 และแข่งขันในวันที่ 15 ตุลาคม 2559 จากระยะเวลาดังกล่าวจึงเห็นได้ว่า สโมสรไม่ได้รับการคืนตัวนักฟุตบอลภายในระยะเวลาก่อนการแข่งขันตามที่ฟีฟ่ากำหนด และหากสโมสรฝืนให้นักฟุตบอลกลับมาซ้อมต่อในวันที่ 13 ตุลาคมทันที ย่อมผิดต่อหลักจรรยาบรรณและมาตรฐานในการดูแลนักกีฬา
 
        2. ที่ผ่านมา สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไม่เคยปฏิเสธสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในการเรียกตัวนักเตะในสังกัดไปติดทีมชาติไทย ไม่ว่าจะเป็นชุดใหญ่หรือชุดเยาวชน ดังตัวอย่าง เช่น
        2.1  กรณีที่สมาคมฯ ได้เพิ่มเกมอุ่นเครื่องนัดพิเศษกับทีมชาติเกาหลีใต้ ในวันที่ 27 มีนาคม 2559 ทั้งที่ก่อนหน้านั้น ทีมชาติไทยเพิ่งจะมีนัดแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย โดยออกไปเยือนประเทศอิรัก (แข่งขันที่ประเทศอิหร่าน) ในวันที่ 24 มีนาคม 2559 ปรากฏว่า นักฟุตบอลสโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ ที่ลงเล่นในนัดที่พบกับอิรัก ยังคงถูกเรียกตัวให้มาเล่นต่อในนัดที่พบกับเกาหลีใต้ ทั้งที่สโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ ยังมีแมตช์ใหญ่ในไทย ลีก พบกับแบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันที่ 30 มีนาคม 2559 แต่สโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ ก็ยังให้ความร่วมมือส่งนักฟุตบอลให้กับทีมชาติไทย แม้สโมสรจะต้องเสียประโยชน์จากการเตรียมทีมแข่งขันในไทยลีกก็ตาม และผลการแข่งขันในนัดนั้น สโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ แพ้ไป 2-3 ทั้งๆที่นำไปก่อน 2-1 แต่เนื่องจากความเหนื่อยล้าจากการเดินทางและการแข่งขันติดๆกัน ทำให้ไม่สามารถรักษามาตรฐานการเล่นไว้ได้
 
        2.2 กรณีที่สมาคมฯ เรียกนายอดิศร พรหมรักษ์ นักฟุตบอลสโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ ไปติดทีมชาติแทนนายมิก้า ชูนวลศรี ที่ได้รับบาดเจ็บ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ นายอดิศรฯ ได้รับบาดเจ็บและต้องพักการแข่งขัน ก่อนจะกลับมาเล่นได้ในนัดที่พบกับชัยนาท ฮอร์นบิล เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2559 โดยถูกเปลี่ยนลงมาเป็นตัวสำรองในนาทีที่ 87 แต่สโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ ก็ให้ความร่วมมือปล่อยนายอดิศรฯ ไปเล่นให้ทีมชาติไทย ทั้งที่ทีมงานแพทย์ของสโมสรได้ให้ความเห็นว่า อาจทำให้นักฟุตบอลบาดเจ็บที่เดิมได้
 
        3. การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ลีก คัพ เป็นรายการที่แฟนบอลให้ความสนใจอย่างแพร่หลาย ทั้งในฤดูกาลนี้ นัดชิงชนะเลิศยังเป็นการพบกันของสองทีมชั้นนำของเมืองไทย สื่อมวลชลทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งแฟนบอล และที่สำคัญผู้สนับสนุนรายการ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ย่อมอยากได้เห็นเกมที่มีคุณภาพและสมศักดิ์ศรีนัดชิงชนะเลิศ หากไม่สามารถเลื่อนการแข่งขันได้ สโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ จำเป็นต้องพักนักฟุตบอลที่ติดทีมชาติไทยทั้งหมด เพราะหากฝืนให้ลงเล่นย่อมอาจทำให้นักฟุตบอลได้รับบาดเจ็บจากการพักฟื้นที่เพียงพอ และหากนักฟุตบอลบาดเจ็บก็ยิ่งมีผลกระทบต่อทีมชาติไทยในการเตรียมทีมคัดเลือกฟุตบอลโลก ซึ่งเป็นความหวังสูงสุดของแฟนบอลชาวไทย และยังมีเกมสำคัญรออยู่ในนัดที่พบกับออสเตรเลีย ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2559 อีกด้วย
 
        ด้วยเหตุผลดังกล่าว และด้วยผลประโยชน์สูงสุดของวงการฟุตบอลไทยที่จะทำให้เกิดการแข่งขันที่มีคุณภาพสมศักดิ์ศรีนัดชิงชนะเลิศ เป็นประโยชน์ต่อผู้สนับสนุนรายการ และแฟนบอล และที่สำคัญที่สุดคือนักฟุตบอลซึ่งมีภารกิจในการรับใช้ทีมชาติไทย จึงขอความอนุเคราะห์ให้เลื่อนการแข่งขันนัดดังกล่าว ทั้งนี้ สโมสรขอเรียนเสนอวันแข่งขันที่เหมาะสม คือ วันพุธที่ 2 พฤศจิกายน 2559 หรือวันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน 2559 ซึ่งถือเป็นสัปดาห์สุดท้ายของตารางฤดูกาล 2559 ที่สมาคมฟุตบอลฯ ได้กำหนดไว้ ส่วนในกรณีที่จะเลื่อนการแข่งขันจากวันที่ 15 ตุลาคม เป็นวันที่ 16 ตุลาคม 2559 นั้น สโมสรฯ เห็นว่าไม่สมควร เนื่องจากนักฟุตบอลยังคงไม่ได้รับการพักผ่อนตามข้อเท็จจริงที่ได้ชี้แจงไปในข้อ 1.
 
        จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาและขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้ด้วย
 
        ขอแสดงความนับถือ
 
        (นายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา) ผู้อำนวยการสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด
 
        โดย "บิ๊กอ๊อด"พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้กล่าวว่า "เราจะนำหนังสือฉบับนี้ไปให้กับฝ่ายจัดการแข่งขันได้พิจารณาว่าจะเลื่อนได้หรือไม่ เนื่องจากการจะสั่งเลื่อนไม่ได้อยู่ที่ตัวของผม เพราะก่อนหน้านี้ได้มีการประชุมไปกันแล้วว่าจะเล่นกันในวันที่ 15 ต.ค."

        "ฉะนั้นถ้าจะมีการเปลี่ยนแปลงโปรแกรม ทางสมาคมฯ ก็ต้องมีการหารือกับฝ่ายจัดการแข่งขัน ว่าจะไปกระทบกับโปรแกรมอื่นๆหรือไม่ โดยเราเข้าใจในเรื่องที่ทีมชาติไทย จะเดินทางกลับมาวันที่ 12 ต.ค.นี้ ดี ว่าจะทำให้มีผลต่อ เอสซีจี เมืองทองฯ ขนาดไหน ซึ่งการตัดสินใจทุกอย่างอยากจะให้เชื่อว่าสมาคมฟุตบอลฯ สมัยผมไม่มีคำว่าเผด็จการ และจะไม่มีการตามใจใครทั้งสิ้น เนื่องจากต้องดูที่ข้อเท็จจริงเป็นส่วนใหญ่"

        ด้าน วสันต์ จันทร์ประณต ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์สโมสร เอสซีจี เมืองทองฯ บอกว่า "อย่างที่ทราบกันว่าการแข่งขันนัดชิงฯ ของศึกโตโยต้า ลีก คัพ 2016 จะแข่งขันในวันที่ 15 ต.ค. ซึ่งสโมสรของเราไม่มีปัญหาอยู่แล้ว ทว่าติดตรงที่เราได้รู้ข่าวมาว่านักฟุตบอลของทีมเราจะเดินทางกลับมาจากการรับใช้ทีมชาติไทย ในวันที่ 12 ต.ค.นี้ ในช่วงเย็น แน่นอนว่าสภาพร่างกายจะอ่อนล้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้"

        "ทำให้เรามีความจำเป็นที่จะต้องขอเลื่อนออกไป โดยมองว่าเป็นวันที่ 6 พ.ย.นี้ เนื่องจากจะไม่ติดโปรแกรมฟุตบอลถ้วยหรือลีกแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาสโมสรยินดีที่จะให้ความร่วมมือกับทีมชาติไทยเต็มที่ เหมือนกับในเกมที่เจอกับ อิรัก ที่ประเทศอิหร่านเมื่อวันที่ 24 มี.ค. แล้วกลับมาเล่นเกมอุ่นเครื่องที่บ้านเราเจอกับ เกาหลีใต้ วันที่ 27 มี.ค. ก่อนที่จะพบกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันที่ 30 มี.ค. แม้ว่านักเตะจะมีร่างกายที่ล้าทว่าสโมสรของเรามองที่ความสำเร็จของประเทศชาติเป็นหลักมาตลอด"

  
ข่าวที่เกี่ยวข้อง  
ลดโทษกิเลนปีหน้าแฟนเข้าสนามได้,นัดชิงลีกคัพยังไร้ส...
คณะอุทธรณ์ แก้ข้อ 3.1 ที่ "กิเลนผยอง" ยื่นมา โดยให้เหลือโทษแบนแค่สิ้นสุดปีนี้ และซีซั่นหน้าให้กลับไป...
"กิเลน"ทีมค่าเฉลี่ยแข้งอายุน้อยสุด-นาวีแก่สุด
"กิเลนผยอง"เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมลุ้นดับเบิ้ลแชมป์ทั้งโตโยต้า ไทยลีก และ โตโยต้า ลีกคัพประจำป...
โค้ชแบนยันไม่มีคิวอุ่นเกือกเหตุแข้งไม่พอ
"โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน กุนซือ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้เปิดเผยถึงความพร้อมของทีม "โ...
กิเลนลุ้นทำสถิติได้แชมป์ไทยลีกด้วยแต้มมากสุด
"กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง เต็งแชมป์ของลูกหนังโตโยต้า ไทยลีกขณะนี้ ได้ลุ้นทำ 2 สถิติใหม่ให้กับสโมส...

   
กิเลนยุบทีมหากส.บอลออกมาตรการมีผลกร.....(46,123)
กิเลนเฝ้ารังรับคมกระบี่-แบงค็อกดวลบ.....(23,026)
เมืองทองฯ-ท่าเรือจับมือเสนอมาตรการป.....(22,724)
ส.บอลฯยันไม่ตัดแต้ม,ไม่ปรับแพ้เหตุต.....(14,342)
ด่วน!แมตช์เมืองทองฯ-ท่าเรือมีเหตุชุ.....(11,153)
   
โตโยต้าลีกคัพนัดชิงกิเลนลุ้นแฟนเข้าเชียร.....(0)
เมืองทองฯยื่นหนังสือส.บอลขอเลื่อนนัดชิงล.....(0)
กิเลนโรเตชั่นดวลกระบี่,แข้งเทพเดือดปะทะบ.....(0)
ลุ้นหืดจับ!กิเลนผยองต่อเวลาแซงดับกระบี่เ.....(0)
สิงห์เจ้าท่าเปิดรังแซงถล่มรถม้ามรกต4-1..(0)
Recommend on Google
close [X]
      Copyright2009 @ Siamfootball.siamsport.com. All Right Reserved