สุพรรณบุรี2แดง!บุกพ่ายนกใหญ่2-3ร่วงบอลช้าง  

21/09/2016 19:33:04
 

-
 


     "ช้างศึกยุทธหัตถี" บุกพ่าย ''นกใหญ่พิฆาต'' ชัยนาท ฮอร์นบิล ไปอย่างดุเดือด 2-3 แถมเกมนี้ทีมเยือนต้องโดนถึง 2 ใบแดง ในศึกฟุตบอล ''ช้าง เอฟเอ คัพ 2016'' รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่สนามเขาพลอง สเตเดี้ยมเวลา

 

 ชัยนาท ฮอร์นบิล 3 -สุพรรณบุรี เอฟซี 2

          ที่สนามเขาพลอง สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น. เป็นการแข่งขันศึกฟุตบอล ช้างเอฟเอคัพ รอบ 8 ทีม ระหว่าง"นก ใหญ่พิฆาต" ชัยนาท ฮอร์นบิล เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ"ช้างศึกยุทธหัสถี" สุพรรณบุรี เอฟซี สำหรับผลงาน
ของทั้งสองทีมในรอบที่แล้ว เจ้าบ้าน ชัยนาท ฮอร์นบิล เอาชนะ นนทบุรี เอฟซี จากดิวิชั่น 2 มาได้ 2-1 ส่วนทีมเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี เอาชนะเชียงราย ยูไนเต็ด 1-0


         รายชื่อผู้ตัดสินที่ลงสนามทำหน้าที่ ผู้ตัดสิน วิทยา สาระเกษ ,ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 วีรยุทธ คุณเครือ ,ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2  พูนสวัสดิ์ สำราญสุข ,ผู้ตัดสินที่ 4 สงกรานต์ บุญมีเกียรติ ,ผู้ประเมินผู้ตัดสิน สาทบ ทองขันธ์ ,ผู้ควบคุมการแข่งขัน ไพบูลย์ อัญญะโพธิ์


          เริ่มเกมได้เพียงนาทีที่ 5 เจ้าบ้านเริ่มทักทายทีมเยือนก่อนในน.5 จากการส่งบอลกันในกรอบเขตโทษของ ปริญญา อู่ตะเภา ให้กับ อนุวัฒน์ น้อยชื่นพันธ์ ก่อนจะส่งต่อให้กับ ฉัตรชัย ค้มพญา ที่ยืนรอดักบอลที่บริเวณเสาสอง และตวัดบอลคืนกลับมาให้ ฉัตรชัย คุ้มพญา ที่ยืนโล่งอยู่หน้าแระตูตวัดยิงด้วยขวา แต่บอลไปตรงตัวของ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูของ สุพรรณบุรี เอฟซี พอดี ทำให้พลาดโอกาสในการขึ้นนำก่อนไป ถัดมาในน.16 แฟนบอล "นกใหญ่พิฆาต" ได้เฮกันสนั่นเมื่อเจ้าบ้านได้ประตูขึ้นนำก่อนจากการที่ สุรเชษฐ์ งามทิพย์ แทงบอลให้กับ ลักษณะ คำรื่น ในกรอบเขตโทษ และการตัดสินใจออกมาสกัดบอลพลาดของ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล นายด่านจาก สุพรรณบุรี เอฟซี ทำให้ลักษณะ คำรื่น กระดกบอลหนีและแปเข้าโกลไปอย่างสวยงาม ทำให้ ชัยนาท ฮอร์นบิล นำ สุพรรณบุรี เอฟซี 1-0


         จากนั้นในน.20 ชัยนาท ฮอร์นบิล เกือบได้ประตูที่สองจากการเปิดบอลของ ปริญญา อู่ตะเภา จากริมเส้นฝั่งขวาไปให้กับ ลักษณธ คำรื่น ที่อยู่กรอบเขตโทษกระโดดขึ้นโหม่ง แต่ครั้งนี้ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล นายด่านจาก "ช้างยุทธหัตถี" กระโดดขึ้นปัดบอลไว้ได้ ทำให้บอลลอยข้ามคานออกหลังไป ในน.24 "นกใหญ่พิฆาต" ทำให้แฟนบอลได้ลุ้นอีกครั้งจากการ รีส นาสคิเมนโต้ ที่ลากบอลข้ามจากแดนตัวเองมายังฝั่งของสุพรรณบุรี เอฟซี และตัดสินใจยิงทันที แต่บอลแฉลบออกข้างไปทางเสาสองอย่างน่าเสียดาย


         น.27 แฟน "ช้างยุทะหัตถี" ก็ได้ส่งเสียงเชียร์กันอย่างเต็มที่ จากการที่ ณัฐพงษ์ ขจรมาลี ออกมาสกัดบอลพลาดจนกลายเป็นเข้าไปทำฟาวล์ อัลเวส เดลลาโตเร่ จาก สุพรรณบุรี เอฟซี และเสียจุดโทษ และเป็น อัลเวส เดลลาโตเร่ ที่รับหน้าที่สังหารจุดโทษและไม่พลาด ทำให้ สุพพรณบุรี เอฟซี ไล่ตีเสมอ ชัยนาท ฮอร์นบิล 1-1


         น.31 "นกใหญ่พิฆาต"  ได้ประตูขึ้นนำอีกครั้งจากการเปิดบิลในกรอบเขตโทษบริเวณหน้าประตูของ อนุวัติ น้อยชื่นพันธ์ ส่งให้กับ รีส นาสคิเมนโต้ ที่อยู่บริเวณเสาสองแปเข้าประตุไปอย่างสวยงาม ทำให้ ชัยนาท ฮอร์นบิล นำ สุพรรณบุรี เอฟซี 2-1 น.41 เจ้าบ้านเกือบจะได้ประตูที่สามจากการต่อบอลกันของ รีส นาสคิเมนโต้ ทำชิ่งกับ ฉัตรชัย คุ้มพญา ก่อนจะคืนกลับมาให้กับ รีส นาสคิเมนโต้ ที่เข้ามาถึงกรอบเขตโทษแล้ว ก่อนจะส่งต่อให้กับ ลักษณะ คำรื่น ยิงจ่อๆที่หน้าประตู แต่ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ยืดขอออกมาสกัดบอลไว้ได้ที่เส้นประตูพอดี ช่วยให้ "ช้างยุทธหัตถี" ยังไม่เสียประตุเพิ่ม
 

           จากนั้นในช่วงทดเจ็บน. 45+2 สุพรรณบุรี เอฟซี ก็ได้ประตูตีเสมอจาก ดาร์โก้ ทาเชฟกี้ ที่แตบอลหลบ อนุวัติ น้อยชื่นพันธ์ ก่อจะยิงเข้าประตูไปอย่างสวยงาม ทำให้ สุพรรณบุรี เอฟซี ไล่ตีเสมอ ชัยนาท ฮอร์นบิล 2-2


         กลับมาลุยในครึ่งหลังริ่มเกมการแข่งขันครึ่งหลังในน.54 เจ้าบ้านได้ลุ้นประตุในเกมครึ่งหลังจากการเปิดลูกเตะมุมของ สุรเชษฐ์ งามทิพย์ เข้ามาในกรอบเขตโทษ แต่ ชาริล ชัปปุยส์ จาก สุพรรณบุรี เอฟซี โหม่งออกไปได้ แต่ อนุวัติ น้อยชื่นพันธ์ จาก ชัยนาท ฮอร์นบิล วิ่งตามมาเก็บบอลไว้ได้ ก่อนที่จะส่งต่อให้กับ ลักษณะ คำรื่น ตวัดยิงไกลจากฝั่งขวา แต่บอลหลุดกรอบออกไปหลังจากที่สุพรรณบุรี เอฟซี พยายามบุกกดดันใส่เจ้าบ้านอย่างต่อเนื่องก็ต้องมาเหลือผู้เล่นเพียง 10 คน จากการโดนใบเหลืองที่สองเป็นใบแดงไล่ออกจากสนามของ สุพจน์ วงษ์หอย


         น.74 "นกใหญ่พิฆาต" ได้ประตูขึ้นนำจากการที่ ซินาม่า ปองโกลเล่ จ่ายบอลย้อนกลับออกมานอกกรอบเขตโทษให้กับ จิระ เจริญสุข ยิงย้อยเสียบสามเหลี่มเข้าประตูไปอย่าสวยงาม โดยที่ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล นายด่านของ สุพรรณบุรี เอฟซี หมดสิทธิ์ป้องกัน ส่งผลให้ ชัยนาท ฮอร์นบิล นำ สุพรรณบุรี เอฟซี 3-2


         ถัดมาในน.84 "ช้างศึกยุทธหัตถี" เกือบจะได้ประตูจากการที่ จอง ฮุน ผ่านบอลให้กับ ดาร์โก้ เตเซฟสกี้ ในกรอบเขตโทษ ก่อนจะส่งย้อนออกมาทางฝั่งซ้ายให้กับ วสันต์ ฮมแสน ตัดยิง แต่ อนุวัติ น้อยชื่อพันธ์ วิ่งเข้ามาสกัดบอลทิ้งออกไปได้หลัง ต่อมาน. 84 ทีมเยือนก็ต้องมาเหลือผู้เล่นเพียง 9 คน จากการที่ ณัฐพงษ์ สมณธ โดนใบเหลืองที่สองเป็นใบแดงไล่ออกจากสนามในช่วงท้ายเกมครึ่งหลัง และในช่วงท้ายเกมทั้งสองทีมพยายามบุกเข้าใส่กันอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่มีประตูเพิ่มในช่วงท้ายเกม ทำให้จบเกม ชัยนาท ฮอร์นบิล เปิดบ้านเขาพลอง สเตเดี้ยม เอาชนะ สุพรรณบุรี เอฟซี ไป 3-2 ทำให้ชัยนาท ฮอร์นบิล ผ่านเข้าสูรอบรองชนะเลิศ การแข่งขัน ช้าง เอฟเอ คัพ 2016

เซอร์จิโอ้ ฟารีอาส กุนซือสุพรรณบุรี พูดถึงการทำงานของผู้ตัดสินหลังพ่ายชัยนาท 2-3
 
 
';';โค้ชอ้วก';'; เฮดโค้ชชัยนาท พูดถึงอาการของ';';ปงโกลล์';'; ศูนย์หน้าตัวสำคัญ
 
 

          คะแนนความสามารถของทั้งสองทีม


         ชัยนาท ฮอร์นบิล- ณัฐพงษ์ ขจรมาลี(GK) 5 ,รัชพล นาวันโน 5.5,ปริญญา อู่ตะเภา 5.5 ,ภานุวัฒน์ ไฟไหล5.5 ,ชัยรัตน์ กฤษณัมพก5.5 ,สุรเชษฐ์ งามทิพย์ 6(แทนน.60 โชชิโมจิ 5),ลักษณะ คำรื่น 5.5,ฉัตรชัย คุ้มพญา 6 ,จีระ เจริญสุข5.5 ,อนุวัฒน์ น้อยชื่นพันธ์5.5 , เดฟดรี้ เรส 5.5 (แทนน.70 ฟลอร็อง ซิมาน่า ปงโกลล์ 5.5)


         สุพรรณบุรี เอฟซี - สินทวีชัย หทัยรัตนกุล(GK)5, วสันต์ ฮมแสน 5 ,ณัฐพงษ์ สมณะ5.5 ,มาร์ซิโอ โรซาริโอ้ 5.5 ,ชาริล ชัยปุยส์ 5 ,ชิดชนก ไชยแสนสุรินทร์ 5(ธนาสิทธิ์ ศิริผลา 5) ,จอง ฮุน 5 , ชาคริส บัวทอง 5(แทนน.72 อภิสิทธิ์ คำวัง 5) ,สุพจน์ วงษ์หอย 5 ,ดาร์โก้ ทาเชฟกี้ 5.5 ,เดลดาตอเร่ 5(ลงแทนน.46 รัตนะ เพ็ชรอาภรณ์ 5)


         แมน ออฟ เดอะ แมตช์ - ฉัตรชัย คุ้มพญา ชัยนาท ฮอร์นบิล

 

 

 

 


  
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จ่ายสวย!กรรมการเผลอช่วยทำประตู
เกิดชอตสุดฮาในเกมลีกระดับ 3 ของอาร์เจนตินา เมื่อกรรมการ เลอันโดร เรย์ ฮิลเฟร์ ดันมีส่วนช่วยทำประตูเพ...
แฟนลีลล์เฮ!บีเอลซ่าเดินทางถึงสโมสรแล้ว
มาร์เซโล่ บีเอลซ่า เทรนเนอร์คนดังชาวอาร์เจนไตน์ของลีลล์ เดินทางมาถึงที่ ลีลล์ ทางตอนเหนือของฝรั่งเศ...
กล้าป่ะล่ะ! "ป็อกบาขาเลาะ" ท้าโบลท์ วิ่งแข่งบนกำแพ...
ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศสของ แมนฯ ยูไนเต็ด ออกโรงท้า ยูเซน โบลท์ ลมกรดอันดับหนึ่งของโลก ซึ่...
แจ็กสยามสับศอกนับ8เข้าป้ายสบายคู่เอกศึกต.ชัยวัฒน์
แจ็กสยาม ส.สมหมาย มาแลกหมัดแลกแข้งกับ ของฝาก ศิษย์เจริญทรัพย์ ชนิดใครดีใครอยู่ ทีต่อที เป็นแจ็กสยาม...

      Copyright2009 @ Siamfootball.siamsport.com. All Right Reserved