ส.บอลฯยันดึงเปานอกมาเป่าชิงบอลถ้วยอีก  

04/08/2016 19:47:43
 

-
 


     สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยืนยัน ในเกมตัดเชือก หรือรอบชิงฯ ของฟุตบอลถ้วย จะนำผู้ตัดสินต่างชาติมาใช้แน่นอน หลังจากดึงเปายุ่นมาทำหน้าที่ในช้าง เอฟเอ คัพ 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเอสซีจี เมืองทอง เอาชนะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไป 2-1 จนได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก

 

          การทำหน้าที่ ทาคูโตะ โอกาเบะ เปาชาวญี่ปุ่นที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ส่งหนังสือขอความร่วมมือไปยังสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น ในการส่งมาทำหน้าที่ในเกมที่เอสซีจี เมืองทอง เปิดบ้านยิงบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไป 3-1 ในศึกช้าง เอฟเอ คัพ 2016 เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยได้รับคำชมหลายด้าน


           พล.ต.ท.พิสัณฑ์ จุลดิลก เลขาการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้บอกว่า "หลังจากที่สมาคมฯ ได้ตอบรับหนังสือจากสมาคมฟุตบอลสหรัฐอเมริกาที่เชิญทีมฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทยไปอุ่นเครื่องในวันที่ 15 ก.ย. นี้ ซึ่งเราได้เตรียมงานไว้ว่า หลังจากที่แข้งสาวกลับมาจากชิงแชมป์อาเซียนก็จะให้เก็บตัวอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมทันที"


          "รวมทั้งการที่สมาคมฯ ได้ดึงผู้ตัดสินจากญี่ปุ่นมาทำหน้าที่ในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย ช้าง เอฟเอ คัพ 2016 โดยใช้งบประมาณกว่าครึ่งล้านบาท เห็นได้ชัดว่ามีความโปร่งใส เป็นธรรม และน่าจะเป็นแบบอย่างของผู้ตัดสินไทยในการนำไปศึกษาได้ดี ในอนาคตสมาคมฯ คิดว่าจะมีการเชิญผู้ตัดสินนอกมาอีกครั้ง ในรอบตัดเชือกและรอบชิงของฟุตบอลถ้วยที่มีความหมาย"


          "ส่วนเรื่องที่ผู้ตัดสินโดนตีหัวที่ขอนแก่น หรือการล็อบบี้ผู้ตัดสินในดิวิชั่น 2 ให้ทำหน้าที่ในโซนอีสาน เรากำลังรวบรวมข้อมูลเพื่อสืบสวนกันอยู่ ทำให้ยังเปิดเผยอะไรไม่ได้มากในเวลานี้ ซึ่งตอนนี้ผู้ตัดสินโดนแบนไปแล้วเกือบ 40 คน ฉะนั้นต้องให้เวลาในการปั้นเลือดใหม่ขึ้นมา เนื่องจากนายกสมาคมฯ กำลังทำอย่างเต็มที่ในการพัฒนาเรื่องดังกล่าว"

 

 


      ยันเป็นธรรมกับทุกสโมสรในลีกแน่นอน


          พร้อมกันนี้ พล.ต.ท.พิสัณฑ์ จุลดิลก เลขาการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยังได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องราวของหลายสโมสรที่ส่งเรื่องไปให้กับคณะอุทธรณ์ของสมาคมฯ ได้มีการลงโทษผู้เล่นย้อนหลัง ทว่าบางทีมกลับไม่ได้รับความเป็นธรรมในเรื่องดังกล่าวว่า


          "ผมขอยืนยันว่าสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งปะเทศไทย ไม่ได้เลือกว่าจะต้องอยู่ข้างทีมไหน เพราะเราทำงานด้วยความเที่ยงตรง โดยผมเข้าใจดีว่ามีหลายทีมที่ยื่นอุทธรณ์หรือร้องเรียนบางจังหวะเข้ามา ฉะนั้นจึงเป็นสาเหตุที่การทำงานอาจจะล้าช้าไปบ้าง"


          "ยกตัวอย่างกรณีที่ อาลีฟ เปาะจิ ผู้เล่นของราชนาวี ไปผลักผู้ตัดสิน ซึ่งผมเองก็ได้ให้ข้อเสนอแนะกับคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ไปว่าลักษณะแบบนี้ควรจะมีการทำอย่างไร ก่อนที่พวกเขาจะได้มีบทลงโทษย้อนหลังกลับมา"


          เลขาธิการฯ เผยอีกว่า "หลังจากที่เราได้ร่วมมือกับสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น ในการดึงผู้ตัดสินมาทำหน้าที่ ในสัปดาห์หน้าเขาได้เชิญโค้ชทีมชาติชุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น 16 ปี, 19 ปี, ฟุตบอลหญิง และ คุณวิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิค ไปดูงานโค้ชของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย"


  
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แข้งกิเลนถึงไทยปล่อยพัก4วัน-โค้ชแบนปลื้มผลงาน
พลพรรค "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทองฯเดินทางกลับมาถึงประเทศไทยเรียบร้อย ด้านโดย ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้...
เซลิโอสุดปลื้มคำชมสื่อนอก-ตั้งเป้าทำเพื่อกิเลนต่อไ...
เซลิโอ ปราการหลังร่างยักษ์ของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยอมรับว่าดีใจที่ได้รับคำชื่นชมจากสื่อต่างชาติ...
ศรีสะเกษ เอฟซีตั้ง"เวลิซาร์ โปปอฟ"นั่งกุนซือคนใหม่
"กูปรีอันตราย" ศรีสะเกษ เอฟซี ประกาศตั้ง "เวลิซาร์ โปปอฟ" ชาวบัลแกเรีย นั่งแท่นกุนซือใหม่ของทีมแล้ว ...
ฟุตบอลสยามรายวัน"ฉ.15"กิเลนบุกเสมออุลซาน ฮุนได-สัง...
หนังสือพิมพ์ "ฟุตบอลสยามรายวัน" ฉบับที่ 15 วางแผงวันนี้ (วันพุธที่ 15 มี.ค. 2560)

Latest News  
"ช้าง"ประกาศหนุนจัดศึกเอฟเอคัพต่อ
ชลบุรีบู๊ชัยนาท,ราชบุรีฟัดสุโขทัยตัดเชือกช้างเอ...
พีแอลทีเดินหน้าตรวจรังประเดิมสนามค้างคาวไฟ
ค้างคาวไฟถล่มการท่าเรือ4-0ทะยานรอบรองฯบอลช้าง
สุพรรณบุรี2แดง!บุกพ่ายนกใหญ่2-3ร่วงบอลช้าง
อัสซัมเซายิงเบิ้ล!ฉลามชลทุบกิเลน3-0ลิ่วตัดเชือกบอล...
"กิเลน"ฟัด"ฉลาม"รอบ8ทีมถ้วยน็อกเอาต์
เดือดช้างเอฟเอรอบ8!กิเลนฉะฉลาม,สุโขทัยรับมือท่า...
บิ๊กแมตช์เอฟเอคัพกิเลน-ฉลามชลจัดเจ้าหน้าที่ดูแลเต็...
กิเลนฟัดฉลามชล-ราชบุรีได้บาย8ทีมเอฟเอคัพ
   
   
      Copyright2009 @ Siamfootball.siamsport.com. All Right Reserved