ค้างคาวไฟต่อเวลาเชือดสุภาพบุรุษวงจักรถึงถิ่น4-3  

03/08/2016 22:03:04
 

-
 


     "ค้างคาวไฟ"สุโขทัย เอฟซี ต้องออกแรงเหนื่อยกว่าจะบุกเอาชนะ "สุภาพบุรุษวงจักร"อาร์มี่ ยูไนเต็ด ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ไป 4-3 ลิ่วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ ที่ สนามกีฬากองทัพบก ในศึกฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้าย วันพุธที่ 3 สิงหาคม 2559

 

ฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้าย

วันพุธที่ 3 สิงหาคม 2559

อาร์มี่ ยูไนเต็ด 3-3 สุโขทัย เอฟซี

(ต่อเวลาพิเศษ สุโขทัย เอฟซี ชนะ อาร์มี่ ยูไนเต็ด 4-3)

 

          ผู้ตัดสิน พิชิต ณ สุวรรณ ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 ทานินทร์ รื่นจิตต์ ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 ชัยวัฒน์ ลอยไสว ผู้ตัดสินที่ 4สุนทร พอใจ ผู้ประเมินผู้ตัดสิน สมศักดิ์ เสมสายันห์ ผู้ควบคุมการแข่งขัน น.อ.จิรศักดิ์ เจริญจันทร์
 

          ที่สนามกีฬากองทัพบก ถ.วิภาวดีรังสิต มีการแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ.คัพ 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้าย เป็นการพบกันระหว่าง “สุภาพบุรุษวงจักร”อาร์มี่ เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ “ทีมค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ใช้การแข่งขันแบบน็อคเอาท์ทีมแพ้จะตกรอบทันที ถ้าจบเกม 90 นาทียังเสมอกันอยู่ต้องต่อเวลาพิเศษออกไปครึ่งละ 15 นาทีหาทีมชนะและถ้ายังเสมอกันอีกต้องหาทีมชนะด้วยการดวลลูกโทษที่จุดเตะโทษ
 

          ก่อนการแข่งขันจะเริ่มได้มีสายพระพิรุณโปรยปรายลงมาทำให้พื้นสนามนุ่มนิ่มขึ้นไม่มีปัญหาต่อเกมการแข่งขัน เริ่มเล่นเปิดเกมขึ้นมาทีมค้างคาวไฟ ผู้มาเยือนเป็นฝ่ายเคลื่อนเกมรุกเข้าใส่ทีมเจ้าบ้านได้มากกว่าและมีโอกาสที่จะสังหารประตูนำไปก่อนหลายครั้งแต่นายทวารอาร์มี่สามารถเซฟลูกที่จะเสียประตูได้หลายครั้ง บวกกับบางจังหวะกองหน้าของสุโขทัยทำพลาดเองทั้งๆที่มีโอกาสพาบอลเข้าป่วนเปี้ยนในเขตประตู
 

          จนการเล่นผ่าน 15 นาทีไปแล้ว ทีมเจ้าบ้านพลิกเกมกลับมาเป็นฝ่ายบุกบ้างและหว่างบุกเพลิน น.21 ทีมสุโขทัยผู้มาเยือนกลับเป็นฝ่ายขึ้นนำไปก่อนเมื่อ จอห์น บาคโจ้ กระชากบอลเข้าไปในเส้นประตูด้านขวาจนถึงเส้นหลังตักบอลยาวโด่งมาทางเสาสองเข้าหัว ดียุ ไบรามี่ ทะยานขึ้นโขกบอลเต็มหัวเข้าเสียบเสาหนึ่งให้ทีมสุโขทัยขึ้นนำไปก่อน 1-0
 

          หลังเสียประตูทีมอาร์มี่โหมรุกด้วยการใช้การสาดบอลโด่งยาวทิ้งมาหน้าประตูสุโขทัย แต่ก็โดนกองหลังผู้มาเยือนตัดบอลลูกกลางอากาศได้หมด ในบางจังหวะที่สุโขทัยตัดบอลได้ก็ใช้การสวนกลับเร็วเข้าตอบโต้จนกระทั่งจบเกมการแข่งขันในครึ่งแรกทีมสุโขทัย เอฟซี ผู้มาเยือนขึ้นนำไปก่อน 1-0
 

          เปิดเกมในครึ่งเวลาหลังทีมอาร์มี่เปิดเกมโหมรุกเข้าใส่ทีมสุโขทัย ผู้มาเยือนทันที เพียงแค่ น.4 ของครึ่งหลังทีมสุโขทัยสวนกลับออกทางด้านซ้ายถึงหน้าเส้นแบ๊คด้านขวาบอลกระดอนโดนมือ เซนโก๊ะ กองหลังอาร์มี่ ผู้ตัดสินเป่าชี้จุดโทษ เรนัน มาเควซ รับหน้าเสื่อสังหารเข้าไปให้สุโขทัยหนีไปเป็น 2-0
 

          เข้า น.52 ทีมอาร์มี่ไล่มาเป็น 1-2 เมื่อขึ้นบอลออกทางด้านขวาก่อนที่จะโยนเข้ามาหน้าประตูให้ โจชิมา แปบอลโล่งๆหน้าประตูเข้าไป อีก 3 นาทีถัดมาทีมสุโขทัยหนีไปเป็น 3-1 จากการหวดบอลระยะไกลของ คาทาโน่ บอลพุ่งเลียดเบียดเสาด้านขวามือเข้าไปตุงตาข่ายอย่างงดงาม
 

          แม้ทีมอาร์มี่จะโดนนำไปถึง 1-3 แต่บรรดานักเตะในทีมไม่มีใครถอดใจต่างวิ่งสู้ฟัดเต็มกำลังเข้า น.69 โจซิมา ก็ยิงให้ทีมอาร์มี่ไล่มาเป็น 2-3 ทำให้เกมในสนามกลับมาสู่ความเข้มข้นสนุกสนานอีกครั้งเมื่อทั้งสองทีมต่างเปิดเกมเข้าแลกกันแบบใครดีใครอยู่ชนิดสะใจแฟนบอลที่เข้ามาเชียร์ในสนาม
 

          เกมในสนามในช่วง 15 นาทีที่เหลือ ทีมอาร์มี่ เจ้าบ้านเป็นฝ่ายเปิดเกมโหมกระหน่ำได้มากกว่าหมายสังหารประตูตีเสมอ เกมทำท่าจะจบลงด้วยชัยชนะเป็นของทีมผู้มาเยือน น.91 ช่วงทดเจ็บอาร์มี่ตีเสมอได้สำเร็จจากลูกฟรีคิกด้านซ้าย รุ่งศักดิ์ คชรัตน์ วางบอลไปหน้าประตู บอลตกชุลมุมอยูที่เสาแรกก่อนที่ โรดิโก้ ซานโต๊ส จะพุ่งเข้าเสียบบอลเข้าไปตุงตาข่ายให้ทีมอาร์มี่ไล่ตีเสมอเป็น 3-3 จนกระทั่งหมดเวลาการแข่งขันทั้งสองทีมเสมอกันไป 3-3
 

          ทำให้ต้องต่อเวลาพิเศษออกไปครึ่งละ 15 นาทีรวม 2 ครึ่ง หาทีมชนะผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ช่วงต่อเวลาพิเศษครึ่งแรกทั้งสองทีมต่างเปิดเกมแลกกันสนุกจบเกมต่อเวลาพิเศษครึ่งแรกสกอร์ยังเสมอกันอยู่ที่ 3-3 และในช่วงต่อเวลาพิเศษครึ่งที่สอง ทั้งสองทีมต่างเล่นด้วยความระมัดระวัง น.107 โรดิโก้ ซานโต๊ส ของอาร์มี่ ได้บอลหน้าประตูระยะแต่ 8 หลา ยิงบอลพุ่งชนคานชวดได้ประตูไปอย่างน่าเสียดาย
 

          เข้า น.114 ทีมสุโขทัยเป็นฝ่ายขึ้นนำอีกเมื่อ จอห์น บาคโจ้ กระชากบอลออกทางด้านซ้ายก่อนที่จะตักยาวมาทางเสาสองให้ กฤษณ เกษมกุลวิไล วิ่งเข้าโหม่งบอลเข้าไปให้ทีมสุโขทัยขึ้นนำอีกครั้ง 4-3 จนกระทั่งหมดเวลาการแข่งขันทีมสุโขทัยไปในช่วงทดเวลาพิเศษ 4-3 ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้าย   
 

          แมน ออฟ เดอะ แมตช์ กฤษณ เกษมกุลวิไล กองหน้าตัวสำรองผู้โหม่งประตูชัยให้ทีมสุโขทัย
 

          คะแนนความสามารถของนักเตะทั้งสองทีม
 

          อาร์มี่ฯ ศุภชาติ อภิชาตยานนท์ 5.5, เซ็นโก๊ะ 6.5, โจซิมา 6.5, นิพนธ์ คำทอง 6 (พงษ์สุริยันต์ แอบแฝง 5.5), ธนากรณ์ แดงทอง 6, ศนุกรานต์ ถิ่นจอม 6 (ตระกูลฉัตร ทองใบ 5.5), กนก เกาะยางเผือก 6, รุ่งศักดิ์ คชรัตน์ 6.5, โรดิโก้ ซานโต๊ส 6.5, อรรถพล กันหนู 5.5 (ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร 5.5), ธัชนนท์ นคราวงศ์ 6 
 

          สุโขทัย เอฟซี ไพโรจน์ เอี่ยมมาก, เสมอภาค ศรีนนท์, คาทาโน 6.5, ยุทธพงศ์ ศรีละคร 6.5, พรปรีชา จารุนัย 6.5, จอห์น บาคโจ้ 6.5, โกศวัต ว่องไวลิขิต 6, ธนวิต ปานช้าง 6 (ศักดรินทร์ มิ่งสมร 5.5), ดียุ ไบรามี่ 6.5 (พงศกร สีรอด 5.5), กฤษดา เหมวิพัฒน์ 6, เรนัน มาเควซ 6 (กฤษณ เกษมกุลวิไล5.5)

          วาทะโค้ชทั้งสองทีม


          พ.อ.สมศักดิ์ ฤทธิรงค์วัฒนา ผู้ช่วยผู้จัดการทีมอาร์มี่ "นัดนี้ในเกมเราไม่ได้เป็นรองทีมสุโขทัยเลย แม้จะถูกนำไปก่อนเราก็สามารถตีเสมอได้จนน่าจะคว้าชัยด้วยซ้ำไป แต่ขอติงนิดตรงผู้ตัดสินที่เป่าให้จุดโทษของเราง่ายเกินไปเท่านั้น"
 
          โค้ชฉ่วย”สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือทีมสุโขทัย "ในนัดนี้เราน่าจะเก็บชัยชนะในเกมได้ไม่น่าจะมีการต่อเวลาพิเศษเพราะวันเสาร์เราต้องเจอกับบีบีซียูในบอลลีกอีกและนัดนี้ตัวหลักของเราหลายคนก็ลงเล่นอาจทำให้สภาพอาจไม่เต็มร้อยในวันเสาร์นี้"

 

 


  
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ค้างคาวไฟเปิดตัว"โค้ชเบ๊"คุมทัพเป็นทางการ
"ค้างค้าวไฟ"สุโขทัย เอฟซี ทีมแกร่งแหงศึก"โตโยต้า ไทยลีก 2017" จัดการเปิดตัว "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒ...
คาบ้าน!สุโขทัยพลาดโทษโดนสุพรรณบุกเชือด 2-3
"ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี แพ้เป็นเกมที่ 3 ติดต่อกันในลีก หลังถูก สุพรรณบุรี บุกมาเชือดคาบ้าน 2-3 โ...
อาร์มี่หนุนโค้ชดำคุมทัพต่อแม้ผลงานไม่เข้าเป้า
หลังจากที่ "สุภาพบุรุษวงจักร" อาร์มี่ ยูไนเต็ด ที่เพิ่งตกชั้นจากศึกไทยลีก ทำผลงานได้ไม่ดีนัก ในศึกฟุ...
ค้างคาวไฟใช้กุนซือขัดตราทัพหวังเฮเหนือสุพรรณบุรี
"ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ประเดิมใช้งาน ทรงเดช เสมอคำ ประธานเทคนิคขัดตราทัพชั่วคราวรับมือ สุพรรณบุร...

Latest News  
"ช้าง"ประกาศหนุนจัดศึกเอฟเอคัพต่อ
ชลบุรีบู๊ชัยนาท,ราชบุรีฟัดสุโขทัยตัดเชือกช้างเอ...
พีแอลทีเดินหน้าตรวจรังประเดิมสนามค้างคาวไฟ
ค้างคาวไฟถล่มการท่าเรือ4-0ทะยานรอบรองฯบอลช้าง
สุพรรณบุรี2แดง!บุกพ่ายนกใหญ่2-3ร่วงบอลช้าง
อัสซัมเซายิงเบิ้ล!ฉลามชลทุบกิเลน3-0ลิ่วตัดเชือกบอล...
"กิเลน"ฟัด"ฉลาม"รอบ8ทีมถ้วยน็อกเอาต์
เดือดช้างเอฟเอรอบ8!กิเลนฉะฉลาม,สุโขทัยรับมือท่า...
บิ๊กแมตช์เอฟเอคัพกิเลน-ฉลามชลจัดเจ้าหน้าที่ดูแลเต็...
กิเลนฟัดฉลามชล-ราชบุรีได้บาย8ทีมเอฟเอคัพ
   
   
      Copyright2009 @ Siamfootball.siamsport.com. All Right Reserved