ไปหน้าหลัก
ข่าวเอไอเอสลีก
ส.กีฬาตากโต้สิทธิ์ส่งด.2ยังไม่ตัดสิน
27/12/2013 21:23:59


-

         สบเกษม แหงมงาม เลขาธิการสมาคมกีฬา จ.ตาก ออกมาโต้ หลัง ''ลุงไว'' เจษฎา สายยิ้ม ผจก.ทีม ตาก เอฟซี เผยเรื่องสิทธิ์การส่งทีมดิวิชั่น 2 โซนเหนือ เป็นของตาก เอฟซี ยืนยันยังไม่จบ เผยให้สองกลุ่มทั้ง ตาก เอฟซี และ ตาก ยูไนเต็ด ทำแผนธุรกิจเสนอสมาคมกีฬา จ.ตาก ดีเดย์ 4-5 ม.ค. ปีหน้า ก่อนตัดสิน 6 ม.ค. 57 ให้เครดิตกลุ่มใหม่ ''ตาก ยูไนเต็ด'' เหนือกว่าในเรื่องของเงินลงทุน เชื่อดีกว่ากลุ่มเก่าแน่นอน


          
      
        ภายหลังจากที่ "ลุงไว" เจษฎา สายยิ้ม ผจก.ทีม ตาก เอฟซี ออกมาให้ข่าวก่อนหน้านี้ว่า ทางสมาคมฟุตบอลฯ ให้สิทธิ์แก่ทาง "ตาก เอฟซี "ได้สิทธิ์ทำทีมลุยฟุตบอลดิวิชั่น 2 ลีกภูมิภาค โซนเหนือ ไปแล้วนั้น ล่าสุดทาง สบเกษม แหงมงาม เลขาธิการสมาคมกีฬา จ.ตาก ออกมายืนยันว่าเรื่องดังกล่าวยังไม่จบแต่อย่างใด


 
        โดยในวันที่ 4-5 ม.ค. 57 นั้นจะให้ทั้งฝ่ายของตาก เอฟซี และตาก ยูไนเต็ด ทีมใหม่ ทำแผนธุรกิจฟุตบอลนำเสนอกับสมาคมกีฬา จ.ตาก จากนั้นจะเชิญทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาประชุมร่วมกัน และจะมีการตัดสินกันในวันที่ 6 ม.ค. 57 ก่อนส่งเรื่องต่อให้สมาคมฟุตบอลฯ พิจารณาเป็นขั้นตอนต่อไป

 
        พร้อมกันนั้นเลขาธิการสมาคมกีฬา จ.ตาก ยังให้เครดิตแก่กลุ่มทำทีม "ตาก ยูไนเต็ด" ซึ่งมีความพร้อมมากกว่า "ตาก เอฟซี " ของ "ลุงไว" เจษฎา สายยิ้ม ที่ทำทีมไม่พัฒนาได้บ๊วยทุกปี "ต้องขอบอกว่าสิทธิ์ของการทำทีมเล่นดิวิชั่น 2 ตามที่เป็นข่าวไปนั้น ยังไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ทางสมาคมกีฬาตาก ได้ให้ทั้งกลุ่มของตาก เอฟซี และตาก ยูไนเต็ด เขียนแผนธุรกิจมานำเสนอในวันที่ 4-5 ม.ค. 57 จากนั้นจะมีการประชุมกันในวันที่ 6 ม.ค. ก่อนที่จะนำเสนอกับทางสมาคมฟุตบอลฯ เป็นขั้นตอนต่อไป"


 
        "แต่อย่างไรก็ตาม ผมมีความเชื่อมั่นว่ากลุ่มที่จะเข้ามาทำทีมใหม่อย่าง "ตาก ยูไนเต็ด" นั้นมีความพร้อมมากกว่าทั้งตัวผู้เล่นและเงินลงทุน ต่างจาก "ลุงไว" ที่ทำทีมล้มเหลวจมอยู่บ๊วยทุกปี และไม่มีความเป็นมืออาชีพพอ ซึ่งตรงนี้แฟนบอลตากรู้ดี" เลขาธิการสมาคมกีฬา จ.ตาก กล่าว


  Comment