หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ข่าว

เดเด้ยันชาโก้-บากไม่เกาเหลาเรื่องบอลทองคำ

18/12/2013 12:00:58
ฟุตบอล

-
        ดีดิเย่ร์ เดส์ช็องส์ โค้ชทีมชาติฝรั่งเศส บอกไม่มีเหตุผลต้องคิดมาก กรณี ฟร้องค์ ริเบรี่ ปีกของ บาเยิร์น มิวนิค บ่นกระปอดกระแปด มามาดู ชาโก้ กองหลังร่วมชาติของ ลิเวอร์พูล เชียร์ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ให้คว้าบัลลง ดอร์ เผยเป็นความรู้สึกส่วนบุคคล ไม่มีความขัดแย้งใดๆ ทั้งนั้น


        ดีดิเย่ร์ เดส์ช็องส์ โค้ชทีมชาติฝรั่งเศส กลบกระแสข่าวความบาดหมาง คลางแคลงใจระหว่าง ฟร้องค์ ริเบรี่ ดาวเตะเวิลด์ลาสของ บาเยิร์น มิวนิค ยอดทีมเมืองเบียร์ กับ มามาดู ชาโก้ กองหลังตัวเก่งจากทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล หลังจาก ปีกหน้าบาก ออกอาการเคืองเพื่อนร่วมทีม "เลส์ เบลอส์" ที่ดันเชียร์ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกจอมสับของ เรอัล มาดริด ว่าสมควรได้บัลลง ดอร์ มากที่สุด


        ริเบรี่ เป็นหนึ่งใน 3 นักเตะที่มีลุ้นรางวัลลูกบอลทองคำในปีนี้ ร่วมกับ ลีโอเนล เมสซี่ สตาร์ต่างดาว และเจ้าของรางวัล 4 ปีหลังสุดจากบาร์เซโลน่า และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ สตาร์ดาวอังคารของ เรอัล มาดริด ซึ่งด้วยการที่ เมสซี่ บาดเจ็บ ประกอบกับ โรนัลโด้ ฟอร์มฮอตทั้งในลีกและทีมชาติที่ช่วย โปรตุเกส ผ่านไปเล่นฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย จากผลงานเหมายิง สวีเดน คนเดียว 4 ลูก (2 นัดเหย้า-เยือน) ทำให้ กัปตันทีมฝอยทอง เป็นเต็งหนึ่งเหนือ ริเบรี่


        ชาโก้ เป็นหนึ่งในคนที่คิดว่า โรนัลโด้ ควรได้รางวัล แม้สิทธิโหวตจะอยู่กับกัปตันทีมชาติ (ร่วมกับโค้ชทีมชาติ และนักข่าว) ทำให้ ริเบรี่ แอบเซ็งเล็กน้อยที่คนบ้านดียวกันไม่เชียร์กันเอง ทั้งที่เขาคว้า 3 แชมป์กับ "เสือใต้" อย่างยิ่งใหญ่ เดือดร้อน เดส์ช็องส์ ต้องออกมาลดกระแสข่าวนี้ เพราะทั้งสองคนหากไม่มีอพะไรผิดพลาด ก็จะต้องไปเล่นฟุตบอลโลก ที่ บราซิล ด้วยกันในกลางปีหน้า


        "มามาดู ชาโก้ เหรอ ? เขาไม่ได้มีสิทธิโหวต มันเป็นเรื่องกระอักกระอ่วนสำหรับเขา เขาพูดตามความรู้สึก และเขาชื่นชมในตัว คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มันไม่มีความขัดแย้งใดๆ เลย และแน่นอนว่า ฟร้องค์ จะมีความสุขมากหากเขาได้รางวัล"



ภาพจาก : Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]
ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์