ไปหน้าหลัก
ข่าวเอไอเอสลีก
ชัวร์แล้ว!ตาก ยูไนเต็ดได้สิทธิ์ทำทีมฤดูกาลใหม่
13/12/2013 21:25:06


-

        ''บิ๊กต้อย'' สบเกษม แหงมงาม เลขาฯ สมาคมกีฬาจังหวัดตากในฐานะเลขาฯ ทีม ตาก ยูไนเต็ด ยืนยันสมาคมกีฬาจังหวัดตากส่งสิทธิ์ทีมฟุตบอลให้กับกลุ่มนายทุนใหม่นาม ''ตาก ยูไนเต็ด'' พร้อมมอบหน้าที่ให้เข้ามาบริหารจัดการทีมแทนที่ฝั่ง ''ตาก เอฟซี'' เป็นที่แน่นอนแล้ว หลังเล็งเห็นบอร์ดบริหารทัพ ''ทหารเสือพระเจ้าตาก'' ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ตลอดระยะเวลาส่งชื่อเข้าร่วมแข่งขัน
        
        "บิ๊กต้อย" สบเกษม แหงมงาม เลขาฯ สมาคมกีฬาจังหวัดตากในฐานะเลขาฯ ทีม ตาก ยูไนเต็ด ยืนยันสมาคมกีฬาจังหวัดตากส่งสิทธิ์ทีมฟุตบอลให้กับกลุ่มนายทุนใหม่นาม "ตาก ยูไนเต็ด" พร้อมมอบหน้าที่ให้เข้ามาบริหารจัดการทีมแทนที่ฝั่ง "ตาก เอฟซี" เป็นที่แน่นอนแล้ว หลังเล็งเห็นบอร์ดบริหารทัพ "ทหารเสือพระเจ้าตาก" ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ตลอดระยะเวลาส่งชื่อเข้าร่วมแข่งขัน

       
        "สมาคมกีฬาจังหวัดตากเปิดโอกาสให้ผู้บริหารฝั่งเอฟซีทำทีมมาโดยตลอด ซึ่งผลงานหลังจบฤดูกาลถือว่าผิดเป้าหมายไปค่อนข้างเยอะ เราจึงต้องการปลุกกระแสฟุตบอลในจังหวัดให้กลับมาตื่นตัวอีกครั้ง" บิ๊กต้อยเผย

      
        ตาก เอฟซี ภายใต้ยุคการบริหารทีมของ "ลุงไว" เจษฎา สายยิ้ม ผู้เป็นทุกอย่างของสโมสร พาทีมจมโซนบ๊วยมาตลอด 5 ปีที่ผ่านมา เบื้องต้นกฎการแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 2 สโมสรที่รั้งท้ายตารางจำเป็นต้องถูกสั่งพักการแข่งขันเป็นระยะเวลา 1 ปี หรือเขียนแผนงานการบริหารให้คณะกรรมการพิจารณาว่าเหมาะสมที่จะร่วมแข่งขันในปีหน้าหรือไม่ โดยต้องขึ้นอยู่กับฝ่ายจัดว่าจะเลือกใช้หลักการข้อใดเป็นเกณฑ์ตัดสิน

       
        "ตาก ยูไนเต็ด เป็นกลุ่มบุคคลสายเลือดจังหวัดตากกลุ่มใหม่แถบแม่สอด และกลุ่มทีมงานที่สนใจพร้อมมีความตั้งใจจริงในการทำทีมฟุตบอล พวกเขาต้องการจับมือร่วมกับสมาคมกีฬาจังหวัดตาก เพื่อช่วยกันพัฒนาและพาทีมให้บรรลุเป้าหมายก้าวไปสู่ทีมระดับอาชีพตามหลักสากลแบบแท้จริง"

 

     

ลำปางสอยศราวุธล่าตาข่าย

       
        "รถม้ามรกต" ลำปาง เอฟซี ทีมสายเลือดไทยพันธุ์แท้ประจำโซนเหนือ คอนเฟิร์มกระชากตัว "เจ้าหนึ่ง" ศราวุธ วงศ์ชัย หัวหอกหมายเลข 9 ของทีมลำพูน วอริเออร์ เข้าสู่รั้วสนามหนองกระทิงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนับเป็นแข้งใหม่รายที่ 4 ต่อจาก วิสูตร บุญเป็ง, มนตรี สาระแสน และ สุรพงษ์ ทองบัว
     
     
        กองหน้ามากประสบการณ์วัย 31 ปี ถูกอาการบาดเจ็บเล่นงานมาโดยตลอดซีซั่น 2013 จนทำให้ไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งออกมาได้อย่างเต็มที่ ก่อนท้ายสุดตัดสินใจเก็บกระเป๋าย้ายออกจากรั้วแม่กวง สเตเดี้ยม มุ่งหน้าสู่ทีมลำปาง เอฟซี ตามคำชวนเชิญของ "โค้ชแม็ก" อาทิตย์ อ่อนคำ หัวหน้าผู้ฝึกสอนหนุ่มหล่อ
     
      
        โดยล่าสุดอดีตกัปตันทีม "ราชันโคขาว" ประเดิมล่าตาข่ายเหมาคนเดียวสองประตูรวดช่วยต้นสังกัดใหม่เปิดบ้านเสมอกำแพงเพชร เอฟซี 2-2 ในเกมนัดอุ่นเครื่องเมื่อวันพุธ (11 ธ.ค.) ที่ผ่านมา เรียกเสียงเชียร์และคำชมจากทีมงานโค้ชและเหล่าแฟนบอลได้เยอะเลยทีเดียว


  Comment