หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ข่าว

ระเบิดศึกฟุตบอลกรมพละ18ปี ก.11ธ.ค.นี้

04/12/2013 19:31:47
ฟุตบอล, ฟุตบอลกรมพละ

-
        ระเบิดแล้ว ศึกลูกหนังขาสั้นรายการใหญ่อย่าง ฟุตบอลกรมพลศึกษารุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ประเภท ก ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2556 พร้อมชิงเงินรางวัล 100,000 บาท ประเดิมนัดเปิดสนาม 4 คู่ 11 ธ.ค. นี้ โดยเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 4 ธันวาคม 2556 ที่ผ่านมาได้มีพิธีแถลงข่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้วท่ามกลางสื่อมวลชนคับคั่ง ด้าน ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน รองอธิบดีกรมพลศึกษา เปรย ปีหน้าเตรียมจัดเป็นระบบลีก         เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 4 ธันวาคม 2556 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมศุภชลาศัย ได้มีพิธีแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลระดับนักเรียน กรมพลศึกษารุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ประเภท ก ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2556 พร้อมชิงเงินรางวัล 100,000 บาท

 
         โดยมี ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน รองอธิบดีกรมพลศึกษา, นายนิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ ผู้อำนวยการสำนักการกีฬา ร่วมกันเป็นประธานในงานแถลงข่าวพร้อมทั้งตัวแทนจาก 16 โรงเรียน ประกอบไปด้วย ร.ร.ราชวินิตบางแก้ว, ร.ร.สารวิทยา, ร.ร.อัสสัมชัญศรีราชา, รร.กีฬา จ.ขอนแก่น

 
         ร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัย, ร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัย (นนทบุรี), ร.ร.อัสสัมชัญ, ว.เทคโนโลยีพณิชยการราชดำเนิน, ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี, ร.ร.เทศบาลแหลมฉบัง 3, ร.ร.ชลราษฎรอำรุง, ร.ร.กีฬาเทศบาลนครปฐม, ร.ร.เทพศิรินทร์, ร.ร.สตรีวิทยา 2, ร.ร.สุรศักดิ์มนตรี, ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และสื่อมวลชนจำนวนมากร่วมกันเป็นสักขีพยาน โดยทางด้าน ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน ประธานในการจัดงานแถลงข่าวครั้งนี้ ได้กล่าวว่า

 
         "ในปีนี้กรมพลศึกษาครบรอบ 80 ปี พอดีเราตั้งใจที่จะจัดการแข่งขันฟุตบอลในรุ่นอายุ 18 ปีให้ยิ่งใหญ่ ซึ่งตอนแรกเราตั้งใจจะจัดให้เป็นการแข่งขันในระบบลีก แต่ด้วยระยะเวลาที่จำกัดทำให้เตรียมการไม่ทันก็เลยต้องจัดแบบระบบแบ่ง 2 สายแข่งแบบพบกันหมด

 
         แต่ในปีหน้าเรามีแผนการที่จะจัดขึ้นเป็นระบบลีกอย่างแน่นอน หรือหากเป็นไปได้ก็จะใช้การแข่งขันฟุตบอลกรมพลศึกษา 18 ปี ก เป็นทีมสำรองของสโมสรต่างๆ เพราะอย่างที่ทราบว่าตอนนี้แทบจะทุกโรงเรียนก็จับมือกับสโมสรฟุตบอลอาชีพอยู่แล้ว ซึ่งเราเองก็ได้มีการพูดคุยหารือถึงความเป็นไปได้กับบรรดาโรงเรียนและทางสมาคมฟุตบอลฯ ไปบ้างแล้ว ซึ่งคาดว่าอีกไม่นานก็จะได้ข้อสรุป"

 
         สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้แบ่งเป็นออกเป็นสองสายสายละ 8 ทีม สาย เอ ประกอบไปด้วย ร.ร.ราชวินิตบางแก้ว, ร.ร.สารวิทยา, ร.ร.อัสสัมชัญศรีราชา, ร.ร.กีฬา จ.ขอนแก่น, ร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัย, ร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัย (นนทบุรี), ร.ร.อัสสัมชัญ และ ว.เทคโนโลยีพณิชยการราชดำเนิน ส่วนในสาย บี ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี

 
         ร.ร.เทศบาลแหลมฉบัง 3, ร.ร.ชลราษฎรอำรุง, ร.ร.กีฬาเทศบาลนครปฐม, ร.ร.เทพศิรินทร์, ร.ร.สตรีวิทยา 2, ร.ร.สุรศักดิ์มนตรี, ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ซึ่งทั้งสองสายจะทำการแข่งขันแบบพบกันหมดเพื่อหาทีมที่ทำคะแนนดีที่สุดในแต่ละสาย 2 ทีมมาพบกัน ทีมชนะเลิศรับเงินรางวัล 100,000 บาท รองชนะเลิศรับเงินรางวัล 70,000 บาท ทีมอันดับสามรับเงินรางวัล 50,000 บาท และทีมอันดับสี่ รับเงินรางวัล 30,000 บาท ส่วนทีมที่มีคะแนนน้อยที่สุด 4 ทีมตกชั้นไปเล่นในประเภท ข
 
 
         ส่วนโปรแกรมการแข่งขันนัดแรกจะเริ่มขึ้นในวันพุธที่ 11 ธ.ค. โดยมีการแข่งขันทั้งหมด 4 คู่ ในสาย บี ที่สนาม ร.ร.สุรศักดิ์มนตรี คู่แรก ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี พบ ร.ร.เทพศิรินทร์ เวลา 8.30 น., ร.ร.เทศบาลแหลมฉบัง พบ ร.ร.สตรีวิทยา 2 เวลา 10.30 น., ร.ร.กีฬาเทศบาลนครปฐม พบ กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เวลา 12.30 น. และ ร.ร.ชลราษฎรอำรุง พบ ร.ร.สุรศักดิ์มนตรี เวลา 14.30 น.

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์