หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 2014
ผล/โปรแกรมการแข่งขัน l ตารางคะแนน l ดาวซัลโว l ตลาดซื้อขายนักเตะ

ไก่เปิดตัวชุดแข่งใหม่ลุยบอลโลก2014

20/11/2013 21:51:36
ฟุตบอล, ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 2014, ฝรั่งเศส

-
        หลังจากผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายแบบโกงความตายมาได้ ทีมชาติฝรั่งเศส ไม่รอช้า เปิดตัวชุดแข่งใหม่ที่จะใช้ลงทำการแข่งขันที่บราซิล ออกมาทันที โดยชุดใหม่นี้มีเอกลักษณ์แตกต่างจากเดิมตรงคอปกสีขาว


        ทีมชาติฝรั่งเศส จัดการเปิดตัวชุดแข่งใหม่ที่จะใช้ลงทำการแข่งขันในศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย กลางปีหน้า ที่ประเทศบราซิล ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากพลิกผลการแข่งขันจากพ่ายแพ้ในนัดแรก 0-2 กลับมาเอาชนะ ยูเครน 3-0 ในเกมเพลย์ออฟ นัดสอง เมื่อวันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ผ่านเข้ารอบแบบสุดระทึกด้วยประตูรวม 3-1 


         ชุดแข่งเดิมของ ฝรั่งเศส ที่ใส่มาตั้งแต่ศึกยูโร 2012 รอบสุดท้าย จนถึงเกมเพลย์ออฟกับ ยูเครน เป็นเสื้อปกคอตั้ง ขณะที่ตัวเสื้อเน้นสีสันเล็กน้อยด้วยการมีลายทางแนวนอนสลับสีอ่อน-เข้ม ขณะที่ตราสัญลักษณ์ "ไนกี้" และสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส (แอฟแอฟแอฟ) เป็นสีทอง ส่วนชุดใหม่เป็นคอปกธรรมดาสีขาว และตัวเสื้อเป็นสีน้ำเงินเข้มเรียบๆ ไปเลย โดยตราสัญลักษณ์ตรงหน้าอกเสื้อทั้ง 2 ข้างเปลี่ยนมาเป็นสีขาว


         ทั้งนี้ ในส่วนของตราสัญลักษณ์ แอฟแอฟแอฟ ได้ออกแบบรูปลักษณ์ของไก่เสียใหม่ โดยได้แรงบันดาลใจจากตราสัญลักษณ์เมื่อปี 1958 ขณะที่กางเกงกับถุงเท้ายังคงเป็นสีขาวและแดงตามลำดับ รวมเป็นสีธงชาติฝรั่งเศส เช่นเดิมข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
เจาะข่าวฮอต
ท็อป 10 ข้ออ้างฟังไม่ขึ้น

โดย : พริอาพุส
ลูกหนังพาสต้า
อัซซูรี่ใกล้ได้ทีมครบเครื่อง!!

โดย : เปสเช่
สกู๊ปพิเศษ จาก...สยามกีฬา
โด้โขกชัยฝอยทองเฮเพลย์ออฟนัดแรก

โดย : ลิ้ม ทรนง
ซอฟท์ดริ๊งค์ สุดสัปดาห์
ว๊าว!เหลือ7เดือนแล้ว!

โดย : ต.โต้ง