ไปหน้าหลัก
ข่าวเอไอเอสลีก
อ่างทองแชร์แต้มนครนายกสุดมันส์2-2ชปล.กลุ่มบี
03/11/2013 20:32:54


-

        
         ''นักรบรวงทอง'' อ่างทอง เอฟซี เปิดสนาม อบจ.อ่างทองเร่งฮึดไล่ตีเสมอ ''นักรบขุนด่าน'' นครนายก เอฟซีไปสนุก 2-2 โดยเกมนนี้ทีมเยือนออกนำไปก่อนจาก กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ และ ชญาวัต ศรีนาวงษ์ ขณะที่ เจ้าบ้านได้สองประตูจาก กำแพง สิยาวุฒิ แบ่งกันไปทีมละ1คะแนน
        การแข่งขันฟุตบอลเอไอเอสลีก รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก กลุ่ม บี เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ที่ผ่านมา

   

อ่างทอง เอฟซี 2 - นครนายก เอฟซี 2

 


        เกมการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอสลีก รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก กลุ่ม บี นัดที่ 5 เวลา 17.30 น. ที่สนาม อบจ.อ่างทอง เป็นการพบกันระหว่าง เจ้าบ้าน ''นักรบรวงทอง'' อ่างทอง เอฟซี ทีมอันดับ 3 ของกลุ่ม ที่มี 6 แต้ม จากผลงาน ชนะ 2 เแพ้ 2 ฝั่งผู้มาเยือน ''นักรบขุนด่าน'' นครนายก เอฟซี ทีมบ๊วยของกลุ่มที่ ชนะ 1 แพ้ 3 มี 3 คะแนน

             


        เกมนี้ ''โค้ชป้ำ'' วรวรรณ ชิตะวณิช กุนซือ อ่างทอง เอฟซี เจ้าบ้าน ต้องการเก็บ 3 แต้มให้ได้ โดยส่ง สันทัด กลิ่นยี่สุ่น, โนบุฮิโต้ ทากาฮาชิ และ กาสตัน ราอูล ลงสนามเป็น 11 คนแรก ส่วน นครนายก เอฟซี ของ พล ชมชื่น ก็หวังมาเก็บบุก 3 แต้มเพื่อรักษาโอกาสลุ้นเลื่อนชั้น โดยส่งชื่อของ วรนาท ทองเครือ, โทมี่ โบลารินว่า และ กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ ออกสตาร์ตเป็นตัวจริง

               


        เริ่มเกมในครึ่งแรกทั้งสองทีมเปิดเกมแลกกันตั้งแต่ต้นเกม ชิงจังหวะสู้กันในแดนกลาง และใน น.9 ก็เป็นโอกาสของนครนายก เอฟซี ผู้มาเยือนที่ได้ลุ้นก่อน เมื่อมาได้ลูกฟรีคิกที่ริมเส้นฝั่งซ้าย เป็นทาง ศาสนพงษ์ วัฒยุชูติกูล ที่โยนบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษให้ วรนาท ทองเครือ บอลย้อนหลังไป แต่วรนาทแก้ไขด้วยการเล่นลูกจักรยานอากาศ แต่ก็โดนบอลไม่ได้ บอลออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย

             


           น.16 เป็นทางเจ้าบ้านอ่างทอง เอฟซี ที่เริ่มทำได้ดีขึ้น และก็มาได้ลุ้นบ้าง เมื่อมาได้ลูกฟรีคิกระยะอันตรายตรงหน้ากรอบเขตโทษเยื้องมาทางขวา เป็นทาง ธนพล ห่วงประโคน ที่รับหน้าที่เล่นลูกนี้ และปั่นโค้งด้วยซ้าย บอลโค้งข้ามกำแพงกำลังจะเสียบใต้คานอยู่แล้ว แต่ ทัตพิชา อักษรศรี นายทวาร นครนายก เอฟซี ยังทุบลูกยิงของธนพลออกมาได้ ก่อนที่แนวรับจะช่วยกันเตะสกัดออกไปอีกหนึ่งจังหวะ

               


        น.24 เจ้าบ้าน อ่างทอง เอฟซี เริ่มเปิดเกมรุกเข้ากดดันมากขึ้นเลื่อยๆ และก็เกือบมาได้ประตูขึ้นนำอีกครั้งจากจังหวะที่ อิบราฮิม คูลิบาลี่ ได้บอลที่หน้ากรอบเขตโทษ ก่อนจะยกบอลข้ามแนวรับ นครนายก เอฟซี ให้กับ กาสตัน ราอูล ที่วิ่งสอดขึ้นไปจากแถวสอง โหม่งบอลเปลี่ยนทาง แต่โดนบางไปบอลหลุดเสาไกลออกไปอย่างได้ลุ้น

              


          น.35 เจ้าบ้านอ่างทอง เอฟซี ก็ยังคงทำได้ดีกว่า และก็เกือบมาได้ประตูขึ้นนำอีกครั้ง จากจังหวะที่ ธนพล ห่วงประโคน ได้จังหวะพาบอลหนีแนวรับนครนายก เอฟซี ขึ้นมาทางริมเส้นฝั่งซ้าย ไปจนเกือบสุดเส้นหลังก่อนจะเปิดยัดเข้ากลางมาให้ โนบุฮิโต้ ทากาฮาชิ วิ่งมาโขกที่เสาแรก แต่คุมบอลไม่ดีบอลหลุดเสาสองออกไปอย่างน่าเสียดาย

               


        น.40 หลังจากปล่อยให้เจ้าบ้านอ่างทอง เอฟซี เดินเกมรุกอยู่ครู่ใหญ่ ก็เป็นทางนครนายก เอฟซี บ้างที่เกือบมาได้ประตูขึ้นนำ จากจังหวะที่ ศาสนพงษ์ วัฒยุชูติกูล ไปตัดบอลได้ที่กลางสนาม ก่อนจะเปิดบอลข้ามแนวรับให้ วรนาท ทองเครือ ที่วิ่งหลุดจากกับดักเข้าไปเกี่ยวบอลได้ในกรอบเขตโทษ


 


        ก่อนจะได้จังหวะซัดด้วยซ้ายเต็มข้อ แต่แรงไปบอลหลุดกรอบออกไปแบบไม่น่าเชื่อ หลังจากนั้นทั้งสองทีมก็ยังเปิดเกมรุกอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่สามารถทำอะไรกันได้ ครบ 45 นาทีแรก อ่างทอง เอฟซี ยังเสมอกับนครนายก เอฟซี อยู่ที่ 0-0

 


        กลับมาสู้กันต่อในครึ่งเวลาหลัง เริ่มมาได้ไม่กี่นาที แฟนบอลเจ้าบ้านก็ต้องนั่งกันเงียบ เมื่อนครนายก เอฟซี มาได้ประตูออกนำใน น.47 จากจังหวะที่ อนุชา สุกใส กองกลางที่ลงมาเป็นตัวสำรอง ไปเสียบอลที่กลางสนาม เป็นทาง กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ ที่แย่งบอลไปได้ ก่อนที่จะตัดสินใจยิงไกลระยะเกือบ 30 หลา บอลพุ่งแรงเหมือนลูกกระสุน ผ่านมือ บัญชา ยิ้มช้อย นายทวารอ่างทอง เอฟซี เสียบสามเหลี่ยมเข้าไปอย่างสวยงามให้ นครนายก เอฟซี บุกมานำ 1-0

              


          น.60 แฟนบอลเจ้าถิ่นก็ต้องช็อกเป็นสองเท่า เมื่อนครนายก เอฟซี ทีมเยือนมาได้ประตูที่ 2 หนีห่าง จากจังหวะที่ กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ ทำชิ่งให้ วรนาท ทองเครือ หลุดขึ้นมาทางริมเส้นฝั่งซ้าย เลี้ยงตัดเข้าใน กำลังจะสับไกยิงแต่จับบอลยาวไป แต่กลายเป็นดี บอลมาเข้าทางปืนของ ชญาวัต ศรีนาวงษ์ วิ่งมาซัดด้วยขวาเต็มข้อ บอลพุ่งโค้งข้ามมือ บัญชา ยิ้มช้อย นายทวารเจ้าบ้าน เสียบสามเหลี่ยมเข้าไปอย่างสวยงามให้ นครนายก เอฟซี หนีห่างเป็น 2-0

              


          น.70 ก็เป็นทีของสาวก อ่างทอง เอฟซี ที่ได้เฮบ้าง เมื่อมาได้ประตูไล่มา 1-2 จากจังหวะที่มาได้ลูกฟรีคิกระยะอันตรายที่หน้ากรอบเขตโทษ และเป็นทาง กำแพง สิยาวุฒิ ตำสำรองที่เปลี่ยนตัวลงมาใหม่ ปั่นโค้งด้วยขวา บอลข้ามกำแพงเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปอย่างสวยงาม

               


        น.77 อ่างทอง เอฟซี เจ้าบ้านโหมบุกอย่างหนักเพื่อหวังทวงประตูตีเสมอให้ได้ และก็เกือบทำได้สำเร็จ จากจังหวะที่ ธนพล ห่วงประโคน ได้โอกาสพาบอลหลุดขึ้นมาทางริมเส้นฝั่งซ้ายไปจนสุดเส้นหลัง ก่อนที่จะครอสบอลเข้าไปที่กลางประตูให้ ตามีซี หะยียูโซะ วิ่งมาแปเน้นๆ ที่กลางประตู แต่กลับไปตรงตัวทัตพิชาที่บล็อกลูกยิงของตามีซีไว้ได้ พลาดโอกาสได้ประตูตีเสมออย่างน่าเสียดาย

             


           น.88 ในที่สุดแฟนบอลเจ้าบ้าน อ่างทอง เอฟซี ก็ได้เฮกันสุดเสียงเมื่อมาได้ประตูตีเสมอสำเร็จ จากจังหวะที่โยนฟรีคิกยาวจากกลางสนามเข้าไปลุ้นในกรอบเขตโทษ แนวรับนครนายก เอฟซี สกัดไม่ขาดก่อนจะเป็นทาง กำแพง สิยาวุฒิ ที่อยู่ใกล้ๆ โหม่งบอลข้ามตัว ทัตพิชา อักษรศรี เข้าไปให้อ่างทอง เอฟซี ตามตีเสมอ 2-2 ก่อนที่จะครบ 90 นาที ทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ จบเกมแบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน

 


        วาทะโค้ช 
        วรวรรณ ชิตะวณิช เทรนเนอร์ของอ่างทอง เอฟซี ''หลังจากที่เราเปลี่ยนอานิสงส์ออก ก็ทำให้เกมเรารวนพอสมควร และเราไปพลาดกันเองจนเสีย 2 ประตู แต่ก็ต้องชมเด็กที่สู้จนเรากลับมาได้'' 
        พล ชมชื่น กุนซือของนครนายก เอฟซี ''ก็ถือว่าเป็นเกมที่น่าพอใจ เราสามารถขึ้นนำได้ก่อนถึง 2 ประตู แต่ก็ยอมรับว่าประสบการณ์เราเป็นรอง ทำให้เราเสียสมาธิกันเองในช่วงท้ายเกม''
              
  
        คะแนนความสามารถของผู้เล่นทั้งสองทีม 
        อ่างทอง เอฟซี : บัญชา ยิ้มช้อย 7, กมล โพธิ์ทอง 7, โนบุฮิโต้ ทากาฮาชิ 7, สันทัด กลิ่นยี่สุ่น 7, วิลเลี่ยม มาโก้ 6 (กำแพง สิยาวุฒิ 9), อิบราฮิม คูลิบาลี่ 7, อานิงสงฆ์ เจริญธรรม 5 (อนุชา สุกใส 5), ธนพล ห่วงประโคน 7, กาสตัน ราอูล 7, ปรัชญา นะราช 5 (ตามีซี หะยียูโซะ 6), ณัฐวุฒิ ชะนะชาญ 7 
        นครนายก เอฟซี : ทัตพิชา อักษรศรี 7, มูสซ่า เทียเน่ 7, ศาสนพงษ์ วัฒยุชูติกูล, วรนาท ทองเครือ 7 (มาเตจ ราฟนิค 6), กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ 8, ชญาวัต ศรีนาวงษ์ 8, ศุภนันท์ บุรีรัตน์ 7, โทมี่ โบลารินว่า 7 (โจริน จอห์น 6), สุริยา สิงห์มุ้ย 7, ภรัณญู อุปละ 7, ศนุกรานต์ ถิ่นจอม 7

 


        แมน ออฟ เดอะ แมตช์ : กำแพง สิยาวุฒิ ฮีโร่ของเจ้าบ้านที่ซัดคนเดียว 2 ประตูไฮไลท์ เอไอเอส ลีกภูมิภาค : อ่างทอง เอฟซี 2 - 2 นครนายก เอฟซี


  Comment