หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ทีมชาติไทย
ผล/โปรแกรมการแข่งขัน l ตารางคะแนน l ดาวซัลโว l ตลาดซื้อขายนักเตะ

บังยีเผยเตรียมใช้ทีมชาติไทยชุดเฉพาะกิจลุยเมอร์เดก้าคัพ

22/08/2013 19:35:27
ฟุตบอล, ทีมชาติไทย, เมอร์เดก้า คัพ, ฟุตบอลชาย

-
        ''บังยี'' วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยอาจจะใช้ทีมชาติไทย ชุดเฉพาะกิจไปทำศึก เมอร์เดก้า คัพ เพื่อเป็นการสานสัมพันธ์กับประเทศมาเลเซีย หลังจาก ''ซิโก้''เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ อาจจะไม่ได้พาลูกทีมไป ส่วนเทรนเนอร์อดีตหัวหอกจอมตีลังกา ขอติดตามผลงานของลูกทีมต่อไป และรอวันที่แน่ชัดในการอุ่นเครื่องกับสโมสรในไทยลีก


         ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ภายใต้การกุมบังเหียนของ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หลังจากที่ได้บทสรุปในการเล่น เมเดอร์ก้า คัพ ครั้งที่ 41 ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งกุนซือจอมตีลังกาได้ออกมาเผยตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมาเรียบร้อยแล้ว
      
         โดยจะไม่ได้เข้าร่วมรายการนี้ เนื่องจากสโมสรที่มีนักเตะร่วมสังกัดยินดีที่จะปล่อยตัวผู้เล่นมารับใช้ชาติ เพียงติดที่ว่า บ.ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ต้องเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันออกไป แต่ ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธานทีพีแอล ยืนยันว่า จะเลื่อนออกไปไม่ได้แล้ว
 
         เนื่องจากช่วงที่ แมนฯ ยูฯ, เชลซี, ลิเวอร์พูล, บาร์เซโลน่า มาเล่นเกมอุ่นเครื่องพบกับทีมออลสตาร์และทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ได้ทำการเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันออกไปแล้ว ขณะเดียวกันในเดือน พ.ย. ซึ่งเป็นช่วงปิดลีกนั้นจะมีนัดชิงของฟุตบอลถ้วยรออยู่
 
         ล่าสุด "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า "เรายังไม่ได้รับเรื่องจากทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ที่จะไม่ได้เดินทางไปเล่นใน เมอร์เดก้า คัพ แต่หากไปไม่ได้จริงๆ เราคงจะต้องส่งชุดเฉพาะกิจไป เพื่อเป็นการสานสัมพันธ์ที่ดีระหว่างเรากับประเทศมาเลเซีย"
    
   
"ซิโก้" เริ่มวางโปรแกรมนัดอุ่นเครื่อง

      
         ด้าน "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ได้เตรียมหาโปรแกรมอุ่นเครื่องให้กับลูกทีมไว้ เนื่องจากช่วงเดือน ก.ย. นี้ ทัพ "ช้างศึก" ยังไม่มีเกมที่จะลงเล่น รวมถึงจะติดตามเช็กฟอร์มนักเตะทั้ง 26 คนต่อไป
  
         "ผมต้องการทำทีมซีเกมส์ให้ดีที่สุด โดยในเดือน ก.ย. แม้เราจะไม่มีโปรแกรมในการลงเล่น แต่ผมได้ติดต่อไปยังชลบุรีเพื่อจะขอทำการอุ่นเครื่อง ซึ่งเหลือแค่เพียงรอคำตอบให้ชัดเจนว่าจะเป็นวันที่ 4 หรือ 11 เท่านั้น"
     
          "อีกทั้งในช่วงเดือน ก.ย. นี้ จะมีเกมบิ๊กแมตช์ของไทยพรีเมียร์ลีกหลายคู่ ซึ่งผมต้องการดูฟอร์มผู้เล่นอย่างใกล้ชิด เพื่อที่จะคัดสรรนักเตะที่ดีที่สุดในการไปเล่นในซีเกมส์ โดยวางเป้าหมายไว้ว่าจะต้องเป็นแชมป์ให้ได้สถานเดียว" 
    
   
ทีมชาติเรียกนักกายภาพสโมสรประชุม

 
         ส่วน พ.ต.อ.พรชัย ไทยแท้ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ เตรียมนัดหมายนักกายภาพประจำแต่ละสโมสรเข้าร่วมหารือในวันจันทร์ที่ 26 ส.ค.56 ที่ครัวเจ๊ง้อ ย่านรัชดา เวลา 11.30 น. ทั้งนี้ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญทางด้านวิทยาศาสตร์การกีฬามาให้คำแนะนำ โดยต้องการให้นักกายภาพทุกสโมสรทำความเข้าใจเกี่ยวกับการดูแลสภาพร่างกายนักเตะให้สอดคล้องกับโปรแกรมของทีมชาติ เพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน
       
         "ตอนนี้เรามีเวลาเตรียมทีมซีเกมส์อีกประมาณ 2 เดือนเศษเท่านั้น ซึ่งถือว่าเหลือเวลาไม่มากนัก ดังนั้นเราจะมีการเรียกทีมกายภาพบำบัดของทุกสโมสรมาร่วมหารือ เพื่อให้รู้เทคนิคและดูแลร่างกายของนักกีฬาให้มีความฟิตก่อนที่จะลุยศึกซีเกมส์ ซึ่งเชื่อว่าแต่ละสโมสรมีเทคนิคการดูแลนักเตะที่ดีอยู่แล้ว แต่เราอยากจะให้สอดคล้องไปในทิศทางเดียวกันกับทีมชาติ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการเตรียมทีม"
    
   
"โค้ชง้วน" มีรายชื่อนักเตะในใจแล้ว

 
         ขณะที่ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ซึ่งเพิ่งทำการแต่งตั้ง "โค้ชง้วน" สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ เข้ามานั่งแท่นกุนซือ ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวสยามกีฬาถึงเรื่องของตัวนักเตะที่จะเอามาลงเล่นในรายการ เอเชียน คัพ 2015 รอบคัดเลือก นัดที่ 3 ในเกมบุกไปเยือนอิหร่าน วันที่ 15 ต.ค. นี้ว่า
 
         "ในตอนนี้ผมมีรายชื่อของผู้เล่นทีมชาติไทยชุดใหญ่เอาไว้บ้างแล้ว เพียงแต่ว่ายังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะเราต้องมีการปรึกษากับ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ในการจะดึงนักเตะจากชุดซีเกมส์ขึ้นมาเล่น และเชื่อว่าจะเป็นทีมที่แข็งแกร่งแน่นอน"
 
         "ซึ่งในช่วงสัปดาห์หน้าเราจะได้ทำการเปิดเผยรายชื่อนักเตะทีมชาติไทยบางส่วนออกมา และจะมีการวางรูปแบบของงานให้ชัดเจนเป็นรูปเป็นร่าง เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อสโมสรที่เราจะทำการเรียกนักเตะมาเก็บตัวกับทีมต่อไป"

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48