ไปหน้าหลัก
ข่าวเอไอเอสลีก
เฉลิมพลรู้อนาคตตนเองแต่พร้อมคุมลำพูนเต็มที่
07/05/2013 20:47:36


-

        
         ''โค้ชต้น'' เฉลิมพล มาบาง กุนซือชั่วคราว ''ราชันโคขาว'' ลำพูน วอริเออร์ลั่นพร้อมทำทีมเต็มที่แม้ไม่รู้อนาคตของตัวเองก็ตาม ขณะที่ ''ม้าคะนองศึก'' แพร่ ยูไนเต็ด อาจต้องเสีย แพททริค ทาคาม กองหน้าตัวเก่งหลังเจ้าตัวเตรียมย้ายไปเล่น ลีก เดอซ์ ในฤดูกาลหน้า ขณะที่ เทเวศน์ กมลสินธุ์ กุนซือพิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี เตรียมทำหนังสือประท้วงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในนัดออกไปเยือน แพร่ ยูไนเต็ด ต่อฝ่ายจัดการแข่งขันของเอไอเอสลีก โซนภาคเหนือ
         ภายหลังจาก "โค้ชต้น" เฉลิมพล มาบาง เข้ามารับเผือกร้อนทำหน้าที่กุนซือชั่วคราวในการคุมทีม "ราชันโคขาว" ลำพูน วอริเออร์ แทนที่ของ เกรียงไกร เพ็ชรกูล ที่ลาออกจากทีมไปนั้น ทางโค้ชต้นออกมาลั่นขอทำหน้าที่ของตนเองในการคุมทีม ลำพูน วอริเออร์ ให้ผลงานออกมาดีที่สุดแม้ว่ารู้อนาคตของตัวเองว่าอาจจะต้องหลีกทางให้กุนซือคนใหม่ที่จะเข้ามาคุมทีมในอนาคต

 
         โดยทางด้าน "โค้ชต้น" เฉลิมพล มาบาง อกมากล่าวว่า การได้รับหน้าที่คุมทีม ลำพูน วอริเออร์ ในเวลานี้ถือว่ามีความสุขมากและจะขอทำหน้าที่ที่ทางบอร์ดบริหารของทีมมอบหมายให้ออกมาดีที่สุดแม้ว่าอนาคตนั้นจะมีกุนซือคนใหม่เข้ามาคุมทีม แต่ตนก็พร้อมหลีกทางและกลับไปรับหน้าที่ผู้ช่วยซึ่งก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรและก็พร้อมเสมอในการร่วมงานกับกุนซือคนใหม่ที่จะเข้ามาสู่ทีมและพร้อมอยู่ร่วมชมความสำเร็จกับทีมต่อไป
    

   

แพร่ส่อแววเสียแพททริคหลังจบฤดูกาล

 
         ความเคลื่อนไหวของสโมสร "ม้าคะนองศึก" แพร่ ยูไนเต็ด ทีมอันดับที่ 8 ในศึกเอไอเอสลีก ภูมิภาค โซนภาคเหนืออาจจะต้องเสีย แพททริค ทาคาม ศูนย์หมายเลข 10ของทีมหลังจบฤดูกาลนี้ โดยทางกองหน้าของทีมแพร่ ยูไนเต็ด รายนี้มีออกมาเปิดเผยด้วยตัวเองว่ามีแผนที่จะบินลัดฟ้าไปค้าแข้งในลีก เดอซ์ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นลีกดิวิชั่น 2 ของเมืองน้ำหอมในฤดูกาลหน้า

 
         ซึ่งทาง แพททริค ทาคาม ออกมากล่าวถึงอนาคตในถิ่นแพร่ ยูไนเต็ด ของตัวเองว่า ฤดูกาลนี้อาจจะเป็นฤดูกาลสุดท้ายของตนเองที่จะค้าแข้งในถิ่นแพร่ เพราะมีแผนที่จะเดินทางไปค้าแข้งในลีกฟุตบอลของประเทศฝรั่งเศสโดยเล็งเป้าหมายไปที่ลีก เดอซ์ ซึ่งเป็นลีกดิวิชั่น 2 ของประเทศฝรั่งเศส แต่ตอนนี้จะขอทำผลงานของตนเองให้ดีที่สุดเพื่อนำทีมแพร่ ยูไนเต็ด ให้ประสบความสำเร็จตามเป้าในฤดูกาลนี้

    
   

เทเวศน์เตรียมประท้วงเชิ้ตดำเป่ามั่ว

 
         ความเคลื่อนไหวของ "ขุนพลนเรศวร" พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี ทีมรองจ่าฝูงเอไอเอสลีก โซนภาคเหนือ ที่ล่าสุดบุกไปเสมอ แพร่ ยูไนเต็ด 0-0 โดยในเกมดังกล่าวมีจังหวะปัญหาเกิดขึ้น หลังจากที่ จาง อิง ยอก กองกลางของทีมยิงฟรีคิกระยะ 25 หลา บอลชนคานก่อนเด้งข้ามเส้นประตูไปแล้ว

 
         ซึ่งทาง สุพัฒน์ ชัยงาม ผู้ช่วยผู้ตัดสินได้สะบัดธงให้เป็นประตูไปแล้ว แต่ผู้ตัดสินที่ 1 อย่าง จักรราวุธ จุลมาศ กลับไม่เป่าให้เป็นลูกได้ประตูของพิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี ซึ่งทาง เทเวศน์ กมลสินธุ์ กุนซือพิษณุโลก เอฟซี บอกว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องและเตรียมทำการประท้วงไปยังฝ่ายจัดการแข่งขันของเอไอเอสลีก โซนภาคเหนือ เพื่อให้พิจารณาการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินเกมดังกล่าว

 
         "ลูกยิงของ จาง อิง ยอก ที่ข้ามเส้นเข้าประตูไปแล้ว นั้นความจริงมันต้องเป็นประตู ซึ่งความจริงผมควรจะยอมรับมันได้ เพราะเกมใหญ่ระดับโลกก็เกิดขึ้นมาแล้ว ที่ผู้ตัดสินอาจจะมองไม่เห็นและไม่เป่า แต่นี่ไลน์แมนก็สะบัดธงให้ลูกนี้เป็นประตูแต่ผู้ตัดสินไม่เป่าให้เป็นประตู

 
         ซึ่งจังหวะดังกล่าวผู้ตัดสินอาจจะมองไม่เห็นว่าลูกเข้าหรือยัง แต่อย่างน้อยก็ควรดูผู้ช่วยผู้ตัดสิน และเมื่อผู้ช่วยยกให้เป็นลูกได้ประตูก็น่าจะให้เป็นประตู ไม่ใช่เฉยแบบนี้ อย่างนั้นก็ไม่รู้ว่าจะเอาผู้ช่วยผู้ตัดสินมาทำอะไร เรื่องนี้ผมคงต้องประท้วงไปยังฝ่ายจัดให้พิจาณาการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินรายนี้"


  Comment